Hội Điện lực Việt Nam và EVN ký thỏa thuận hợp tác hội viên

PV | 24/11/2022, 23:33

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ Hội nghị Hội viên Hội Điện lực Việt Nam năm 2022.

Thỏa thuận hợp tác giữa VEEA và EVN được ký bởi ông Mai Quốc Hội - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VEEA và ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN. Thỏa thuận hợp tác có thời hạn 5 năm kể từ ngày ký.

Mục tiêu hợp tác nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, để triển khai có hiệu quả chương trình, mục tiêu, nhiệm vụ hợp tác, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài, bền vững và phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển của mỗi bên.

241122hoinghiveea3.jpeg
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (bên phải) và Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VEEA Mai Quốc Hội (bên trái) ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Hội Điện lực Việt Nam với sự chứng kiến của các đại biểu

Các lĩnh vực hợp tác cụ thể gồm: chiến lược và quy hoạch phát triển; nghiên cứu và đề xuất cơ chế, chính sách, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; phản biện các chương trình, đề án, văn bản quy phạm pháp luật; đào tạo chuyên gia; tổ chức hội thảo, tuyên truyền; nghiên cứu khoa học công nghệ và bảo vệ môi trường... về điện lực hoặc liên quan đến điện lực.

Từ sau Đại hội Hội Điện lực Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2026 (tháng 4/2022), Hội Điện lực Việt Nam đã kết nạp thêm 32 hội viên mới, nâng tổng số hội viên chính thức lên 55 hội viên.

241122hoinghiveea1.jpeg
Bà Thang Thị Hạnh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ, Bộ Nội vụ, phát biểu tại hội nghị

Một số hoạt động nổi bật của VEEA trong 6 tháng vừa qua như: VEEA đã sửa đổi, bổ sung Điều lệ của Hội sau Đại hội và được Bộ Nội vụ phê duyệt Điều lệ; kiện toàn bộ máy hoạt động của Hội; nghiên cứu tham gia một số đề tài của Bộ Công Thương, của EVN; hoàn thiện các đề tài nghiên cứu về chế tạo bộ chuyển đổi điện mẫu cho dự án điện mặt trời mái nhà; nghiên cứu khả năng thu gom và xử lý các tấm quang điện đã hết hạn sử dụng/hư hỏng; tham gia góp ý kiến cho dự thảo Quy hoạch điện VIII,... Về công tác đào tạo, VEEA đã thẩm định và trình xét duyệt 30 kỹ sư Asean từ các đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, bà Thang Thị Hạnh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ (Bộ Nội vụ) ghi nhận và đánh giá cao các kết quả hoạt động của Hội Điện lực Việt Nam trong thời gian qua. Bà Thang Thị Hạnh tin tưởng và hi vọng, VEEA sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các điều lệ, quy chế đã đề ra. Đồng thời đẩy mạnh phát triển các hoạt động, quy tụ các hội viên có kinh nghiệm và trí tuệ để góp phần phát triển lĩnh vực điện lực Việt Nam.

241122hoinghiveea2.jpeg
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch VEEA, Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu tại hội nghị

Về định hướng hoạt động trong thời gian tới, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN, Chủ tịch VEEA, cho biết Hội Điện lực Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển hội viên; trực tiếp tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực năng lượng; phối hợp tham gia công tác xây dựng, sửa đổi chính sách, luật về Điện lực. Đồng thời, VEEA sẽ tăng cường hợp tác, ký kết với các hội Điện lực các nước Châu Á.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Khu đô thị Halong Marina trồng 500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
Vừa qua, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Bảo hiểm PVI - Định vị thương hiệu bằng chữ "Tín"
  Định vị thương hiệu dựa trên chữ “Tín” và trách nhiệm với đối tác, khách hàng là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) lại là đối tác tin cậy khi thực hiện các hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Khát vọng Petrovietnam "Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc"
  Hơn 60 năm phát triển ngành Dầu khí Việt Nam là quá trình xây dựng trải qua bao thăng trầm, "những người đi tìm lửa" vẫn không từ bỏ khát vọng, không khuất phục trước hoàn cảnh, luôn miệt mài cống hiến, hăng say lao động, để xây dựng ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam lớn mạnh, vươn cao , vươn xa.
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO