Hội Điện lực Việt Nam và EVN ký thỏa thuận hợp tác hội viên

PV | 24/11/2022, 23:33

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ Hội nghị Hội viên Hội Điện lực Việt Nam năm 2022.

Thỏa thuận hợp tác giữa VEEA và EVN được ký bởi ông Mai Quốc Hội - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VEEA và ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN. Thỏa thuận hợp tác có thời hạn 5 năm kể từ ngày ký.

Mục tiêu hợp tác nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, để triển khai có hiệu quả chương trình, mục tiêu, nhiệm vụ hợp tác, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài, bền vững và phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển của mỗi bên.

241122hoinghiveea3.jpeg
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (bên phải) và Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VEEA Mai Quốc Hội (bên trái) ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Hội Điện lực Việt Nam với sự chứng kiến của các đại biểu

Các lĩnh vực hợp tác cụ thể gồm: chiến lược và quy hoạch phát triển; nghiên cứu và đề xuất cơ chế, chính sách, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; phản biện các chương trình, đề án, văn bản quy phạm pháp luật; đào tạo chuyên gia; tổ chức hội thảo, tuyên truyền; nghiên cứu khoa học công nghệ và bảo vệ môi trường... về điện lực hoặc liên quan đến điện lực.

Từ sau Đại hội Hội Điện lực Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2026 (tháng 4/2022), Hội Điện lực Việt Nam đã kết nạp thêm 32 hội viên mới, nâng tổng số hội viên chính thức lên 55 hội viên.

241122hoinghiveea1.jpeg
Bà Thang Thị Hạnh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ, Bộ Nội vụ, phát biểu tại hội nghị

Một số hoạt động nổi bật của VEEA trong 6 tháng vừa qua như: VEEA đã sửa đổi, bổ sung Điều lệ của Hội sau Đại hội và được Bộ Nội vụ phê duyệt Điều lệ; kiện toàn bộ máy hoạt động của Hội; nghiên cứu tham gia một số đề tài của Bộ Công Thương, của EVN; hoàn thiện các đề tài nghiên cứu về chế tạo bộ chuyển đổi điện mẫu cho dự án điện mặt trời mái nhà; nghiên cứu khả năng thu gom và xử lý các tấm quang điện đã hết hạn sử dụng/hư hỏng; tham gia góp ý kiến cho dự thảo Quy hoạch điện VIII,... Về công tác đào tạo, VEEA đã thẩm định và trình xét duyệt 30 kỹ sư Asean từ các đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, bà Thang Thị Hạnh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ (Bộ Nội vụ) ghi nhận và đánh giá cao các kết quả hoạt động của Hội Điện lực Việt Nam trong thời gian qua. Bà Thang Thị Hạnh tin tưởng và hi vọng, VEEA sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các điều lệ, quy chế đã đề ra. Đồng thời đẩy mạnh phát triển các hoạt động, quy tụ các hội viên có kinh nghiệm và trí tuệ để góp phần phát triển lĩnh vực điện lực Việt Nam.

241122hoinghiveea2.jpeg
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch VEEA, Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu tại hội nghị

Về định hướng hoạt động trong thời gian tới, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN, Chủ tịch VEEA, cho biết Hội Điện lực Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển hội viên; trực tiếp tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực năng lượng; phối hợp tham gia công tác xây dựng, sửa đổi chính sách, luật về Điện lực. Đồng thời, VEEA sẽ tăng cường hợp tác, ký kết với các hội Điện lực các nước Châu Á.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO