Học viện F2 Sao Đỏ tham gia chương trình “Về nguồn” 2022

Quyết Thắng - Trung Dũng | 21/03/2022, 08:47

Trong 2 ngày 19-20/3 tại Bắc Ninh, các học viên của Học viện F2 Sao Đỏ (F2 Academy) đã có chuyến đi thực tế, trải nghiệm và học tập trong chương trình mang tên “Về nguồn” Xuân Nhâm Dần.

Chương trình do Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ phối hợp tổ chức cùng Tập đoàn Hanaka, Tập đoàn FPT và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh thu hút sự tham gia của hơn 30 bạn học viên F2 Academy cùng lãnh đạo là Chủ tịch HQĐT các Tập đoàn FPT, Alphanam, Eurowindow, Phú Thái,…

hinh-1-doan-f2-academy-chup-hinh-luu-niem-tai-den-do-dinh-bang-tu-son..jpg
Đoàn F2 Academy chụp hình lưu niệm tại Đền Đô, Đình Bảng, Từ Sơn.

Tại chương trình, các doanh nhân thế hệ F2 đã đi tham quan và tìm hiểu nhiều địa danh nổi tiếng ở Bắc Ninh như Đền Đô (TP Từ Sơn), Đình đền tướng quốc và chùa Thánh Quang (xã Văn Môn, H. Yên Phong), làng tranh Đông Hồ, làng gốm Phù Lãng. Đoàn cũng đến thăm Cụm sân quần vợt SEA Games 31 tại Khu đô thị Hanaka Paris Ocean Park và dâng hương tại Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu công nghiệp Hanaka.

hinh-2-doan-f2-academy-chup-hinh-luu-niem-tai-dinh-den-tuong-quoc-chua-thanh-quang-van-mon-yen-phong..jpg
Đoàn F2 Academy chụp hình lưu niệm tại Đình Đền tướng quốc - chùa Thánh Quang, Văn Môn, Yên Phong.

Trong 2 ngày, các bạn học viên F2 Academy đã được nghe GS sử học Lê Văn Lan chia sẻ về triều đại nhà Lý và nhà Trần, những đóng của các triều đại này về thể chế, văn hóa, kinh tế, ngoại giao, tín ngưỡng, nghe nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh chia sẻ về những vấn đề nổi bật về tình hình thế giới hiện tại và ảnh hưởng đối với đất nước và doanh nghiệp.

Ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka cho biết, mục tiêu của chương trình “Về nguồn” là mong muốn kết nối thế hệ doanh nhân F2, giúp các bạn hiểu thêm về lịch sử của dân tộc, hiểu được sự cống hiến của các anh hùng dân tộc, các đóng góp của các triều đại cho nền văn minh – văn hóa của nước nhà. Qua đó, các bạn sẽ rèn luyện được bản lĩnh, ý chí, có động lực sống tốt hơn và cố gắng để vươn tới những tầm cao mới, tạo ra giá trị khác biệt để xứng đáng với ông cha, với tiên tổ, góp phần xây dựng doanh nghiệp vững mạnh, đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc.

hinh-4-chu-tich-tap-doan-hanaka-man-ngoc-anh-ky-vong-chuong-trinh-se-giup-cac-ban-doanh-nhan-the-he-f2-ren-luyen-ban-linh-va-phan-dan-nhieu-hon-nua-trong-cuoc-song..jpg
Chủ tịch Tập đoàn Hanaka Mẫn Ngọc Anh kỳ vọng chương trình sẽ giúp các bạn doanh nhân F2 rèn luyện bản lĩnh và phấn đấn nhiều hơn nữa.

GS sử học Lê Văn Lan đánh giá, chuyến đi có sự hội tụ của tinh hoa nhiều ngành nghề kinh tế của Việt Nam, thông qua chương trình, lực lượng này được tiếp xúc và “tắm” mình trong không khí thiêng liêng của tổ tiên, của dân tộc và văn hóa. Các bạn đều là những người kế tục sự nghiệp không chỉ của cha mẹ - những người đi trước mà trong sự nghiệp ấy còn được thêm khói hương của lòng sùng kính các anh hùng dân tộc và sự tích vẻ vang của tổ tiên.

“Tôi hoàn toàn tin rằng, việc bổ sung, đưa dẫn các bạn hôm nay nối với sự nghiệp của tổ tiên, của hành trình cha mẹ các bạn chắc chắn sẽ là một điểm nhấn để rồi từ đây sẽ nảy nở những khát vọng mà bốn chữ của Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đúc kết lại, đó là khát vọng phát triển” – GS Lê Văn Lan nhấn mạnh.

hinh-3-trong-khuon-kho-chuong-trinh-doan-cung-di-tham-quan-cum-san-quan-vot-sea-games-31-tai-kdt-hanaka-paris-ocean-park..jpg
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn cũng đi tham quan Cụm sân quần vợt SEA Games 31 tại KĐT Hanaka Paris Ocean Park.

F2 Academy do ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT sáng lập. Học viên F2 Academy là con em của lãnh đạo các Tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân lớn của Việt Nam, phần lớn đang được định danh trở thành doanh nhân – người kế nghiệp. Các học viên nổi bật có thể để đến nhắc tới như Vũ Thị Thu Quỳnh, con gái ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Tập đoàn Geleximco; Nguyễn Anh Sa, con gái ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh; Nguyễn Ngọc Mỹ, con gái ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Tập đoàn Alphanam; Phạm Nhật Thành, con trai Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái Phạm Đình Đoàn…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO