Hành trình đạp xe kết nối những yêu thương

An Sáng | 25/03/2023, 23:18

(TN&MT) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), cùng với hàng trăm đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 25/3, Đoàn Thanh niên Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã tổ chức chương trình đạp xe với chủ đề “Hành trình tuổi trẻ - Kết nối yêu thương”.

5f45dbcc-50d4-49ff-bdf9-871d3ebf1c6b.jpeg
Hành trình đạp xe của tuổi trẻ Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam

Theo đó ngay từ sáng sớm nhiều đoàn viên, thanh niên đã tập trung đông đủ tại khu vực sân bãi trước trụ sở Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam để cùng nhau đạp xe nhằm lan tỏa, tuyên truyền đến mỗi đoàn viên trong Nhà Xuất bản và người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội về bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Bí thư Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam Quan Thị Vân Anh cho biết: Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, chương trình đạp xe đạp vì môi trường của Đoàn Thanh niên Nhà Xuất bản đã trở thành hoạt động truyền thống, một sự kiện mang tính chất thường niên mỗi dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn năm nay còn tạo ra một sân chơi lành mạnh, toàn diện cho thế hệ trẻ của Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam. Từ đó góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, đóng góp giá trị cho cộng đồng và giao lưu kết nối yêu thương, xây dựng tình bạn, tình đoàn kết giữa các đoàn viên, thanh niên trong cơ quan.

fc45dc82-46be-4bd0-a53b-5c59167857cb.jpeg
Ông Kim Quang Minh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam chia sẻ với các đoàn viên 

Cũng theo Bí thư Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam do số lượng thành viên tham gia khá đông nên công tác quản lý phải vô cùng chặt chẽ, đặc biệt là trong quá trình di chuyển. Trong đó, Ban chấp hành Đoàn thanh niên đã tổ chức phân chia các đội, nhóm điều phối trên đường đi để tránh gây ảnh hưởng giao thông lại vừa đảm bảo an toàn cho các bạn đoàn viên có thể an tâm đạp xe.

Ngoài hoạt động đạp xe trên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam còn tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa khác như trao các phần quà từ thiện tại Chùa Bồ Đề; tổ chức lễ dâng hương tại Đền Ngềnh, Đền Chầu Bà, Chùa Bồ Đề, cùng nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian thú vị, hấp dẫn như kéo co, nhảy bao bố…

Ông Kim Quang Minh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam cho biết: Chương trình đạp xe với chủ đề “Hành trình tuổi trẻ - Kết nối yêu thương” của Đoàn Thanh niên Nhà Xuất bản không chỉ là hành trình của một tập thể, đây còn là hành trình của mỗi cá nhân tham gia hoạt động, khi các bạn trẻ được trải nghiệm, vượt qua chính mình để trưởng thành hơn sau mỗi điểm dừng.

Tuổi trẻ – là quãng thời gian đầy nhiệt huyết của cuộc đời mỗi người. Các đoàn viên, thanh niên Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã chọn cách đạp xe về miền yêu thương để đánh dấu tuổi trẻ đẹp nhất của họ và khi đã trải qua một hành trình dài hàng chục cây số tin chắc rằng, những chuyến đi như vậy sẽ không bao giờ làm bạn trẻ thất vọng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hành trình đạp xe kết nối yêu thương của các đoàn viên, thanh niên Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam.

2315a11a-4c87-4263-8e45-02c10f3a5ac5.jpeg
Đoàn xuất phát từ toà nhà Nhà Xuất bản 
9f2a251b-598b-40fd-b15b-4feeaecdfc0b.jpeg
Đi qua nhiều con phố của Hà Nội
a583b97b-a8d3-4118-9583-1597c5692250.jpeg
Dừng bước chụp hình lưu niệm 
8f26ff1b-fa2b-4c45-a78b-72dfafbbf6fd.jpeg
Nhiều đoàn viên thanh niên cho biết đây là hành trình vô cùng ý nghĩa
0709917c-c571-4f7b-a84e-441bb0580b4c.jpeg
Hoạt động này vừa nâng cao sức khỏe, vừa tạo động lực mới để thanh niên tiếp tục làm việc
da321be3-3db3-4d38-8bc4-d7d3da7b1699.jpeg
Đoàn làm lễ tưởng niệm tại Tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng
72bdadc9-5dfb-40f8-ac27-8d6cc229f773.jpeg
Tại Đền Ngềnh
bd3a3c84-061d-4ebb-9d8c-2cc43db11f39.jpeg
Cùng với đó là tặng quà tự thiện cho Chùa Bồ Đề
22af0215-4bd9-48bd-96bd-890e3fc60ca1.jpeg
Bí thư Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam Quan Thị Vân Anh nói việc đạp xe dần trở thành hoạt động truyền thống của Đoàn thanh niên Nhà Xuất bản 
bb0a08c3-8ed8-4558-8832-3d1ca45af8da.jpeg
Ngoài đạp xe Đoàn thanh niên còn tổ chức trò chơi kéo co
ad8aa395-8d2c-4bd3-ba70-21446fa798d5.jpeg
Nhảy bao bố…
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Tương lai tươi xanh từ rừng cây gỗ lớn...
  Nhìn những rừng cây rợp bóng xanh ngát bạt ngàn, chúng tôi như được xua đi cái nóng hừng hực mà “đặc sản” gió Lào thường mang về cho xứ Nghệ mỗi khi mùa hè đến. Một ông chủ khu rừng keo hơn hai mươi héc ta tâm sự rằng: “Trồng rừng gỗ lớn vừa cho giá trị kinh tế cao hơn nhiều lần so với rừng gỗ nhỏ, vừa góp phần bảo vệ môi trường sinh thái...”.
 • Lai Châu khát vọng vươn lên từ… núi
  Lai Châu, địa danh có nhiều dãy núi cao hoang sơ và kì vĩ. Ở đó… mây trắng bồng bềnh vắt ngang cổ núi, đỉnh Pu Ta Leng đẹp tựa như phim hollywood. Du lịch Lai Châu mùa nào cũng đẹp… Song, đồng bào Lai Châu lại chưa thể khai thác hết tiềm năng của núi: Nghĩa là đồng bào vẫn chưa làm giàu được từ núi. Họ vẫn mơ có ngày những ngôi nhà vững trãi bề thế cất lên nhờ núi, sống trên núi và giàu có lên từ núi. Ấy là khát vọng của đồng bào các dân tộc ở Lai Châu.
 • Bình Định: Nhiều địa phương đồng loạt hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
  (TN&MT) - Các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2023 nhằm tuyên truyền, vận động người dân xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên.
 • Vinh quang Việt Nam 2023: Tôn vinh 16 tập thể, cá nhân
  Tối 4/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam 2023 với chủ đề "Ý chí Việt Nam".
 • Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Australia giao lưu với 2 đội tuyển bóng đá nữ
  Trưa 4/6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm Đội tuyển nữ U20 Australia và Đội tuyển nữ Việt Nam, đội bóng sẽ tham dự Cup Bóng đá nữ thế giới 2023 diễn ra vào tháng 7 tới.
 • Khán giả không ngừng trầm trồ trước những màn pháo hoa ngoạn mục trong đêm khai mạc DIFF 2023
  (TN&MT) - Tối 02/6, đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 do Tập đoàn Sun Group tài trợ và đồng hành tổ chức đã diễn ra đầy ấn tượng, với màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn của đương kim vô địch Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam, cùng những tiết mục nghệ thuật bùng cháy của Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương và nhiều ca sỹ, nghệ sỹ tên tuổi.
 • Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023: Bữa tiệc âm thanh và ánh sáng
  (TN&MT) - Tối 2/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 với thông điệp “Thế giới không khoảng cách” đã khai mạc với sự tranh tài của đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) và đội đương kim vô địch DIFF 2019 Phần Lan.
 • Giải chạy CNG Vietnam Run 2023 - Hành trình kiến tạo tương lai xanh
  Từ ngày 27/05, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam) tổ chức giải chạy “CNG Vietnam Run 2023 - Hành trình kiến tạo tương lai xanh” trên nền tảng ứng dụng trực tuyến. Đây là hoạt động tập thể kỷ niệm 16 năm thành lập Công ty (28/05/2007 - 28/05/2023), đồng thời tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe dài hạn với nhiều giải thưởng hấp dẫn cho các cá nhân, đội nhóm hoàn thành mục tiêu.
 • Vườn Quốc gia Cúc Phương - Vườn Quốc gia Ba Vì: Trao đổi mô hình phát triển dược liệu
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 30 – 31/5 vừa qua, Vườn quốc gia Cúc Phương đã tổ chức Đoàn công tác đến trao đổi học tập mô hình phát triển dược liệu tại Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội
 • Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan thông tấn báo chí
  (TN&MT) - Sáng 2/6, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan, báo chí, lãnh đạo các cơ quan làm công tác thông tin tuyên truyền trên cả nước năm 2023.
 • Công ty Urenco - Công an TP. Hà Nội cùng hướng về Ngày Môi trường thế giới
  (TN&aMT) - Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường Thế giới năm 2023 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trọng tâm là thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa”, Công an TP. Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) tổ chức Hội nghị truyền thông và triển khai chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường.
 • Ra mắt lễ hội WonderFest – điểm nhấn mới cho du lịch Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 31/05, VinWonders công bố ra mắt lễ hội WonderFest - chuỗi sự kiện du lịch giải trí đẳng cấp và đại nhạc hội quốc tế được tổ chức thường niên đầu tiên tại Việt Nam. Với sự kết hợp của âm nhạc đỉnh cao và hệ sinh thái du lịch hàng đầu, WonderFest sẽ mang tới không khí hội hè bất tận và cảm xúc thăng hoa không giới hạn cho tất cả du khách, tạo điểm nhấn mới mẻ và hấp dẫn cho du lịch Việt Nam.
 • Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Nâng cao tiềm lực và vị thế quốc gia
  (TN&MT) - Đó là chủ đề Hội thảo khoa học do Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổ chức vào ngày 31/5, tại Hà Nội. TS. Quách Đức Tín - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (Bộ TN&MT) chủ trì Hội thảo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO