Hoạt động bảo vệ môi trường

ĐBSCL ứng phó BĐKH - Bài 5: Các tôn giáo tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó BĐKH
(TN&MT) - Trong thời gian qua, các tôn giáo tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tích cực phối hợp với cơ quan, đơn vị chức năng triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH); đồng thời tổ chức các hoạt động thu gom, phân loại, xử lý rác thải; nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần; trồng cây xanh, … góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH.
 • Bình Thuận: Triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường vùng đồng bào tôn giáo Bà La Môn
  (TN&MT) - Thời gian qua, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Chăm trên địa bàn tỉnh Bình Thuận còn luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, sống “tốt đời, đẹp đạo” và nêu cao tinh thần trách nhiệm với đất nước.
 • Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Mới đây, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) có công văn đề nghị ban trị sự các tỉnh, thành phố tổ chức tuyên truyền cho tăng ni, Phật tử và nhân dân tại địa phương hưởng ứng tích cực Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và phong trào của Bộ TN&MT về “chống rác thải nhựa”, loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.
 • Công bố Báo cáo Hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2016 – 2020
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Công văn số 6877/BTNMT-TCMT gửi các Bộ ngành, địa phương và cơ quan, tổ chức có liên quan về việc công bố Báo cáo Hiện trạng môi trường Quốc gia giai đoạn năm 2016-2020. Đây là nhiệm vụ quan trọng, thiết thực và được phối hợp, đầu tư nguồn lực của nhiều cơ quan, tổ chức, chuyên gia, nhà khoa học.
 • Sóc Trăng: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2021
  (TN&MT) - Thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Bộ TN&MT và của UBND tỉnh Sóc Trăng, từ cuối tháng 9/2021 đến nay, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng đã cùng với các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.
 • Lạng Sơn: Triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Xác định bảo vệ môi trường (BVMT) là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, Sở TN&MT Lạng Sơn đã triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động của lĩnh vực này.
 • Phụ nữ Thanh Hóa với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều hoạt động thiết thực, mô hình sáng tạo về công tác bảo vệ môi trường, thu hút đông đảo các hội viên tham gia.
 • Inforgraphic: Sống xanh nơi vùng cao Ngọc Chiến
  (TN&MT) - Ngọc Chiến – miền quê cổ tích là cái tên được khá nhiều du khách nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất này. Từ xã vùng 3 còn nhiều khó khăn của huyện Mường La, tỉnh Sơn La, những năm gần đây, diện mạo nông thôn Ngọc Chiến đã thực sự khởi sắc, người dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, duy trì nếp sống xanh. 
 • Cao Bằng: Xử phạt phòng khám nha khoa không có giấy phép hoạt động
  (TN&MT) - Ngày 22/9, lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 1 phòng khám tư nhân không có giấy phép hoạt động và vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.
 • Cần Thơ: Họ đạo Trường Long tích cực tham gia hoạt động bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Họ đạo Trường Long, xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ đã tích cực triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường tại khuôn viên Nhà thờ Trường Long cũng như tuyên truyền, vận động giáo dân xây dựng cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp.
 • Duy trì hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch COVID-19
  (TN&MT) - Đây là chủ đề chính của Tọa đàm trực tuyến sẽ được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tổ chức vào 25/8 tới đây.
 • Hậu Giang: Các tôn giáo ngày càng quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường - Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang, trong thời gian qua các tôn giáo trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại cơ sở thờ tự, khu dân cư.
 • Ninh Bình: Đa dạng hoạt động bảo vệ môi trường tại chùa Bái Đính
  (TN&MT) - Là một trong những di sản văn hoá quốc gia có giá trị về mặt lịch sử, tâm linh và danh thắng, chùa Bái Đính (Ninh Bình) thu hút rất đông du khách đến tham quan, lễ Phật, nhất là trong mùa Lễ hội. Do đó, công tác quản lý vệ sinh môi trường tại đây rất được chú trọng, nhiều hoạt động bảo vệ môi trường được triển khai để tạo ra diện mạo văn minh, sạch đẹp cho khu du lịch tâm linh này.
 • Gia Lai: Phụ nữ dân tộc thiểu số với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2021 diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng phụ nữ dân tộc thiểu số ở Gia Lai vẫn có nhiều hoạt động ý nghĩa, phù hợp điều kiện thực tế và mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường.
 • Hiệu quả hoạt động bảo vệ môi trường của giáo phận Công giáo Đà Nẵng
  (TN&MT) - Hiệu quả hoạt động bảo vệ môi trường của giáo phận Công giáo Đà Nẵng Mô hình “Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” và xây dựng “Khu dân cư Công giáo thân thiện với môi trường” ở Đà Nẵng qua nhiều năm triển khai đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Sóc Trăng: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng và các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, hội đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường, phục hồi các hệ sinh thái trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO