Hoàn cảnh thương tâm của bé gái 5 tuổi bỏng toàn thân

13/04/2015, 00:00

(TN&MT) – Trong lúc mẹ dọn hàng cháo bán, bé Nguyên chạy theo chơi và bị than trong bếp văng trúng người gây bỏng. Sáng nay 13/4, Bệnh viện nơi bé Nguyên...

 

(TN&MT) – Trong lúc mẹ dọn hàng cháo bán, bé Nguyên chạy theo chơi và bị than trong bếp văng trúng người gây bỏng. Sáng nay 13/4, Bệnh viện nơi bé Nguyên đang điều trị nói xuất viện mới phải thanh toán viện phí, nhưng dự kiến số tiền khá lớn.

Chị Hồ Thanh Thảo (ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) dọn quán cháo bên hông nhà trọ để bán cho khách buổi sáng. Con gái chị là bé Hồ Thảo Nguyên (5 tuổi) chạy theo mẹ. Lúc này, một cơn gió to thổi đến, hất mấy hòn than nhỏ đang cháy trong lò lên người Nguyên. Bộ váy cháu đang mặc bốc cháy. Nghe tiếng la hét của con, chị Thảo hô hoán mọi người đến cùng dập lửa và đưa con vào bệnh viện huyện Hóc Môn cấp cứu. Tại đây, do Thảo bị bỏng quá nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (quận 10). Bác sĩ chẩn đoán Nguyên bị bỏng 75% độ 2, 3; bỏng đường hô hấp và bị nhiễm trùng. Tình trạng cháu hết sức nguy kịch, bác sĩ hứa sẽ cố gắng hết sức, nhưng cứu được hay không thì họ không dám chắc và dặn gia đình chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất.

Hơn 2 tuần nằm trong phòng cách ly của Khoa bỏng Bệnh viện Nhi Đồng 1, nhưng tình trạng Nguyên vẫn không tiến triển. Cháu vẫn còn hôn mê và thi thoảng lên cơn co giật, bác sĩ phải chuyền dinh dưỡng qua ống để duy trì sự sống cho cháu.

Gia đình chị Thảo cũng khó khăn. Thời gian trước, chị làm công nhân may, còn chồng chị là Đỗ Bình Quang chạy xe ôm, mỗi ngầy được 70 – 100.000 đồng. Năm 2013, sau khi sinh đứa con thứ 3, chị Thảo được xác định mắc bệnh tim nên nghỉ làm ở nhà trông con. Người phụ nữ bàn chồng mở quán cháo bên hông nhà trọ kiếm thêm thu nhập. Nhưng ngày chị khai trương quán cũng là lúc tai nạn xảy đến với con gái. Sự việc xảy ra, chị Thảo gửi 2 con ở nhà cho người thân trông giùm, còn chị vào ở hẳn trong bệnh viện để chăm Nguyên. Chồng chị chạy xe ôm nhưng không được bao nhiêu vì phải chạy đi chạy lại. Sau khi xảy ra chuyện, vợ chồng chị vay mượn được 500.000 đồng đưa con đến bệnh viện.

Tân Châu

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Lai Châu: Cuộc sống ấm no nhờ bảo vệ phát triển rừng
(TN&MT) - Tham gia bảo vệ rừng nhằm phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu. Anh Mã A Phình ở xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu đã tập trung vào việc phát kinh tế nông lâm nghiệp, trong đó chú trọng phát triển rừng. Hiện nay, gia đình anh được đánh giá là hộ gia đình có kinh tế vững tại địa phương và là tấm gương tiêu biểu làm giàu từ rừng.
Đừng bỏ lỡ
 • Công bố quyết định BQL Vườn Quốc gia Tà Đùng trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông
  Chiều 3/10, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ công bố Quyết định tổ chức lại Ban Quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng trực thuộc UBND tỉnh và Quyết định về công tác cán bộ.
 • Hội Nhà báo Việt Nam quy định tổ chức, hoạt động, công tác quản lý các CLB sinh hoạt chuyên môn
  (TN&MT) - Ngày 3/10, Trung tâm Văn hóa báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam ra Thông báo số 24/TB-TTVHBC gửi Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ thuộc quản lý của Hội Nhà báo Việt Nam về quy định mới ban hành của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.
 • Hạnh phúc trẻ thơ tại những khu đô thị thuận ích
  (TN&MT) - Trong những ngày thu tháng tám, tiếng cười trong trẻo của trẻ thơ rộn vang khắp những khu đô thị TNR Gold. Các em háo hức khám phá các trò chơi như kéo co, bịt mắt bắt vịt, ô ăn quan… và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.
 • Trà shan tuyết Suối Giàng - tài nguyên xanh nơi bồng bềnh mây trắng
  (TN&MT) - Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán truyền thống của người dân bản địa đã tạo nên một bức tranh đẹp đẽ và nhiều màu sắc trên non cao Suối Giàng.
 • Nhiều nhà khoa học dự Hội thảo Khoa học “Phát triển và quản lý bền vững tài nguyên và môi trường"
  (TN&MT) - Ngày 3/10, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Tài nguyên nước, Khoa Khoa học Biển và Hải đảo, Bộ môn Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững; đồng thời tổ chức Hội thảo Khoa học “Phát triển và quản lý bền vững tài nguyên và môi trường”.
 • Lạng Sơn: Ngăn chặn vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới
  (TN&MT) - Gần đây, tại Lạng Sơn diễn ra hoạt động vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới, trước tình hình này, chiều 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã chủ trì cuộc họp để đôn đốc lực lượng chức năng triển khai ngăn chặn, phát hiện, xử lý.
 • Tạm dừng lưu thông lên, xuống Núi Cấm (An Giang) do sạt lở đất, đá
  Ngày 3/10, UBND thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã có thông báo số 5469/TB-UBND, tạm dừng các phương tiện lưu thông trên tuyến đường chính lên, xuống Núi Cấm (xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) do sạt lở đất, đá.
 • Khách du lịch đến Quảng Bình trong 9 tháng đã vượt chỉ tiêu cả năm
  Năm 2023, ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 3-3,5 triệu lượt khách nhưng đến nay đã có gần 3,7 triệu lượt du khách đến với tỉnh này.
 • Bảo hiểm Việt Nam: Kiên định các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023
  “Toàn Ngành tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối, định hướng, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về chính sách BHXH, BHYT; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong xây dựng, hoàn thiện các Luật liên quan đến nhiệm vụ của Ngành thời gian tới”. Đây là yêu cầu của ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành 2/10/2023.
 • Tôn vinh 100 nông dân xuất sắc và 63 hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức họp báo về “Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam” năm 2023. Chương trình sẽ tôn vinh 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023, và lần đầu tiên tổ chức biểu dương 63 hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc.
 • Long An: Lan tỏa các mô hình xanh để thu hút các dự án xanh
  (TN&MT) - Dưới tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Long An đã không ngừng nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của địa phương.
 • Quảng Nam tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh
  Hiện nay, việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm Sâm Ngọc Linh giả, không rõ nguồn gốc trên các nền tảng mạng xã hội đang có diễn biến phức tạp … làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX, KD) của người sản xuất chân chính. Để chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời tăng cường quản lý SX, KD Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn số 6689/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO