Hành trình DAK - Địa chỉ đỏ, cung đường lịch sử

PV | 23/08/2022, 22:58

Hòa chung tinh thần chào mừng ngày Cách mạng tháng Tám 19/8 và Quốc khánh 2/9, Đoàn Thanh niên Công ty Quản lý Dự án Khí (PMC) đã tổ chức Chương trình Đạp xe - Cung đường “Địa chỉ đỏ” trong thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là hoạt động nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa và kết nối các thành viên của tập thể PMC tạo một tập thể đoàn kết, vững chắc.

Cung đường “Địa chỉ đỏ” nằm trong nội ô Thành phố Hồ Chí Minh, với nhiều địa điểm mang dấu ấn lịch sử trong quá trình đấu tranh giành lại độc lập của dân tộc Việt Nam. Cung đường được các bạn trẻ PMC nghiên cứu và thiết kế, ghi dấu ấn lịch sử, tôn vinh hình ảnh Sài Gòn – Tp.Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, cung đường cũng đảm bảo tính thuận tiện, vừa sức và tạo cảm quan xanh tươi, vui vẻ cho các thành viên tham gia hành trình.

1.dak-toan-doan.jpg
Đoàn tham gia Chương trình Đạp xe - Cung đường “Địa chỉ đỏ” của PMC

Từ mờ sáng ngày Chủ nhật 21/8, đoàn Đạp xe - Cung đường “Địa chỉ đỏ” đã tập trung đông đủ, nghe hướng dẫn của hướng dẫn viên. Trong màu áo khác lạ của những ngày thường nơi công sở, cảm xúc bên nhau ngay từ đầu đã rất hào hứng, vui vẻ; bắt đầu ngay cuộc hành trình hứa hẹn nhiều điều thú vị.

Cầu Mống - Địa điểm đầu tiên Đoàn tham quan. Đây là cây cầu cổ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, có thể được coi như chứng nhân lịch sử cho toàn bộ quá trình phát triển của Sài Gòn xưa và TP Hồ Chí Minh hiện tại. Đứng tại đây, đoàn chúng tôi có thể nhìn thấy gần như toàn bộ các công trình nổi tiếng trong nội ô của Thành phố. Bật mí nhé: có không ít các thành viên của đoàn lần đầu tiên bước chân lên cây cầu xinh đẹp này, giữa không gian thoáng đãng của buổi sáng.

2.-dak-cau-mong.jpg
Đi qua Cầu Mống - cây cầu cổ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cách 300m là Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng. Chúng tôi được đứng ngay tại nơi mà vào ngày 05/6/1911, Bác Hồ đã lên tàu Amiral Latouche Tréville bắt đầu cuộc hành trình tìm đường cứu nước cho dân tộc. Tại đây, đoàn đã được tham quan các hiện vật, hình ảnh và tìm hiểu thêm về những tư liệu, ghi lại những hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ kháng chiến.

Điểm tiếp theo đoàn dừng lại sau một chặng đường đạp cùng dòng người qua lại trên các con đường đang háo hức chào ngày mới là Dinh Độc Lập. Sau 30 năm kể từ ngày Bác Hồ đọc tuyên ngôn Độc lập, nơi đây là chứng nhân của rất nhiều sự kiện lịch sử, mà dấu son rực rỡ nhất chính là hình ảnh lá cờ Giải phóng tung bay vào ngày 30/4/1975 - đánh dấu thắng lợi hoàn toàn của cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước của quân và dân Việt Nam.

3.-dak-nha-rong.jpg
Lưu niệm trước Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng

Mặt trời lên cao nhưng đoàn vẫn tiếp tục những vòng quay xe đạp trên con đường Cách Mạng Tháng Tám, để đến thăm Tượng đài Thích Quảng Đức, ngay góc ngã tư Cách Mạng Tháng Tám- Nguyễn Đình Chiểu. Nơi đây ghi dấu sự kiện Hòa thượng Thích Quảng Đức đã tự thiêu để phản đối chế độ độc tài Mỹ - Diệm, kỳ thị tôn giáo và áp bức các phong trào đấu tranh vì hòa bình, dân chủ và dân sinh. Ngọn lửa đã thổi bùng lên tinh thần đấu tranh dũng cảm của đông đảo Tăng ni phật tử những người yêu nước, thúc đẩy phong trào cách mạng của miền Nam, dẫn đến nhiều thắng lợi to lớn.

4.-dak-truoc-dinh-doc-lap.jpg
Chinh phục” điểm đến lịch sử ở trung tâm thành phố: Dinh Độc lập

Địa điểm cuối cùng của cuộc hành trình dọc trên trục đường Nguyễn Đình Chiểu, Đoàn dừng chân tại Café Đỗ Phủ, cùng địa chỉ với một căn hầm bí mật được công nhận di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia. Đây là nơi Biệt động Sài Gòn đào hầm cất giấu vũ khí, chuẩn bị cho trận đánh vào dinh Độc Lập trong chiến dịch Tết Mậu Thân 1968.

Chương trình Đạp xe - Cung đường “Địa chỉ đỏ” kết thúc trong buổi sáng Chủ nhật thật lý thú, nhiều cảm xúc, khi được tham quan những di tích lịch sử, được nghe và ôn lại những dấu ấn khó quên của một thời hào hùng với tinh thần chiến đấu bất khuất của dân tộc.

5.-dak-em-nho.jpg
Các em nhỏ hào hứng theo đoàn xe đạp của PMC

Cung đường dài khoảng 20km nhưng toàn đoàn, ngay cả những em nhỏ theo đoàn cũng cảm thấy như được tăng thêm sức khỏe. Một tuần mới bắt đầu với tinh thần tập thể hào hứng, đúng như lời Bác đã nói "Sức khoẻ của cán bộ và nhân dân được đảm bảo thì tinh thần càng hǎng hái. Tinh thần và sức khoẻ đầy đủ thì kháng chiến càng nhiều thắng lợi, kiến quốc càng mau thành công".

Bài liên quan
 • DAK và câu chuyện vượt qua đại dịch Covid -19: Biến nguy thành cơ
  Khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát và lan rộng cũng là giai đoạn Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK) đang phải đảm nhận nhiệm vụ hết sức nặng nề với nhiều dự án khí lớn được triển khai đồng thời, có quy mô lớn với yêu cầu kỹ thuật công nghệ chưa từng có.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng ủy PV GAS tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 và được sự chấp thuận của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, ngày 6/2/2023, tại tòa nhà PV GAS Tower, Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Khí Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam: Đi trước, dẫn đường, tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  (TN&MT) - Đây là khẳng định của ông Lê Mạnh Hùng - Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai) ngày 31/1.
 • PV GAS ghi nhận hơn 15 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2022
  Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) vừa qua đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022, trong đó ghi nhận doanh thu 22 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế hơn 3,3 nghìn tỷ đồng, tăng 64% so với quý IV/2021.
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO