Học bổng cô giáo Nhế - 17 năm chắp cánh ước mơ

Tiến Dũng | 30/12/2021, 08:57

(TN&MT) - Học bổng cô giáo Nhế đã ươm mầm, chắp cánh ước mơ đến trường cho biết bao thế hệ học trò nghèo tại huyện Long Khánh và huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp trong suốt 16 năm qua.

Bước sang năm thứ 17, tại chính ngôi trường mang tên cô giáo Phan Thị Nhế, NovaGroup đã trao hàng trăm suất học bổng cô giáo Nhế và quà tặng từ NovaConsumer đến 180  học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên vùng đất Cù lao này.

Tiếp thêm niềm tin cho học trò hiếu học

Trong hành trình gần hai thập kỷ qua, mỗi Em học sinh nhận được học bổng Cô giáo Nhế là một hoàn cảnh với những nỗi niềm trăn trở, khó khăn riêng nhưng mẫu số chung là tinh thần hiếu học, khát khao vượt khó thay đổi số phận của các Em. Mỗi suất học bổng trao tay không chỉ giúp các Em vơi đi những nỗi lo thường nhật về học phí, sách vở đến trường, mà còn là sự khích lệ, niềm tin, sự lạc quan về một tương lai tươi sáng hơn. Quả thực, có rất nhiều em học sinh nhận học bổng Cô giáo Nhế năm nào giờ đã ra trường với việc làm ổn định, có em đang là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng. Tất cả đều là những tấm gương sáng về nghị lực vượt khó vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội.

Em Nguyễn Tường Vi có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cha mất, mẹ đi làm thuê nuôi 4 anh chị em Vi đi học. Vi hiện tại ở với bà ngoại đã già, vì quá khó khăn nên 2 anh chị của Vi đã nghỉ học đi làm phụ giúp kinh tế gia đình. Thương mẹ, thương bà, thương anh chị, Vi luôn phấn đấu vươn lên, với ước mơ thay đổi số phận gia đình. Bà Nguyễn Thị Bé, bà ngoại bé Vi xúc động chia sẻ: “Học bổng là món quà rất lớn đối gia đình, chúng tui được giảm bớt gánh nặng về chi phí học hành bước vào năm học mới. Thấy cháu chăm ngoan, học giỏi tui cũng an ủi phần nào. Cảm ơn học bổng cô giáo Nhế đã hỗ trợ cháu Vi cũng như học sinh nghèo quê tui được tiếp tục đi học”.

Học bổng cô giáo Nhế tiếp thêm động lực cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hành trình chắp cánh ước mơ

Quỹ học bổng cô giáo Nhế ra đời từ tâm huyết của Nhà giáo Phan Thị Nhế. Cả cuộc đời gắn bó với sự nghiệp trồng người, nhà giáo Phan Thị Nhế đã được bao thế hệ học sinh quý mến vì sự tận tâm với nghề và sự quan tâm đặc biệt dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ những con số khiêm tốn trong những ngày đầu thành lập Quỹ, đến nay, Thầy cô, phụ huynh và các Em học sinh thêm phấn khởi và hạnh phúc khi Quỹ học bổng cô giáo Nhế đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, ngày càng lớn mạnh, tăng dần giá trị và số lượng học bổng được trao qua mỗi năm, đặc biệt có thêm rất nhiều sự chung tay của đối tác, các Tổng công ty thành viên của NovaGroup. Không chỉ dừng lại ở việc trao tặng học bổng, với mong muốn giúp những thế hệ tương lai của đất nước có thêm cơ hội học tập, được hưởng một nền giáo dục chất lượng, điểm trường mang tên Cô giáo Phan Thị Nhế là ngôi trường chuẩn quốc gia đầu tiên đảm bảo nhu cầu học tập cho hơn 600 học sinh tại địa phương. Bên cạnh đó, Quỹ học bỗng cô giáo Nhế còn đóng góp gần 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của 8 trường tại 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B, góp phần hỗ trợ các trường có thêm ngân sách phục vụ công tác tổ chức giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa trong năm học.

NovaGroup hỗ trợ kinh phí phục vụ công tác giảng dạy cho các trường ở xã Long Khánh

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hồng Ngự, chia sẻ: “Huyện Hồng Ngự thời gian qua đã có sự phát triển vượt bậc trong công tác giáo dục. Các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường như tặng quà, học bổng và hỗ trợ các điều kiện khác được chú trọng thực hiện thường xuyên và hiệu quả, giúp cho hàng ngàn học sinh không phải bỏ học. Đây sẽ nguồn động lực tiếp bước tương lai, như những ngọn lửa ấm áp thắp lên niềm tin và hy vọng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ đây các em có thêm động lực vươn lên vượt qua mọi nghịch cảnh, phấn đấu đạt thành tích học tập xuất sắc và trở thành công dân có ích, mang hạnh phúc cho gia đình và xã hội”.  

Cũng tại tỉnh Đồng Tháp, nhiều năm qua, Tập đoàn đã có rất nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội như xây cầu dân sinh, tặng quà tết…đặc biệt là những hỗ trợ thiết thực đến các gia đình khó khăn trong đợt dịch bệnh Covid -19 vừa qua. Kiên trì và nhiệt tâm với các hoạt động vì cộng đồng, vừa qua, NovaGroup đã được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng - Saigon Times CSR 2021”. Và với kế hoạch phát triển bền vững cùng cộng đồng, nhiều hoạt động thiết thực sẽ tiếp tục được Tập đoàn triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước trong thời gian tới như chiến dịch trồng cây phủ xanh Việt Nam….

Bài liên quan
 • Học bổng Cô giáo Nhế – hành trình 15 năm “chắp cánh ước mơ”
  (TN&MT) - Ngày 15/11/2019, thông qua Quỹ Thời báo kinh tế Sài Gòn (Quỹ STF), Tập đoàn Novaland trao tặng 180 suất học bổng Cô giáo Nhế đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đóng góp vào Quỹ khuyến học của 8 trường học thuộccác xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO