Hòa Phát mang ‘Xuân yêu thương’ tới gia đình nghèo tại 13 tỉnh thành

PV | 22/01/2023, 15:22

Trước thềm Xuân Quý Mão 2023, Hòa Phát đã trao gần 3.500 suất quà tết cho người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Ngãi, Hải Dương, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Bình, Yên Bái, Hà Giang, Đồng Nai, Bình Phước...

Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng, bao gồm 200.000 đồng tiền mặt, còn lại là bánh, kẹo, dầu ăn, mì chính… đã được cán bộ nhân viên Hòa Phát trao tận tay bà con.

“Xuân yêu thương - Tết vì người nghèo” là chương trình thường niên được Tập đoàn Hòa Phát triển khai trước thềm Tết Nguyên đán từ đầu những năm 2000, nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, phần nào giúp người nghèo, các đối tượng yếu thế tại các địa phương vơi đi khó khăn, đón tết ấm áp, đủ đầy.

Tại Quảng Ngãi, Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất đã trao 624 suất quà tết cho người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người dân thuộc địa bàn 6 xã tại huyện Bình Sơn. Trong đó, tại xã Bình Đông là 163 suất, xã Bình Dương (60 suất), Bình Phước (69 suất), Bình Thuận (231 suất), Bình Trị (71 suất) và Bình Thạnh (30 suất).

hoa-phat-1.jpg
Đại diện Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất cùng lãnh đạo địa phương trao những suất quà tết tới bà con tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi 

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Vũ, Phó bí thư Đảng ủy xã Bình Đông cho biết: “Lãnh đạo địa phương cảm ơn nghĩa cử cao đẹp này của Tập đoàn Hòa Phát. Đây không đơn thuần là trao những phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã mà còn góp thêm hương sắc cho bà con trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, là nguồn động viên, khích lệ tinh thần, chia sẻ một phần khó khăn, giúp các hộ gia đình đón Tết đầy đủ, đầm ấm hơn”.

Cầm gói quà trên tay bà Nguyễn Thị Bổng (Tuyết Diêm 1, Bình Thuận) chia sẻ: “Cảm ơn Hòa Phát. Tôi đang lo tết này không có bánh trái, kẹo mứt để cúng ông bà, nhận được sự hỗ trợ của công ty, giờ tôi an tâm, hết lo lắng rồi!”.

hoa-phat-2.jpg
Trao quà xuân yêu thương tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn Quảng Ngãi

Tại Thái Bình, Hòa Phát đã trao 725 suất quà cho các hộ gia đình. Trong đó, Công ty TNHH Chăn nuôi Thái Thụy trao 387 suất quà cho bà con các xã Thụy Duyên, Thụy Thanh, Thụy Chính huyện Thái Thụy và xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ.

hoa-phat-3.jpg
Công ty TNHH Chăn nuôi Thái Thụy (Thái Bình) trao suất quà Xuân yêu thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thụy Duyên

Ông Vũ Trọng Phới, Chủ tịch UBND xã Thụy Duyên chia sẻ: “Cảm ơn Tập đoàn Hòa Phát và Công ty TNHH Chăn nuôi Thái Thụy những năm qua luôn quan tâm và đồng hành cùng xã trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Đây là phần quà đầy ý nghĩa nhằm quan tâm, động viên, chăm lo và giúp đỡ cho các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã đón năm mới Quý Mão 2023 ấm áp, vui tươi”.

Ngoài ra, Công ty Thương mại Hòa Phát cũng phối hợp cùng các cấp chính quyền trên địa bàn tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho các hộ nghèo tại xã Hồng Minh, Xuân Hòa, Chí Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, trao 338 suất quà cho bà con.

Tại Phú Thọ, Công ty Gia cầm Hòa Phát đã trao 286 phần quà cho các hộ nghèo tại các xã Đồng Lương, Sơn Tình, huyện Cẩm Khê và xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

hoa-phat-4.jpg
Công ty Gia cầm Hòa Phát trao quà cho những người yếu thế xã Đồng Lương, Sơn Tình, huyện Cẩm Khê và xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ

Còn ở Quảng Bình, 150 phần quà được cán bộ công nhân viên Công ty Thương mại Hòa Phát trao tận tay bà con trên địa bàn thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.

hoa-phat-5.jpg
Trao quà xuân yêu thương cho người dân ở địa bàn  thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình

Với “Xuân yêu thương” tại Bình Phước, Công ty Phát triển Chăn nuôi đã trao 445 phần quà xuân yêu thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Tân Lợi, An Phú, Minh Đức thuộc huyện Hớn Quản và các xã Long Bình, Phú Trung, Long Hà, huyện Phú Riềng.

Ông Lê Duy Hạnh, Chủ tịch xã Long Bình thay mặt lãnh đạo xã trao thư cảm ơn đến công ty và mong rằng Hòa Phát sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng chính quyền xã trong những năm tiếp theo.

hoa-phat-6.jpg
Tại Bình Phước, 445 phần quà xuân yêu thương đã đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm mới

Bà Trần Thị Lài, hộ nghèo trú tại ấp Hưng Lợi xã Tân Lợi huyện Hớn Quản xúc động: “Tôi thay mặt cho các hộ được nhận quà trong ngày hôm nay xin cảm ơn Tập đoàn Hòa Phát, những món quà ấm áp nghĩa tình của Hòa Phát rất đáng quý và ý nghĩa. Nhân dịp năm mới chúc ban lãnh đạo tập đoàn và công ty an khang thịnh vượng”.

Chương trình “Xuân yêu thương” đã trở thành thông lệ truyền thống hằng năm của Tập đoàn Hòa Phát. Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp người dân đón Tết ấm áp, sum vầy./.

Bài liên quan
 • Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
  Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty đã nhận được đơn hàng trên 3000 tấn/tháng từ đối tác.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO