Hoạt động xã hội trở thành nét văn hóa người Dầu khí

Sông Thương | 19/04/2021, 10:32

(TN&MT) - Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961-27/11/2021), ngày 17/4, tại TP. Cà Mau, Petrovietnam đã Hội nghị sơ kết các hoạt động xã hội trong toàn Tập đoàn.

Báo cáo sơ kết các hoạt động xã hội trong Tập đoàn Quý I/2021 cho thấy, việc triển khai các hoạt động xã hội trong Tập đoàn từ những năm qua đã được quan tâm thực hiện một cách chủ động ở nhiều đơn vị như PV GAS, PTSC, Vietsovpetro, BSR, PVFCCo, PVCFC, VPI... và trở thành nét văn hóa của người Dầu khí. Năm 2021, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam, thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Chính Phủ về việc triển khai các hoạt động xã hội trong giai đoạn mới cũng như sự chủ động, ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội của Tập đoàn; những chủ trương, chỉ đạo từ Tập đoàn được thống nhất triển khai từ cấp cao nhất đến từng đơn vị.

Đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn


Tại Hội nghị các đại biểu đóng góp rất nhiều ý kiến đồng thời cũng khẳng định, làm rõ cũng như có những góp ý những nội dung như: Nhận định hoạt động xã hội góp phần mang lại hiệu quả bền vững cho doanh nghiệp; về giải pháp thu hút nhiều người lao động tham gia các hoạt động xã hội; hoạt động xã hội thể hiện trách nhiệm xã hội, thể hiện sự biết ơn, chia sẻ của doanh nghiệp; kinh nghiệm về các hoạt động hiến máu nhân đạo; sự cần thiết gắn hoạt động đoàn thể với quá trình tái tạo văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam; giải pháp tăng cường gắn kết với địa phương…

Đồng chí Văn Tiến Thanh, Tổng Giám đốc PVCFC phát biểu tham luận tại Hội nghị

Ngay sau khi có văn bản triển khai của Tổng Giám đốc Petrovietnam, trực tiếp đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV đã kêu gọi, phát động triển khai chương trình hiến máu tình nguyện, chương trình trồng cây; đồng chí Tổng Giám đốc Petrovietnam đi đầu đối thoại với thanh niên đã truyền được cảm hứng, lan tỏa tinh thần, ý thức tích cực trong toàn thể CBNV, NLĐ trong Tập đoàn. Việc triển khai đồng bộ các hoạt động từ Tập đoàn đến các đơn vị thành viên, gắn với triển khai, thực hiện tái tạo văn hóa Petrovietnam đã giúp cho các hoạt động xã hội của Tập đoàn thu hút đông đảo người lao động và nhân dân quan tâm.

Đồng chí Tống Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn PVFCCo trình bày tham luận

 Đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn đã thay mặt lãnh đạo Tập đoàn biểu dương kết quả hoạt động xã hội đã có được trong thời gian vừa qua ở các đơn vị. Trong thời gian tới, các đơn vị cần tập trung cao, quyết tâm làm để cùng với công tác tăng cường quản trị, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số thì các hoạt động văn hóa xã hội, an sinh xã hội, phúc lợi xã hội sẽ được chăm lo cho người lao động trong nội bộ và lan tỏa ra cộng đồng. Để từ đó, các kết quả sẽ quay lại hỗ trợ, phục vụ nhiệm vụ SXKD và đạt hiệu quả mong muốn của doanh nghiệp.

Đồng chí Trần Quang Dũng trao bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Trần Quang Dũng nhấn mạnh, cùng với các hoạt động an sinh, phúc lợi xã hội, hoạt động xã hội đang được quan tâm tổ chức ở Tập đoàn, thông qua đó, làm cho môi trường làm việc trong toàn Tập đoàn lành mạnh, sinh động, sạch đẹp hơn; làm bật hình ảnh người lao động dầu khí luôn thân thiện, tốt đẹp với toàn xã hội; giúp người lao động Dầu khí luôn tự tin, tự hào.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO