hành động sớm

Hành động sớm vì một Việt Nam an toàn, xanh trước thiên tai và BĐKH cho trẻ em
Chiều 10/11, tại TP. Đà Nẵng, Tổng cục Phòng, chống thiên tai - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức tổng kết Chiến dịch truyền thông “Cùng nhau hành động sớm - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh trước thiên tai và biến đổi khí hậu cho mọi trẻ em”.
 • Đài KTTV Tây Bắc chủ động cảnh báo để hành động sớm
  (TN&MT) - Năm 2022, khu vực Tây Bắc được dự báo sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết thủy văn nguy hiểm, đặc biệt là mưa lớn cục bộ, lũ quét và sạt lở đất tại các khu vực có địa hình dốc và thảm phủ thực vật yếu. Công tác dự báo, cảnh báo thiên tai tiếp tục được xác định là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước thiên tai.
 • Cảnh báo sớm để hành động sớm
  (TN&MT) - Đó chính là thông điệp của Ngày Khí tượng thế giới năm 2022. Chủ đề đã khẳng định tầm quan trọng của công tác dự báo, cảnh báo sớm khí tượng thủy văn trong việc phòng chống và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Nhân kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới năm nay, Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn GS.TS Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn để làm rõ hơn nội dung thông điệp này.
 • Cảnh báo sớm để hành động sớm
  Trong thông điệp vừa phát đi của Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới Petteri Taalas, Ngày Khí tượng thế giới năm 2022 sẽ có chủ đề là “Cảnh báo sớm để Hành động sớm”.
 • Tổng thư ký LHQ: Hành động sớm để giành chiến thắng trong “cuộc đua khí hậu”
  (TN&MT) - Ngày 23/9, trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu (BĐKH) của Liên Hiệp Quốc (LHQ) năm 2019, Tổng Thư ký LHQ António Guterres nhấn mạnh: “Nếu chúng ta không nhanh chóng đưa ra các giải pháp và hành động khẩn cấp về BĐKH, chúng ta sẽ gây nguy hiểm cho chính cuộc sống của chúng ta”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO