học trên truyền hình

Bộ GD&ĐT đẩy mạnh dạy học trên truyền hình
(TN&MT) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ GDĐT đang tích cực triển khai đồng bộ 3 giải pháp để hỗ trợ các địa phương, nhà trường, học sinh chủ động thực hiện chương trình giáo dục trong thời gian còn lại của năm học, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình.
  • Học trên truyền hình – Phương pháp tối ưu cho học sinh trong mùa dịch Covid-19
    (TN&MT) - Trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường vào chiều 28/2, PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cho biết dạy học trên truyền hình là phương pháp khả thi nhất cho học sinh phổ thông và sinh viên đại học, trước mắt là cho khối phổ thông trong thời dịch Covid-19.
  • Bộ GD&ĐT sẽ quan tâm nghiên cứu đến đào tạo từ xa ở bậc phổ thông
    (TN&MT) - Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ, với điều kiện của Việt Nam hiện nay thì việc học từ xa chưa thực hiện được, tuy nhiên, Bộ sẽ quan tâm nghiên cứu đến đào tạo từ xa ở bậc phổ thông để có phương pháp, kế hoạch cụ thể.
  • Nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19: Có nên áp dụng dạy học trên truyền hình?
    (TN&MT) - Giảng dạy trực tuyến, trong đó có giảng dạy trên truyền hình là xu hướng chung của giáo dục toàn thế giới, các trường học Việt Nam cũng nên theo, thay vì sử dụng hoàn toàn phương thức dạy học truyền thống như hiện nay. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát và vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay, đây là cơ hội để các trường suy nghĩ về việc triển khai đại trà giảng dạy trực tuyến trong tương lai chứ không chỉ trong thời gian tránh dịch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO