Hỗ trợ bảo tồn khu vực Trung Trường Sơn thuộc tỉnh Quảng Nam

25/09/2018, 16:18

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt dự án “Tăng cường vai trò của cộng đồng và các tổ chức xã hội trong công tác bảo tồn khu vực Trung Trường Sơn thuộc tỉnh Quảng Nam” do Tổ chức Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy Điển tài trợ thông qua Tổ chức WWF Việt Nam.

Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc huy động người dân tham gia vào công tác quản lý bảo vệ rừng cũng như bảo vệ sự đa dạng sinh học ở các huyện miền núi
Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc huy động người dân tham gia vào công tác quản lý bảo vệ rừng cũng như bảo vệ sự đa dạng sinh học ở các huyện miền núi
 

Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc huy động người dân tham gia vào công tác quản lý bảo vệ rừng cũng như bảo vệ sự đa dạng sinh học ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam. Dự án nhằm tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội và cộng đồng để có thể tham gia tích cực, hiệu quả trong quá trình vận động chính sách, quá trình ra quyết định có liên quan đến công tác bảo vệ môi trường và bảo tồn thiên nhiên, thúc đẩy sự phát triển bền vững, giúp tạo ra môi trường thuận lợi cho các tổ chức xã hội và cộng đồng tham gia tích cực vào quản lý tài nguyên thiên nhiên, giúp cải thiện và nâng cao sinh kế của cộng đồng phụ thuộc vào rừng thông qua đó giảm áp lực lên tài nguyên thiên nhiên. Dự án này được thực hiện từ năm 2018 - 2022, tại vùng đệm Khu bảo tồn loài và sinh vật cảnh Sao la Quảng Nam và huyện Đông Giang, với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 4,8 tỷ đồng. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam chủ dự án.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với nhà tài trợ, UBND huyện Đông Giang, các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết; thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về tiếp nhận, quản lý và sử dụng nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài; báo cáo kết quả tiếp nhận viện trợ cho Sở Tài chính, UBND tỉnh và các ngành chức năng theo quy định.

Bài liên quan
  • Quảng Nam: Nguồn giống cây dược liệu sẽ được gắn mã số riêng
    (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 2788 /QĐ-UBND quy định tạm thời Quy chế khai thác, sử dụng nguồn gen; đánh giá, công nhận; sản xuất, kinh doanh; quản lý chất lượng giống cây dược liệu đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh giống cây dược liệu trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Khẩn trương hoàn thiện hướng dẫn kỹ thuật phân loại rác thải sinh hoạt
(TN&MT)- Sáng 29/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp nghe Cục Kiểm soát ô nhiễm báo cáo về việc hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt. Tham dự cuộc họp có đại diện các Vụ Pháp chế, Khoa học và Công nghệ; đại diện Sở TN&MT thành phố Hải Phòng, tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO