Hậu Giang: Tích cực hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid - 19 vượt qua khó khăn

Lê Hùng | 19/06/2021, 16:18

(TN&MT) - Trong thời gian qua các Sở, ban ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giúp các công ty, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất.

Các cơ quan, đơn vị chức năng tỉnh Hậu Giang đang triển khai nhiều chính sách hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19

Nhiều chính sách hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp

Theo Sở Công thương tỉnh Hậu Giang, trong thời gian qua ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã làm cho các hoạt động kinh doanh truyền thống của nhiều công ty, doanh nghiệp bị chậm lại. Do đó mới đây Sở Công thương cùng Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các sàn giao dịch thương mại điện tử, xây dựng website, chuyển đổi số, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa.

Cùng với đó, trong năm 2021 Sở Công thương tỉnh Hậu Giang tiếp tục phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương triển khai đề án ứng dụng giải pháp bán hàng thông minh cho các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn tỉnh; đồng thời hỗ trợ 20 phần mềm quản lý bán hàng thông minh cho 20 cửa hàng bán lẻ, hợp tác xã và doanh nghiệp.

Thông tin với phóng viên, ông Nguyễn Phong Minh, Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang cho rằng, hiện nay Ban Quản lý đang phối hợp với các ban, ngành hữu quan, các địa phương trong tỉnh đề ra nhiều kế hoạch, phương án cụ thể hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất; đồng thời tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Song song với đó, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang cũng tập trung thực hiện công tác quản lý, giám sát nhiệm vụ bảo vệ môi trường tại các công ty, doanh nghiệp; tiếp tục phát động đoàn viên, thanh niên, người lao động tích cực tham gia phong trào chống rác thải nhựa, hạn chế dùng ống hút nhựa, thìa, nĩa, hộp xốp thức ăn dùng một lần, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp trong các khu công nghiệp.

Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế bị thiệt hại bởi dịch Covid-19, góp phần giúp cho người nộp thuế ổn định sản xuất kinh doanh, vượt qua khó khăn, ngành thuế Hậu Giang đã và đang tập trung triển khai các nội dụng của Nghị định số 52/2021/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Hậu Giang cho biết, hiện nay cùng với việc tập trung rà soát, phân loại những người nộp thuế bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 thì Cục Thuế tỉnh Hậu Giang còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ để người nộp thuế tiếp cận và hiểu rõ phạm vi, đối tượng, thời hạn, trình tự, thủ tục chính sách gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021; đồng thời, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện gia hạn thuế theo phương thức điện tử.

Đối với các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cũng đang có những chính sách hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thông tin với phóng viên, bà Lê Thị Hằng, Trưởng phòng Dịch vụ marketing Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Chi nhánh Hậu Giang cho biết, để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Agribank đã thực hiện nhiều đợt giảm phí dịch vụ và cơ cấu nợ, miễn giảm lãi suất cho khách hàng.

Còn theo đại diện Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Chi nhánh Hậu Giang cho biết, hiện toàn hệ thống Vietinbank đang có nhiều chương trình ưu đãi hỗ trợ cho khách hàng giảm bớt khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt trong các chương trình này đều hướng đến mục tiêu không dùng tiền mặt trong các giao dịch.

Hiện nay ngoài thay đổi phương thức bán hàng để thích ứng với dịch bệnh, Siêu thị Co.opMart Vị Thanh, Hậu Giang cũng tích cực triển khai phong trào chống rác thải nhựa

Đẩy mạnh Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn

Là trung tâm tỉnh Hậu Giang, do đó TP. Vị Thanh là nơi có nhiều cơ sở, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại- dịch vụ đang hoạt động. Thông kê từ ngày chức năng TP. Vị Thanh cho thấy, hiện nay trên địa bàn thành phố có tổng cộng hơn 6.000 cơ sở, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Thông tin với phóng viên, ông Lê Quốc Triều, Phó trưởng phòng Phòng Kinh tế TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang cho biết, trong thời gian qua do dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở, doanh nghiệp. Nhằm giúp các cơ sở, doanh nghiệp vượt qua khó khăn TP. Vị Thanh đã và đang đang tập trung thực hiện các giải pháp vừa thúc đẩy lĩnh vực thương mại - dịch vụ phát triển, vừa phòng dịch Covid-19.

Theo ông Lê Quốc Triều, một trong những giải pháp được các cơ quan, đơn Vị TP. Vị Thanh tập trung triển khai thực hiện đó là đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn; đồng thời hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp thay đổi hình thức bán hàng truyền thống. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của người tiêu dùng; thúc đẩy hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn thành phố tiếp tục có bước phát triển.

Cùng với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền những cơ sở, doanh nghiệp trên ở TP. Vị Thanh cũng như các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cũng đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào việc bán hàng vừa đảm bảo cung cấp hàng hóa kịp thời đến khách hàng, vừa thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Trung Hiếu, Giám đốc Siêu thị Co.opMart Vị Thanh, Hậu Giang cho biết: "Để chia sẻ những khó khăn cùng người dân, toàn hệ thống Siêu thị Co.opMart đều thực hiện chính sách bình ổn giá, giải cứu các mặt hàng nông sản cho nông dân; đồng thời có những giải pháp, phương án kinh doanh trong mùa dịch, nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn về giá 0 đồng cho khách hàng”.

Ông Trần Trung Hiếu cho rằng, ngoài phương thức bán hàng truyền thống thì những tháng gần đây Siêu thị Co.opMart đã tăng cường dùng công nghệ để bán hàng trên nhiều kênh như website, facebook, zalo, online, điện thoại... để hạn chế tối đa việc đi lại của khách hàng, góp phần phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

Cũng theo ông Trần Trung Hiếu, ngoài việc thay đổi phương thức bán hàng, bình ổn giá, Siêu thị Co.opMart Vị Thanh cũng đang tích cực triển khai phong trào chống rác thải nhựa thông qua việc nhân rộng hình thức dùng lá chuối tươi bao gói thực phẩm, thay túi nilon thông thường bằng túi nilon tự hủy, góp phần bảo vệ môi trường.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bổ sung 31.392 tỷ đồng cho Bộ Giao thông vận tải bố trí kế hoạch vốn 5 dự án
Ngày 6/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 51/QĐ-TTg về việc bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2022 cho Bộ Giao thông vận tải.
Đừng bỏ lỡ
 • EVN phát động thi đua thi công xây dựng Công trình Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I
  Sáng 06/02/2023 tại tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức phát động thi đua thi công xây dựng công trình Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I.
 • TP.HCM: Thị trường văn phòng cho thuê vẫn là điểm sáng
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM hiện thiếu vắng các giao dịch mua bán, nhưng lại đang sôi động ở mảng cho thuê. Trong đó, phân khúc có sức phục hồi mạnh mẽ nhất là văn phòng cho thuê với nhu cầu tìm kiếm tăng cao, tỷ lệ hấp thụ đạt trên 90% cả ở khu vực ngoài trung tâm.
 • Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
  (TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam: Đi trước, dẫn đường, tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  (TN&MT) - Đây là khẳng định của ông Lê Mạnh Hùng - Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai) ngày 31/1.
 • PV GAS ghi nhận hơn 15 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2022
  Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) vừa qua đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022, trong đó ghi nhận doanh thu 22 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế hơn 3,3 nghìn tỷ đồng, tăng 64% so với quý IV/2021.
 • Tập trung thúc đẩy tiêu dùng, đầu tư và xuất nhập khẩu
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ngày 3/2 tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu năm 2023 do Bộ Công Thương tổ chức.
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • Lại “nóng” tình trạng phân bón giả, kém chất lượng
  (TN&MT) - Trên thị trường hiện nay xuất hiện quá nhiều loại phân bón giả, phân bón kém chất lượng khiến nông dân cảm thấy hoang mang trong việc chọn mua phân về bón cho cây trồng, đặc biệt là khu vực Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • Hà Nội: Khơi thông khó khăn thị trường đất đấu giá
  Năm 2022, hoạt động đấu giá đất quyền sử dụng đất (đấu giá đất) của TP Hà Nội đã không đặt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân do dịch bệnh bùng phát, tín dụng bị siết chặt gây ảnh hưởng đến công tác đấu giá. Năm 2023, các quận huyện trong TP HN đã đưa ra nhiều đề xuất mới nhằm tháo gỡ khó khăn đối với đấu giá đất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO