Hòa Phát mang ‘Xuân yêu thương’ tới gia đình nghèo tại 13 tỉnh thành

PV | 22/01/2023, 15:22

Trước thềm Xuân Quý Mão 2023, Hòa Phát đã trao gần 3.500 suất quà tết cho người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Ngãi, Hải Dương, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Bình, Yên Bái, Hà Giang, Đồng Nai, Bình Phước...

Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng, bao gồm 200.000 đồng tiền mặt, còn lại là bánh, kẹo, dầu ăn, mì chính… đã được cán bộ nhân viên Hòa Phát trao tận tay bà con.

“Xuân yêu thương - Tết vì người nghèo” là chương trình thường niên được Tập đoàn Hòa Phát triển khai trước thềm Tết Nguyên đán từ đầu những năm 2000, nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, phần nào giúp người nghèo, các đối tượng yếu thế tại các địa phương vơi đi khó khăn, đón tết ấm áp, đủ đầy.

Tại Quảng Ngãi, Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất đã trao 624 suất quà tết cho người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người dân thuộc địa bàn 6 xã tại huyện Bình Sơn. Trong đó, tại xã Bình Đông là 163 suất, xã Bình Dương (60 suất), Bình Phước (69 suất), Bình Thuận (231 suất), Bình Trị (71 suất) và Bình Thạnh (30 suất).

hoa-phat-1.jpg
Đại diện Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất cùng lãnh đạo địa phương trao những suất quà tết tới bà con tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi 

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Vũ, Phó bí thư Đảng ủy xã Bình Đông cho biết: “Lãnh đạo địa phương cảm ơn nghĩa cử cao đẹp này của Tập đoàn Hòa Phát. Đây không đơn thuần là trao những phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã mà còn góp thêm hương sắc cho bà con trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, là nguồn động viên, khích lệ tinh thần, chia sẻ một phần khó khăn, giúp các hộ gia đình đón Tết đầy đủ, đầm ấm hơn”.

Cầm gói quà trên tay bà Nguyễn Thị Bổng (Tuyết Diêm 1, Bình Thuận) chia sẻ: “Cảm ơn Hòa Phát. Tôi đang lo tết này không có bánh trái, kẹo mứt để cúng ông bà, nhận được sự hỗ trợ của công ty, giờ tôi an tâm, hết lo lắng rồi!”.

hoa-phat-2.jpg
Trao quà xuân yêu thương tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn Quảng Ngãi

Tại Thái Bình, Hòa Phát đã trao 725 suất quà cho các hộ gia đình. Trong đó, Công ty TNHH Chăn nuôi Thái Thụy trao 387 suất quà cho bà con các xã Thụy Duyên, Thụy Thanh, Thụy Chính huyện Thái Thụy và xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ.

hoa-phat-3.jpg
Công ty TNHH Chăn nuôi Thái Thụy (Thái Bình) trao suất quà Xuân yêu thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thụy Duyên

Ông Vũ Trọng Phới, Chủ tịch UBND xã Thụy Duyên chia sẻ: “Cảm ơn Tập đoàn Hòa Phát và Công ty TNHH Chăn nuôi Thái Thụy những năm qua luôn quan tâm và đồng hành cùng xã trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Đây là phần quà đầy ý nghĩa nhằm quan tâm, động viên, chăm lo và giúp đỡ cho các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã đón năm mới Quý Mão 2023 ấm áp, vui tươi”.

Ngoài ra, Công ty Thương mại Hòa Phát cũng phối hợp cùng các cấp chính quyền trên địa bàn tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho các hộ nghèo tại xã Hồng Minh, Xuân Hòa, Chí Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, trao 338 suất quà cho bà con.

Tại Phú Thọ, Công ty Gia cầm Hòa Phát đã trao 286 phần quà cho các hộ nghèo tại các xã Đồng Lương, Sơn Tình, huyện Cẩm Khê và xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

hoa-phat-4.jpg
Công ty Gia cầm Hòa Phát trao quà cho những người yếu thế xã Đồng Lương, Sơn Tình, huyện Cẩm Khê và xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ

Còn ở Quảng Bình, 150 phần quà được cán bộ công nhân viên Công ty Thương mại Hòa Phát trao tận tay bà con trên địa bàn thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.

hoa-phat-5.jpg
Trao quà xuân yêu thương cho người dân ở địa bàn  thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình

Với “Xuân yêu thương” tại Bình Phước, Công ty Phát triển Chăn nuôi đã trao 445 phần quà xuân yêu thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Tân Lợi, An Phú, Minh Đức thuộc huyện Hớn Quản và các xã Long Bình, Phú Trung, Long Hà, huyện Phú Riềng.

Ông Lê Duy Hạnh, Chủ tịch xã Long Bình thay mặt lãnh đạo xã trao thư cảm ơn đến công ty và mong rằng Hòa Phát sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng chính quyền xã trong những năm tiếp theo.

hoa-phat-6.jpg
Tại Bình Phước, 445 phần quà xuân yêu thương đã đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm mới

Bà Trần Thị Lài, hộ nghèo trú tại ấp Hưng Lợi xã Tân Lợi huyện Hớn Quản xúc động: “Tôi thay mặt cho các hộ được nhận quà trong ngày hôm nay xin cảm ơn Tập đoàn Hòa Phát, những món quà ấm áp nghĩa tình của Hòa Phát rất đáng quý và ý nghĩa. Nhân dịp năm mới chúc ban lãnh đạo tập đoàn và công ty an khang thịnh vượng”.

Chương trình “Xuân yêu thương” đã trở thành thông lệ truyền thống hằng năm của Tập đoàn Hòa Phát. Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp người dân đón Tết ấm áp, sum vầy./.

Bài liên quan
 • Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
  Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty đã nhận được đơn hàng trên 3000 tấn/tháng từ đối tác.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO