Hậu Giang: Tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer, tín đồ tôn giáo tham gia bầu cử

Lê Hùng | 29/04/2021, 18:42

(TN&MT) - Chỉ còn gần 1 tháng nữa là diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, do đó hiện nay, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đồng bào dân tộc Khmer và tín đồ tôn giáo trên địa bàn tỉnh về các nội dung của cuộc bầu cử.

Một buổi tuyên truyền về cuộc bầu cử cho giáo dân Hội Thánh Tin Lành do Ủy ban MTTQ Việt Nam phường IV, TP. Vị Thanh tổ chức

Ông Danh Sol, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang cho biết, xã Hỏa Lựu một trong những xã có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Do vậy, để tất cả các hộ đồng bào Khmer nơi đây nắm bắt đầy đủ các quy định của cuộc bầu cử, xã Hỏa Lựu đã thành lập Tổ tuyên truyền lưu động trong đồng bào dân tộc Khmer.

Theo ông Danh Sol, hình thức tuyên truyền của Tổ tuyên truyền lưu động là gắn phía sau xe gắn máy một chiếc loa để chạy len lỏi vào các tuyến đường nhỏ phát loa tuyên truyền cho người dân; đồng thời, hàng tuần Tổ tuyên truyền lưu động sẽ chọn 1 ấp để phổ biến các nội dung quan trọng của cuộc bầu cử đến toàn bộ người dân trong ấp.

Ông Danh Lanh (ấp Thạnh Trung, xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh) cho biết: "Mấy ngày nay, cán bộ xã thường xuyên chạy xe máy đến ấp Thạnh Trung phát loa tuyên truyền về cuộc bầu cử. Tôi thấy hình thức tuyên truyền này rất hay vì người dân dù đang làm việc trong nhà hay ngoài đồng cũng nghe được những quy định của cuộc bầu cử".

Mới đây, Ủy ban Bầu cử thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Ban Trị sự Chùa Aranhứt (ấp Long An A, thị trấn Cái Tắc) tổ chức tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản như ngày diễn ra bầu cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri bầu cử,… bằng tiếng Việt và tiếng Khmer cho đồng bào dân tộc Khmer.

Thông tin với phóng viên, Đại đức Danh Hoài An, Chủ trì Chùa Aranhứt (ấp Long An A, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A) chia sẻ: “Từ nay đến cận ngày bầu cử, tôi tiếp tục phối hợp với chính quyền, các đoàn thể thị trấn tuyên truyền, phổ biến thông tin về bầu cử đến với đồng bào Khmer và vận động họ tranh thủ thời gian tham gia bỏ phiếu bầu cử vào ngày 23/5/2021”.

Hiện tại, các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh Hậu Giang cũng đang tích cực truyền tải các thông tin về cuộc bầu cử đến với các tín đồ tôn giáo. Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường IV, TP. Vị Thanh vừa phối hợp với Hội Thánh Tin Lành ở khu vực 5 tổ chức tuyên truyền các nội dung về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến các tín đồ. 

Ông Nguyễn Ngọc Sau, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường IV, TP. Vị Thanh thông tin, trong những ngày tới, ngoài vệc phối hợp với Hội Thánh Tin Lành ở khu vực 5, Ủy ban MTTQ phường IV cũng sẽ phối hợp với đại diện của 02 Nhà thờ Công giáo trên địa bàn phường để tuyên truyền về cuộc bầu cử cho các giáo dân, nhất là vào dịp cuối tuần giáo dân đến nhà thờ làm lễ. 

Trong những ngày này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy cũng đang tích cực phối hợp với Hội đồng Giáo xứ Họ đạo Vịnh Chèo tuyên truyền các nội dung bầu cử vào dịp giáo dân đến nhà thờ làm lễ, giúp giáo dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình đối với cuộc bầu cử. 

Linh mục Phạm Minh Thủy, Chánh sở Họ đạo Vịnh Chèo (xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy) cho biết: “Tuyên truyền về cuộc bầu cử là việc mà Họ đạo Vịnh Chèo đã và đang tập trung thực hiện giúp giáo dân biết được thời gian bầu cử, địa điểm bỏ phiếu bầu cử, góp phần cùng chính quyền địa phương tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Sống xanh
Mường La (Sơn La): Lan tỏa phong trào hiến đất làm đường
(TN&MT) - Chung tay thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều hộ dân xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã tự nguyện hiến đất, chặt bỏ cây cối để làm đường giao thông nông thôn, tạo thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ.
Đừng bỏ lỡ
 • Những căn nhà giữ vững thế trận lòng dân
  (TN&MT) - Hoạt động phối hợp tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của Quân chủng Hải quân nói chung, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nói riêng tại các địa phương thời gian qua, đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình mới.
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các chức sắc tôn giáo huyện Hóc Môn, TP.HCM
  (TN&MT) - Sáng 10/5, tại huyện Hóc Môn, TP.HCM Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp các chức sắc, các nhà tu hành đại diện một số tôn giáo trên địa bàn gồm: Phật Giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài. Cùng dự có lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và huyện Hóc Môn.
 • Các tổ chức Tôn giáo cần tiếp tục tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Đó là tinh thần chính của công văn số 1988/BNV-TGCP do Thứ trưởng Bộ Nội Vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng ký ban hành chiều 7/5 gửi Lãnh đạo các Tổ chức Tôn giáo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
 • Xây dựng kế hoạch tổng thể về công tác tuyên truyền của UBDT thời gian tới
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại buổi làm việc với Vụ Truyên truyền sáng 7/5. Tham dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.
 • Đầm Hà (Quảng Ninh): Sẵn sàng cho ngày hội non sông
  (TN&MT) - Những ngày này, trên mọi nẻo đường của huyện miền núi Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh rợp cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày hội non sông. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu, rộng từ huyện tới các xã, thôn, bản nhằm chuyển tải những thông tin nhanh nhất đến cử tri, nhân dân trên địa bàn huyện.
 • Thay đổi tư duy, chủ động tập trung, quyết liệt, thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả
  (TN&MT) - Đó là yêu cầu của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tại Hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2021 của Ủy ban Dân tộc diễn ra mới đây. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Lê Sơn Hải, Y Thông, Hoàng Thị Hạnh; đại diện Văn phòng Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy; Thủ trưởng các Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc.
 • Đồng bào Công giáo Thái Bình kỳ vọng vào bầu cử
  (TN&MT) - Hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, UBND các cấp và các Giáo hạt, Giáo xứ Thái Bình đã tuyên truyền, phát huy vai trò tích cực của đồng bào Công giáo và các tín đồ trong bầu cử.
 • (Infographic) Ngày hội Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
  (TN&MT) - Ngày 23/5/2021 tới đây, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2021
 • Gia Lai trong hơi thở đại ngàn
  (TN&MT) - Phố núi Gia Lai sở hữu những nét đặc trưng, thu hút với rất nhiều người, từ vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của thiên nhiên, núi rừng đến sự chân chất, nghĩa tình của con người nơi đây. Đến phố núi mờ sương và cảm nhận chỉ một lần cũng sẽ khiến người ta mãi nhớ về một vùng cao nguyên đất đỏ, nên thơ và gần gũi.
 • Phật giáo chung tay phòng chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, vừa qua, Thượng tọa Thích Đức Thiện thay mặt Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) ra văn bản số 87/HĐTS-VP1 Gửi các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các chùa, cơ sở tự viện trong tình hình hiện nay.
 • Điện Biên: Các công trình phúc lợi được xây dựng từ nguồn tiền chi trả DVMTR
  (TN&MT) - Nhờ chính sách chi trả DVMTR mà cuộc sống của người dân tham gia trồng và bảo vệ rừng đã có nhiều thay đổi, đời sống được nâng lên. Cũng nhờ tạo lập được nguồn kinh phí ổn định, chính sách chi trả DVMTR đã giúp các chủ rừng bảo vệ rừng, yên tâm gắn bó với rừng, chính sách này còn giúp các cộng đồng, các chủ rừng có thêm nguồn kinh phí để xây dựng các công trình phúc lợi.
 • Vì sao Mường Phăng mãi chưa được công nhận xã An toàn khu cách mạng?
  (TN&MT) - Sau Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2021) đến nay gần 70 năm, người dân xã Mường Phăng vẫn chờ đợi một ngày xã được công nhận là xã An toàn khu cách mạng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO