Hội CCB PVFCCo: Đóng góp tích cực trong công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

PV | 20/09/2022, 06:26

Mỗi năm, trong toàn Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) có trên 100 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, làm lợi hàng chục tỷ đồng, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB).

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, truyền thống văn hóa sẻ chia, sự quan tâm, khích lệ động viên kịp thời của lãnh đạo và những chính sách phúc lợi từ những thành quả lao động mang lại, cán bộ hội viên Hội CCB PVFCCo luôn nêu cao phẩm chất anh Bộ đội cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được cấp trên giao phó, góp phần cùng CBCNV trong TCT hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong suốt thời gian qua. Trong đó, đáng chú ý nhất là những đóng góp tích cực của các hội viên trong công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của PVFCCo.

Hiện PVFCCo đang quản lý, vận hành khai thác một khối lượng lớn thiết bị kỹ thuật, bao gồm các hệ thống đồng bộ. Tuy nhiên, sau nhiều năm vận hành, một số thiết bị đã xuống cấp. Thực tế đó đặt ra những yêu cầu mới trong công tác bảo đảm kỹ thuật nói chung, công tác vận hành, khai thác bảo đảm thông số nói riêng.

96de3603e1363ed0043682c04a8623a0.jpg
BCH Hội CCB PVFCCo nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội

Để khắc phục sự thiếu đồng bộ và sự lạc hậu của hệ thống thiết bị, nhất là vấn đề tiêu hao năng lượng, chi phí thay thế, nhân công trong công tác vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, lãnh đạo PVFCCo đã phát động và đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất. Đây là một trong những yêu cầu đặt ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ nhằm khơi dậy và phát huy tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật phục vụ cho yêu cầu nhiệm vụ đơn vị.

Nhận thức đúng đắn, đầy đủ ý nghĩa, mục tiêu, thực hiện phương châm phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật là một nhiệm vụ, đồng thời là một tiêu chí quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục phát huy truyền thống bản chất anh Bộ đội cụ Hồ, các cấp hội Hội CCB PVFCCo đã làm tốt việc vận động hội viên gương mẫu, hăng say lao động, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong SXKD, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, góp phần cùng toàn TCT hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD trong từng năm.

Các hội viên Hội CCB PVFCCo đã tham gia và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, tăng năng suất lao động, tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí. Theo thống kê, mỗi năm PVFCCo có trên 100 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, làm lợi trên 20 tỷ đồng, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của Hội viên CCB.

4da74ccdc1dc09aa3ee579dbb50e387c.jpg
Mỗi năm, trong toàn PVFCCo có trên 100 sáng kiến, cải tiến hợp lý hóa sản xuất, làm lợi hàng chục tỷ đồng, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của Hội viên CCB

Cụ thể, Hội CCB PVFCCo hàng năm có từ 15 đến 20 hội viên đăng ký sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tập trung chủ yếu tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Một số đồng chí là tác giả của sáng kiến, một số đồng chí là đồng tác giả. Như trong năm 2014, CCB có 20 sáng kiến; năm 2015 có 26 sáng kiến; năm 2016 có 19 sáng kiến; 13 ý tưởng...

Lãnh đạo CCB PVFCCo chia sẻ, để phong trào được thường xuyên, liên tục, ngoài công tác tuyên truyền vận động và những hình thức khuyến khích hội viên thì Hội CCB PVFCCo đặt nhiệm vụ trọng tâm hàng năm là vận động các hội viên thi đua lao động giỏi, “phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, đóng góp ý tưởng, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm nguyên vật liệu, vật tư, tiết giảm chi phí sản xuất hoàn thành kế hoạch của đơn vị.

3d73259ac06e27d540c29bd47a951246.jpg
Hội CCB PVFCCo luôn đề cao công tác bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, Hội CCB PVFCCo đã được tặng thưởng các danh hiệu: Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, cờ thi đua và Bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam liên tục trong tất cả các năm từ ngày thành lập đến nay. Giấy khen của Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và nhiều bằng khen, giấy khen cho các tổ chức Hội, hội viên tại các Chi hội.

Các hội viên Hội CCB PVFCCo luôn tự hào đã đóng góp đáng kể trong quá trình hình thành và phát triển của TCT hơn 10 năm qua, đồng thời cũng tự đặt cho mình trách nhiệm tiếp tục mang hết nhiệt tình để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của TCT, xây dựng Hội CCB trong sạch vững mạnh theo chủ đề của đại hội lần thứ II là: “Phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh PVFCCo Trung thành, Đoàn kết, Gương mẫu, Đổi mới, Nghĩa tình, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, góp phần vào sự phát triển bền vững của PVFCCo”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO