Hội CCB PVFCCo: Đóng góp tích cực trong công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

PV | 20/09/2022, 06:26

Mỗi năm, trong toàn Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) có trên 100 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, làm lợi hàng chục tỷ đồng, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB).

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, truyền thống văn hóa sẻ chia, sự quan tâm, khích lệ động viên kịp thời của lãnh đạo và những chính sách phúc lợi từ những thành quả lao động mang lại, cán bộ hội viên Hội CCB PVFCCo luôn nêu cao phẩm chất anh Bộ đội cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được cấp trên giao phó, góp phần cùng CBCNV trong TCT hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong suốt thời gian qua. Trong đó, đáng chú ý nhất là những đóng góp tích cực của các hội viên trong công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của PVFCCo.

Hiện PVFCCo đang quản lý, vận hành khai thác một khối lượng lớn thiết bị kỹ thuật, bao gồm các hệ thống đồng bộ. Tuy nhiên, sau nhiều năm vận hành, một số thiết bị đã xuống cấp. Thực tế đó đặt ra những yêu cầu mới trong công tác bảo đảm kỹ thuật nói chung, công tác vận hành, khai thác bảo đảm thông số nói riêng.

96de3603e1363ed0043682c04a8623a0.jpg
BCH Hội CCB PVFCCo nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội

Để khắc phục sự thiếu đồng bộ và sự lạc hậu của hệ thống thiết bị, nhất là vấn đề tiêu hao năng lượng, chi phí thay thế, nhân công trong công tác vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, lãnh đạo PVFCCo đã phát động và đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất. Đây là một trong những yêu cầu đặt ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ nhằm khơi dậy và phát huy tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật phục vụ cho yêu cầu nhiệm vụ đơn vị.

Nhận thức đúng đắn, đầy đủ ý nghĩa, mục tiêu, thực hiện phương châm phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật là một nhiệm vụ, đồng thời là một tiêu chí quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục phát huy truyền thống bản chất anh Bộ đội cụ Hồ, các cấp hội Hội CCB PVFCCo đã làm tốt việc vận động hội viên gương mẫu, hăng say lao động, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong SXKD, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, góp phần cùng toàn TCT hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD trong từng năm.

Các hội viên Hội CCB PVFCCo đã tham gia và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, tăng năng suất lao động, tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí. Theo thống kê, mỗi năm PVFCCo có trên 100 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, làm lợi trên 20 tỷ đồng, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của Hội viên CCB.

4da74ccdc1dc09aa3ee579dbb50e387c.jpg
Mỗi năm, trong toàn PVFCCo có trên 100 sáng kiến, cải tiến hợp lý hóa sản xuất, làm lợi hàng chục tỷ đồng, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của Hội viên CCB

Cụ thể, Hội CCB PVFCCo hàng năm có từ 15 đến 20 hội viên đăng ký sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tập trung chủ yếu tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Một số đồng chí là tác giả của sáng kiến, một số đồng chí là đồng tác giả. Như trong năm 2014, CCB có 20 sáng kiến; năm 2015 có 26 sáng kiến; năm 2016 có 19 sáng kiến; 13 ý tưởng...

Lãnh đạo CCB PVFCCo chia sẻ, để phong trào được thường xuyên, liên tục, ngoài công tác tuyên truyền vận động và những hình thức khuyến khích hội viên thì Hội CCB PVFCCo đặt nhiệm vụ trọng tâm hàng năm là vận động các hội viên thi đua lao động giỏi, “phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, đóng góp ý tưởng, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm nguyên vật liệu, vật tư, tiết giảm chi phí sản xuất hoàn thành kế hoạch của đơn vị.

3d73259ac06e27d540c29bd47a951246.jpg
Hội CCB PVFCCo luôn đề cao công tác bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, Hội CCB PVFCCo đã được tặng thưởng các danh hiệu: Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, cờ thi đua và Bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam liên tục trong tất cả các năm từ ngày thành lập đến nay. Giấy khen của Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và nhiều bằng khen, giấy khen cho các tổ chức Hội, hội viên tại các Chi hội.

Các hội viên Hội CCB PVFCCo luôn tự hào đã đóng góp đáng kể trong quá trình hình thành và phát triển của TCT hơn 10 năm qua, đồng thời cũng tự đặt cho mình trách nhiệm tiếp tục mang hết nhiệt tình để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của TCT, xây dựng Hội CCB trong sạch vững mạnh theo chủ đề của đại hội lần thứ II là: “Phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh PVFCCo Trung thành, Đoàn kết, Gương mẫu, Đổi mới, Nghĩa tình, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, góp phần vào sự phát triển bền vững của PVFCCo”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyển đổi số giúp Gas South phát triển mạnh mẽ hơn
Công cuộc chuyển đổi số sẽ là một bước đột phá trong việc kết hợp năng lực của con người cùng với các công nghệ tân tiến. Điều này sẽ giúp Gas South cải tiến về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Hiệu quả từ quy trình khép kín quá trình xử lý chất thải ở Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1
  (TN&MT) - Giảm phát thải ngay từ khâu sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến, thực hiện quy trình khép kín trong quá trình xử lý chất thải và tái sử dụng, phối hợp với địa phương giám sát online thông số quan trắc là những giải pháp giúp Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1(Công ty Nhiệt điện Mông Dương) thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường hiện nay.
 • Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh Top 10 DN Bền vững Việt Nam 2022
  (TN&MT) - Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp (DN) Bền vững trong lĩnh vực sản xuất tại buổi lễ trao giải “Chương trình đánh giá, công bố DN Bền vững tại Việt Nam 2022”. Đây là chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.
 • Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
  Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty đã nhận được đơn hàng trên 3000 tấn/tháng từ đối tác.
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO