Hậu Giang

TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
(TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Sức sống mới ở một xã anh hùng
  (TN&MT)- Thạnh Xuân (huyện Châu Thành A, Hậu Giang) được biết đến là một trong những cái nôi của cách mạng vùng Tây Nam Bộ. Khi xưa, nơi đây đã ghi dấu nhiều chiến công vẻ vang của quân và dân tỉnh Cần Thơ cũ trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Hôm nay, trong không khí rộn ràng, náo nhiệt, háo hức chuẩn bị đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu đầu tiên của huyện, lại thấy đâu đây sức sống mới trên quê hương lịch sử anh hùng
 • Hậu Giang: Bảo vệ môi trường hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.
  (TN&MT)- Thời gian qua, các cấp, các ngành, người dân tỉnh Hậu Giang đã tập trung triển khai các giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Phóng viên báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lê Quốc Việt, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang.
 • Hậu Giang: Chú trọng công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, các cấp, các ngành, người dân tỉnh Hậu Giang đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo vệ môi trường đất, nước, không khí trước tác động từ phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị hóa, biến đổi khí hậu..., từ đó góp phần giúp tỉnh Hậu Giang thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng bền vững.
 • Hậu Giang: Đất mặn đã sinh sôi trái ngọt...
  (TN&MT)-Sống trên mảnh đất cứ đến mùa là ngập mặn, độ phèn cao nhưng người dân Hậu Giang không cam chịu số phận  cái nghèo đeo bám...Bằng sự cần cù, chịu khó và ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi cây trồng, đến nay những người nông dân đã "bắt đất mặn sinh sôi cây trái ngọt" . Nhiều hộ nông dân đã đổi đời từ khi chuyển đổi cây trồng, thích ứng BĐKH và còn "truyền kinh nghiệm" cho rất nhiều bà con học theo cách làm để trở thành vùng chuyên canh cây trái ...
 • Hơn 9.000 VĐV tham gia giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” - Hậu Giang 2023
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 15 và 16/7, tại tỉnh Hậu Giang, hơn 9.000 vận động viên (VĐV) trong nước và quốc tế đã tham gia tranh tài giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta”- Hậu Giang năm 2023 với chủ đề “Ấn tượng Hậu Giang”. Đây là sự kiện được tổ chức nhằm lan toả thông điệp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Hậu Giang: Hơn 2.900 hộ dân đã bàn giao mặt bằng cho các dự án đường bộ cao tốc
  (TN&MT) - Ngày 11/7, thông tin tại Hội nghị giao ban báo chí 6 tháng đầu năm 2023, lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, tính đến đầu tháng 7/2023 đã có 2.906/3.185 hộ dân thuộc diện phải thu hồi đất đã bàn giao mặt bằng để thực hiện các dự án xây dựng đường bộ cao tốc đi qua địa bàn tỉnh Hậu Giang.
 • Hậu Giang chủ động phòng, chống thiên tai hướng đến cuộc sống an toàn, bền vững
  (TN&MT) - Các loại thiên tai như sạt lở, dông lốc, xâm nhập mặn đang thường xuyên xảy ra trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và gây nhiều thiệt hại cho người dân. Trước thực trạng này, tỉnh Hậu Giang chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống thiên tai, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng vượt qua khó khăn, góp phần đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng bền vững. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Phóng viên báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
 • Châu Thành A (Hậu Giang): Kinh tế ổn định nhờ "sống xanh"
  (TN&MT)- Huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần bảo vệ môi trường (BVMT), xóa đói giảm nghèo bền vững.
 • Hậu Giang: Quản lý, khai thác hiệu quả đất đai giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Xác định đất đai là nguồn lực quan trọng, góp phần phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến giảm nghèo bền vững, tỉnh Hậu Giang đã và đang tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, khai thác, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh.
 • Hậu Giang quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Hậu Giang đã triển khai hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) theo đúng tinh thần Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương về chủ động ứng phó BĐKH, tăng cường quản lý tài nguyên và BVMT (Nghị quyết số 24-NQ/TW) đã đề ra, góp phần thúc đẩy các lĩnh vực kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển ổn định, bền vững.
 • Mưa trái mùa giải nhiệt miền Tây
  Những ngày giữa tháng 5, vùng đồng bằng sông Cửu Long đã có những cơn mưa trái mùa.  Đây được xem là “cơn mưa vàng” giải nhiệt sau nhiều tháng người dân phải chịu nắng nóng, hạn mặn lịch sử.
 • Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023
  (TN&MT) - Ngày 18/5, UBND tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Hội Tin học TP.HCM tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023 với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu là chuyên gia, diễn giả về chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ các bộ, ban, ngành Trung ương; các hiệp hội, hội ngành nghề; các tổ chức, doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, TP.HCM...
 • Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng: Góp mảng xanh trù phú cho “lá phổi ” của ĐBSCL
  (TN&MT) - Thời gian qua, Khu Bảo tồn (KBT) Thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng đã được gìn giữ, bảo vệ và phát triển mang lại màu xanh trù phú cho “lá phổi” của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đồng thời dưới tán rừng, còn tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lư Xuân Hội, Giám đốc KBT Thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng.
 • Các tôn giáo luôn đoàn kết, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Hậu Giang
  (TN&MT) - Tỉnh Hậu Giang đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của các tôn giáo trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh Hậu Giang ngày càng văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, bền vững. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang.
 • Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmây 2023
  (TN&MT) - Ngày 11/4, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký làm Trưởng đoàn cùng với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã đến thăm, chúc Tết Chol Chnam Thmây năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Chín Ngàn (xã Vị Bình, huyện Vị Thủy) và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO