Hoài Nhơn (Bình Định): Xúc tiến đầu tư mời gọi 66 dự án

Mỹ Bình | 24/06/2022, 06:51

Hội nghị xúc tiến đầu tư “Thị xã Hoài Nhơn – Hợp tác Đầu tư và Phát triển” sẽ được tổ chức vào ngày 25/6/2022, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Hoài Nhơn, số 20 đường Đô Đốc Lộc, phường Bồng Sơn.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, lãnh đạo các Sở ban ngành cùng các doanh nghiệp.

Chương trình Hội nghị gồm một số nội dung: Giới thiệu video quảng bá “Thị xã Hoài Nhơn – Hợp tác Đầu tư và Phát triển”; phát biểu của đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định và các nội dung tham luận của các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp đã và đang đầu tư dự án trên địa bàn thị xã. Chương trình sẽ thực hiện công bố, trao Quyết định chủ trương đầu tư các dự án vừa cấp và ký biên bản ghi nhớ đầu tư các dự án mới.

Tại Hội nghị lần này, Hoài Nhơn công bố danh mục 66 dự án mời gọi đầu tư vào thị xã giai đoạn 2022-2025, cùng với đó là khai mạc gian hàng quảng bá các sản phẩm đặc trưng của thị xã Hoài Nhơn.

hoai-nhon.jpg
 Cơ sở hạ tầng phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn 

Thị xã Hoài Nhơn là thị xã duyên hải của tỉnh Bình Định, thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, nằm giữa hai thành phố lớn là Quy Nhơn và Quãng Ngãi, trung tâm kinh tế - xã hội, động lực phát triển vùng phía Bắc tỉnh Bình Định.

Trong thời gian qua, Hoài Nhơn luôn là một địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa, theo đó ngày 01/6/2020, Hoài Nhơn đã chính thức trở thành thị xã và vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu “ Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới. Hiện nay, thị xã đang tập trung huy động nguồn lực, phấn đấu xây dựng đạt chuẩn đô thị loại III vào năm 2025.

dsc01674.jpg
 Thị xã Hoài Nhơn phát triển mạnh về kinh tế biển 

Với khẩu hiệu “Sự thành công, thịnh vượng của nhà đầu tư, chính là mong muốn, thành công, thịnh vượng của thị xã Hoài Nhơn”. Do vậy, chủ trương nhất quán, xuyên suốt của thị xã Hoài Nhơn là “Đồng hành, hỗ trợ, lắng nghe, hợp tác và phát triển” với những cam kết trách nhiệm:

Chủ động, sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư giải quyết khó khăn vướng mắc; xem khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư chính là khó khăn, vướng mắc của thị xã và tạo điều kiện tối đa để nhà đầu tư tiếp cận các chính sách của Trung ương, của tỉnh, của thị xã về hỗ trợ đầu tư, phát triển trong các lĩnh vực;

Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thông qua việc thực hiện, thụ hưởng các chính sách của tỉnh ưu đãi, hỗ trợ thuê đất, đầu tư kết cấu hạ tầng, công tác giải phóng mặt bằng, hồ sơ thủ tục hành chính;

Thực hiện công khai, minh bạch, bình đẳng các quy định về thủ tục hành chính, điều chỉnh bổ sung nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, góp phần giảm chi phí, thời gian cho nhà đầu tư;

Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có tinh thần trách nhiệm cao, chuyên nghiệp chủ động giải quyết kịp thời các yêu cầu chính đáng, hợp pháp của nhà đầu tư, sẵn sàng cung ứng đủ lao động có chất lượng phù hợp hoạt động đầu tư; Đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã xuyên suốt quá trình hoạt động, trước, trong và sau khi nhà đầu tư thực hiện dự án trên địa bàn thị xã.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Trải nghiệm “thiên đường xanh” chuẩn Singapore giữa lòng Hà Nội
Nếu Singapore nổi tiếng là đảo quốc sạch - xanh nhất thế giới thì ở Việt Nam, đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) cũng được mệnh danh là “thiên đường xanh” đáng sống bậc nhất với cộng đồng cư dân luôn có ý thức bảo vệ môi trường.
Đừng bỏ lỡ
 • Lai Châu tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2022
  (TN&MT) - Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Lai Châu – Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu, với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa” là sự kiện quan trọng nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai Châu, nhằm phát huy tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Dự án nào tại Hà Nam đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư?
  Thời gian gần đây, dòng tiền của các nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch sang các vùng ven Thủ đô nhờ lợi thế vị trí thuận lợi, giao thông đồng bộ. Trong đó, Hà Nam được coi là điểm đến sáng giá với sự xuất hiện của dự án tọa lạc tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, thỏa mãn mọi nhu cầu từ an cư, đầu tư, giải trí.
 • Vinamilk - 10 năm liền trong Top 50 DN niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
  (TN&MT) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp (DN) được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 DN góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là DN về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
 • TP.HCM kiến nghị giải pháp tăng tốc xây mới nhà ở xã hội
  (TN&MT) - Tại buổi giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM về việc thực hiện Luật Nhà ở mới đây, lãnh đạo Sở Xây dựng và Sở TN&MT đã kiến nghị nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở xã hội và tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp “sổ đỏ” cho người mua nhà tại các dự án nhà ở.
 • SHB tự hào là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 2022
  (TN&MT) - Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ trao giải Best Companies to Work for in Asia được tổ chức trang trọng tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí HR Asia vinh danh Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022”. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực “phát triển con người” của SHB trong nhiều năm qua.
 • Golfer Việt Nam nào được tham dự BRG Open Golf Championship Danang 2022?
  Hiệp hội Golf Việt Nam đã đưa ra tiêu chí lựa chọn cho các suất tham dự giải đấu đầu tiên của Asian Development Tour tổ chức tại Việt Nam – BRG Open Golf Championship Danang 2022.
 • Doanh nghiệp bất động sản đang rời khỏi thị trường Hà Nội
  Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đã rời bỏ khỏi thị trường Hà Nội do cơ chế thực hiện dự án phức tạp, thời gian kéo dài. Điều này dẫn đến lo ngại 2-3 năm nữa, TP sẽ thiếu hụt dự án mới. Để chủ động, nhiều doanh nghiệp chọn cách vươn ra các tỉnh thành có lợi thế về hạ tầng để đầu tư.
 • Nhu cầu bất động sản kho bãi tăng mạnh
  (TN&MT) - Ngành hậu cần kho bãi (logistics) của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ đã dẫn tới nhu cầu cho bất động sản ngành này tăng mạnh.
 • Thừa Thiên – Huế hướng đến hệ thống giao thông xanh bằng tàu điện
  Tập đoàn KRRI của Hàn Quốc muốn nghiên cứu thực hiện dự án giao thông xanh tại Thừa Thiên - Huế bằng tàu điện. Lãnh đạo tỉnh thống nhất đề xuất nghiên cứu, xây dựng tổng thể hệ thống giao thông công cộng theo hướng xanh và đề nghị các sở, ngành phối hợp, hướng dẫn các thủ tục liên quan, tạo các điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp trong quá trình nghiên cứu.
 • Dự án NMNĐ Thái Bình 2 còn nhiều thách thức nhưng phải thực hiện cho được mục tiêu
  Đồng chí Lê Mạnh Hùng khẳng định, dù khó khăn đến mấy cũng phải phấn đấu vượt qua để đưa nhà máy vào hoạt động đúng thời gian chúng ta đã cam kết.
 • EVNNPC đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong điều kiện năng nóng gay gắt
  Tổng sản lượng điện thương phẩm trong tháng 7 của EVNNPC đạt 8.014,94 triệu kWh, lũy kế 7 tháng đầu năm đạt 48,6 tỷ kWh, tăng trưởng 5,07% so với cùng kỳ và đứng đầu trong 5 Tổng công ty phân phối.
 • PVMTC hợp tác chuyển giao công nghệ với Công ty TNHH SAMSON Việt Nam
  Sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Dầu khí và Công ty TNHH SAMSON Việt Nam đã tạo nên “Cầu nối gắn kết cùng phát triển” giữa hai đơn vị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO