Hậu Giang: Tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer, tín đồ tôn giáo tham gia bầu cử

Lê Hùng | 29/04/2021, 18:42

(TN&MT) - Chỉ còn gần 1 tháng nữa là diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, do đó hiện nay, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đồng bào dân tộc Khmer và tín đồ tôn giáo trên địa bàn tỉnh về các nội dung của cuộc bầu cử.

Một buổi tuyên truyền về cuộc bầu cử cho giáo dân Hội Thánh Tin Lành do Ủy ban MTTQ Việt Nam phường IV, TP. Vị Thanh tổ chức

Ông Danh Sol, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang cho biết, xã Hỏa Lựu một trong những xã có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Do vậy, để tất cả các hộ đồng bào Khmer nơi đây nắm bắt đầy đủ các quy định của cuộc bầu cử, xã Hỏa Lựu đã thành lập Tổ tuyên truyền lưu động trong đồng bào dân tộc Khmer.

Theo ông Danh Sol, hình thức tuyên truyền của Tổ tuyên truyền lưu động là gắn phía sau xe gắn máy một chiếc loa để chạy len lỏi vào các tuyến đường nhỏ phát loa tuyên truyền cho người dân; đồng thời, hàng tuần Tổ tuyên truyền lưu động sẽ chọn 1 ấp để phổ biến các nội dung quan trọng của cuộc bầu cử đến toàn bộ người dân trong ấp.

Ông Danh Lanh (ấp Thạnh Trung, xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh) cho biết: "Mấy ngày nay, cán bộ xã thường xuyên chạy xe máy đến ấp Thạnh Trung phát loa tuyên truyền về cuộc bầu cử. Tôi thấy hình thức tuyên truyền này rất hay vì người dân dù đang làm việc trong nhà hay ngoài đồng cũng nghe được những quy định của cuộc bầu cử".

Mới đây, Ủy ban Bầu cử thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Ban Trị sự Chùa Aranhứt (ấp Long An A, thị trấn Cái Tắc) tổ chức tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản như ngày diễn ra bầu cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri bầu cử,… bằng tiếng Việt và tiếng Khmer cho đồng bào dân tộc Khmer.

Thông tin với phóng viên, Đại đức Danh Hoài An, Chủ trì Chùa Aranhứt (ấp Long An A, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A) chia sẻ: “Từ nay đến cận ngày bầu cử, tôi tiếp tục phối hợp với chính quyền, các đoàn thể thị trấn tuyên truyền, phổ biến thông tin về bầu cử đến với đồng bào Khmer và vận động họ tranh thủ thời gian tham gia bỏ phiếu bầu cử vào ngày 23/5/2021”.

Hiện tại, các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh Hậu Giang cũng đang tích cực truyền tải các thông tin về cuộc bầu cử đến với các tín đồ tôn giáo. Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường IV, TP. Vị Thanh vừa phối hợp với Hội Thánh Tin Lành ở khu vực 5 tổ chức tuyên truyền các nội dung về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến các tín đồ. 

Ông Nguyễn Ngọc Sau, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường IV, TP. Vị Thanh thông tin, trong những ngày tới, ngoài vệc phối hợp với Hội Thánh Tin Lành ở khu vực 5, Ủy ban MTTQ phường IV cũng sẽ phối hợp với đại diện của 02 Nhà thờ Công giáo trên địa bàn phường để tuyên truyền về cuộc bầu cử cho các giáo dân, nhất là vào dịp cuối tuần giáo dân đến nhà thờ làm lễ. 

Trong những ngày này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy cũng đang tích cực phối hợp với Hội đồng Giáo xứ Họ đạo Vịnh Chèo tuyên truyền các nội dung bầu cử vào dịp giáo dân đến nhà thờ làm lễ, giúp giáo dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình đối với cuộc bầu cử. 

Linh mục Phạm Minh Thủy, Chánh sở Họ đạo Vịnh Chèo (xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy) cho biết: “Tuyên truyền về cuộc bầu cử là việc mà Họ đạo Vịnh Chèo đã và đang tập trung thực hiện giúp giáo dân biết được thời gian bầu cử, địa điểm bỏ phiếu bầu cử, góp phần cùng chính quyền địa phương tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Múa sư tử ngày xuân trên Xứ Lạng
(TN&MT) - Mỗi độ xuân về, khi những cánh đào e ấp nở khắp núi rừng, đồng bào các dân tộc ở Xứ Lạng lại nô nức trẩy hội xuân. Song hành cùng các lễ hội là hình ảnh những chú sư tử mèo với những điệu múa khỏe khoắn, rộn ràng, tạo nên không khí tưng bừng, rộn rã những ngày đầu năm.
Đừng bỏ lỡ
 • Điện Biên: Tháo nút thắt tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM ở huyện Điện Biên Đông
  (TN&MT) - So với các tiêu chí khác trong xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm là một trong những nút thắt khiến nhiều địa phương gặp khó trong việc tìm giải pháp hữu hiệu. Do đó, việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
  (TN&MT) - Tối ngày 10/12, Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 do Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.
 • Tây Sơn (Bình Định): Xây công trình vệ sinh cho đồng bào Bana Vĩnh An
  Để hỗ trợ giúp đỡ cho xã Vĩnh An thực hiện tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Sơn đã phát động đợt thi đua cao điểm tuyên truyền, vận động và tiếp nhận kinh phí xây dựng công trình vệ sinh cho các hộ đồng bào dân tộc Bana, xã Vĩnh An.
 • Bộ TT&TT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ các chương trình MTQG giai đoạn 2021 - 2025
  (TN&MT) - Sáng ngày 01/12 tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn thực hiện các nội dung thành phần về thông tin và truyền thông trong các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.
 • Giáo hội Phật giáo chung tay xây dựng đất nước hòa bình, hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ấm no, hạnh phúc
  Giáo hội Phật giáo Việt Nam với tinh thần từ bi, trí tuệ và phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo”, tiếp tục phát huy vai trò, sứ mệnh quan trọng trong đấu tranh với cái xấu, điều ác; nỗ lực làm việc tốt, điều thiện; chung tay xây dựng đất nước hòa bình, hùng cường, thịnh vượng, nhân dân được ấm no, hạnh phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ tại buổi tiếp đoàn đại biểu lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam diễn ra chiều tối 29/11 tại trụ sở Chính phủ.
 • Ngày 10/12 sẽ diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
  (TN&MT) - Ngày 28/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Chương trình Họp báo Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 do Ủy ban Dân tộc tổ chức . Theo đó, ngày 10/12 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2022
 • Thanh Hóa: Hỗ trợ hơn 600 tấn gạo cho công tác bảo vệ và phát triển rừng
  UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 3950 /QĐ-UBND về việc phê duyệt hỗ trợ gạo dự trữ quốc gia cho công tác bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn huyện Mường Lát, với tổng số gạo hỗ trợ là 624.162 kg.
 • Vùng cao Tông Cọ nỗ lực bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Những ngày này, đến với xã vùng cao Tông Cọ - thuộc huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, cảm nhận rõ nét nhất là sự đổi thay diện mạo nông thôn của một xã miền núi. Những con đường bê tông liên xã, liên bản nối dài khang trang, sạch đẹp. Hai bên đường, những khu đất trống, đồi trọc trước đây giờ phủ kín một màu xanh bạt ngàn của các loại cây ăn quả.
 • Bình Thuận: Quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) -Thời gian qua, thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo bền vững, tỉnh Bình Thuận không những tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo tham gia vay và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn để phát triển kinh tế, mà còn thực hiện nhiều giải pháp nhằm kịp thời ứng phó với tình hình hạn hán, giải quyết nhu cầu về nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho người dân địa phương.
 • Đồng Tháp: Các tổ chức tôn giáo có nhiều sáng kiến, ý tưởng hay xây dựng nhiều mô hình tham gia BVMT, ứng phó với BĐKH
  (TN&MT) - Chiều ngày 14/11/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp về “Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2015 – 2020 và đến năm 2022.
 • Mở rộng đối tượng chi trả dịch vụ môi trường rừng giúp người dân tăng thêm thu nhập
  (TN&MT) - Nuôi trồng và khai thác thuỷ sản trong rừng ngập mặn là một trong những hoạt động đang được ngành nông nghiệp định hướng sẽ chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Bước đầu, việc xây dựng thí điểm mô hình về chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với rừng ngập mặn tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã cho thấy hiệu quả tích cực.
 • Nông dân Đắk Lắk thay đổi tư duy để phát triển kinh tế
  (TN&MT) - Trong những năm qua, biến đổi khí hậu đã tác động rất lớn đến quá trình canh tác của người nông dân. Trước thực trạng đó, nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng và ứng dụng khoa học công nghệ để thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm mục đích tăng giá trị kinh tế giúp người dân ổn định đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO