Hành trình DAK - Địa chỉ đỏ, cung đường lịch sử

PV | 23/08/2022, 22:58

Hòa chung tinh thần chào mừng ngày Cách mạng tháng Tám 19/8 và Quốc khánh 2/9, Đoàn Thanh niên Công ty Quản lý Dự án Khí (PMC) đã tổ chức Chương trình Đạp xe - Cung đường “Địa chỉ đỏ” trong thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là hoạt động nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa và kết nối các thành viên của tập thể PMC tạo một tập thể đoàn kết, vững chắc.

Cung đường “Địa chỉ đỏ” nằm trong nội ô Thành phố Hồ Chí Minh, với nhiều địa điểm mang dấu ấn lịch sử trong quá trình đấu tranh giành lại độc lập của dân tộc Việt Nam. Cung đường được các bạn trẻ PMC nghiên cứu và thiết kế, ghi dấu ấn lịch sử, tôn vinh hình ảnh Sài Gòn – Tp.Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, cung đường cũng đảm bảo tính thuận tiện, vừa sức và tạo cảm quan xanh tươi, vui vẻ cho các thành viên tham gia hành trình.

1.dak-toan-doan.jpg
Đoàn tham gia Chương trình Đạp xe - Cung đường “Địa chỉ đỏ” của PMC

Từ mờ sáng ngày Chủ nhật 21/8, đoàn Đạp xe - Cung đường “Địa chỉ đỏ” đã tập trung đông đủ, nghe hướng dẫn của hướng dẫn viên. Trong màu áo khác lạ của những ngày thường nơi công sở, cảm xúc bên nhau ngay từ đầu đã rất hào hứng, vui vẻ; bắt đầu ngay cuộc hành trình hứa hẹn nhiều điều thú vị.

Cầu Mống - Địa điểm đầu tiên Đoàn tham quan. Đây là cây cầu cổ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, có thể được coi như chứng nhân lịch sử cho toàn bộ quá trình phát triển của Sài Gòn xưa và TP Hồ Chí Minh hiện tại. Đứng tại đây, đoàn chúng tôi có thể nhìn thấy gần như toàn bộ các công trình nổi tiếng trong nội ô của Thành phố. Bật mí nhé: có không ít các thành viên của đoàn lần đầu tiên bước chân lên cây cầu xinh đẹp này, giữa không gian thoáng đãng của buổi sáng.

2.-dak-cau-mong.jpg
Đi qua Cầu Mống - cây cầu cổ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cách 300m là Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng. Chúng tôi được đứng ngay tại nơi mà vào ngày 05/6/1911, Bác Hồ đã lên tàu Amiral Latouche Tréville bắt đầu cuộc hành trình tìm đường cứu nước cho dân tộc. Tại đây, đoàn đã được tham quan các hiện vật, hình ảnh và tìm hiểu thêm về những tư liệu, ghi lại những hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ kháng chiến.

Điểm tiếp theo đoàn dừng lại sau một chặng đường đạp cùng dòng người qua lại trên các con đường đang háo hức chào ngày mới là Dinh Độc Lập. Sau 30 năm kể từ ngày Bác Hồ đọc tuyên ngôn Độc lập, nơi đây là chứng nhân của rất nhiều sự kiện lịch sử, mà dấu son rực rỡ nhất chính là hình ảnh lá cờ Giải phóng tung bay vào ngày 30/4/1975 - đánh dấu thắng lợi hoàn toàn của cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước của quân và dân Việt Nam.

3.-dak-nha-rong.jpg
Lưu niệm trước Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng

Mặt trời lên cao nhưng đoàn vẫn tiếp tục những vòng quay xe đạp trên con đường Cách Mạng Tháng Tám, để đến thăm Tượng đài Thích Quảng Đức, ngay góc ngã tư Cách Mạng Tháng Tám- Nguyễn Đình Chiểu. Nơi đây ghi dấu sự kiện Hòa thượng Thích Quảng Đức đã tự thiêu để phản đối chế độ độc tài Mỹ - Diệm, kỳ thị tôn giáo và áp bức các phong trào đấu tranh vì hòa bình, dân chủ và dân sinh. Ngọn lửa đã thổi bùng lên tinh thần đấu tranh dũng cảm của đông đảo Tăng ni phật tử những người yêu nước, thúc đẩy phong trào cách mạng của miền Nam, dẫn đến nhiều thắng lợi to lớn.

4.-dak-truoc-dinh-doc-lap.jpg
Chinh phục” điểm đến lịch sử ở trung tâm thành phố: Dinh Độc lập

Địa điểm cuối cùng của cuộc hành trình dọc trên trục đường Nguyễn Đình Chiểu, Đoàn dừng chân tại Café Đỗ Phủ, cùng địa chỉ với một căn hầm bí mật được công nhận di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia. Đây là nơi Biệt động Sài Gòn đào hầm cất giấu vũ khí, chuẩn bị cho trận đánh vào dinh Độc Lập trong chiến dịch Tết Mậu Thân 1968.

Chương trình Đạp xe - Cung đường “Địa chỉ đỏ” kết thúc trong buổi sáng Chủ nhật thật lý thú, nhiều cảm xúc, khi được tham quan những di tích lịch sử, được nghe và ôn lại những dấu ấn khó quên của một thời hào hùng với tinh thần chiến đấu bất khuất của dân tộc.

5.-dak-em-nho.jpg
Các em nhỏ hào hứng theo đoàn xe đạp của PMC

Cung đường dài khoảng 20km nhưng toàn đoàn, ngay cả những em nhỏ theo đoàn cũng cảm thấy như được tăng thêm sức khỏe. Một tuần mới bắt đầu với tinh thần tập thể hào hứng, đúng như lời Bác đã nói "Sức khoẻ của cán bộ và nhân dân được đảm bảo thì tinh thần càng hǎng hái. Tinh thần và sức khoẻ đầy đủ thì kháng chiến càng nhiều thắng lợi, kiến quốc càng mau thành công".

Bài liên quan
 • DAK và câu chuyện vượt qua đại dịch Covid -19: Biến nguy thành cơ
  Khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát và lan rộng cũng là giai đoạn Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK) đang phải đảm nhận nhiệm vụ hết sức nặng nề với nhiều dự án khí lớn được triển khai đồng thời, có quy mô lớn với yêu cầu kỹ thuật công nghệ chưa từng có.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO