Xã hội

Hàng chục nghìn cây được trồng mới từ những bước chạy “xanh”

Mai Lê 08:10 15/05/2023

Một sáng kiến thú vị trên mạng xã hội mang tên “Đổi cây số, lấy cây xanh” đã góp phần vào hơn 30.000 cây được trồng mới tại các đô thị lớn trên cả nước.

Được biết, đây là một sáng kiến xã hội của BIM Group - tập đoàn kinh tế đa ngành, hoạt động trong các lĩnh vực: Năng lượng tái tạo, Nông nghiệp – Thực phẩm, Bất động sản và Dịch vụ thương mại. Theo đó, từ ngày 8 đến 22/4/2023, mỗi cá nhân hoàn thành thử thách chạy bộ tối thiểu 6km và chia sẻ thông điệp “Đổi cây số, lấy cây xanh” trên mạng xã hội Facebook, BIM Group sẽ trồng thêm 1 cây xanh tại các thành phố lớn trên cả nước.

Thử thách được phát động từ thủ đô Hà Nội, bắt đầu từ giải chạy Tay Ho Half Marathon 2023 - Powered by BIM Group và sau đó nhanh chóng lan tỏa ra các địa phương Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, TP.HCM, Kiên Giang…

anh-1-bim.jpg
Chương trình trồng cây xanh từ những bước chạy đã nhanh chóng lan tỏa ra các địa phương Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, TP.HCM, Kiên Giang... 

Chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 2 tuần nhưng “Đổi cây số, lấy cây xanh” đã thu hút hơn 41.000 lượt thảo luận, tương tác trên mạng xã hội, đồng thời, ghi nhận 647 người đã hoàn thành thử thách. Qua đó, những người đam mê thể thao, ủng hộ lối sống bền vững đã góp thêm 647 cây xanh vào kế hoạch phủ xanh năm 2023 của BIM Group trên cả nước, nâng tổng số lượng cây xanh có khả năng hấp thụ CO2 cao được trồng mới lên hơn 30.000 cây.

Hiện tại, thông điệp từ chương trình vẫn tiếp tục được lan tỏa. Trong tháng 5 đã có thêm hàng nghìn cây xanh được ươm, trồng mới. Đây là một sự khởi đầu nhỏ để tạo nên thói quen giảm thiểu sử dụng phương tiện giao thông cá nhân có phát thải hàng ngày, nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường sống và chống biến đổi khí hậu.

anh-3-bim.jpg
Ươm, trồng cây từ kết quả của chương trình “Đổi cây số, lấy cây xanh” tại thành phố Phú Quốc
anh-2-bim.jpg
Vận động viên Tay Ho Half Marathon 2023 - Powered by BIM Group hào hứng tham gia “trồng cây” từ chính bước chạy của mình. Ảnh: FBNV
anh-4-bim.jpg
Người nước ngoài sống tại Hà Nội thích thú với hoạt động chạy bộ đổi cây xanh. Ảnh: FBNV
anh-5-bim.jpg
“Đổi cây số, lấy cây xanh” được nhiều gia đình hưởng ứng nhiệt tình. Ảnh: FBNV

Đại diện BIM Group cho biết: “Thông qua việc giảm thiểu sử dụng phương tiện giao thông có phát thải và ý thức rèn luyện thể thao hàng ngày, chương trình hướng đến nâng cao nhận thức của cộng đồng về môi trường và lối sống văn minh trong cộng đồng. ‘Đổi cây số, lấy cây xanh’ là một trong nhiều hoạt động xã hội nằm trong tầm nhìn về phát triển bền vững của tập đoàn”.

Xem thêm về thử thách “Đổi cây số, lấy cây xanh” tại đây.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • Tạo sinh kế bền vững từ vườn đồi
  (TN&MT) - Những năm qua, TX.Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung phát triển kinh tế- xã hội và có nhiều các chính sách hỗ trợ đối với hộ nghèo về nhà ở, đất ở, vay vốn giúp người dân phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu ngay trên quê hương của mình.
 • Hậu Giang: Quản lý, khai thác hiệu quả đất đai giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Xác định đất đai là nguồn lực quan trọng, góp phần phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến giảm nghèo bền vững, tỉnh Hậu Giang đã và đang tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, khai thác, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh.
 • “Trái ngọt” trên vùng đá tai mèo
  Không  cam chịu cái đói, cái nghèo ông Sùng A Thào mạnh dạn vay ngân hàng 300 triệu đồng đầu tư trồng hàng nghìn cây ăn quả. Không ngại khó, ngại khổ thử nghiệm nhiều loại cây để phù hợp với thổ nhưỡng đồi núi đá, ông Thào trở thành người dân tộc Mông điển hình dám nghĩ dám làm, vươn lên thoát nghèo bằng chính sức của mình.
 • Chàng thanh niên trẻ làm giàu từ cây chuối
  Tôi tình cờ biết Chiến qua lời kể của một cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Tân Kỳ. Hay tin cậu thanh niên “mới tí tuổi đầu” đã làm chủ một Hợp tác xã chuối xuất khẩu thì tôi  xin địa chỉ, háo hức “lên đường” tìm hiểu về tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi, được nhiều người dân địa phương nể phục này.
 • Mật ong rừng Năng Cát (Thanh Hóa): Xây dựng thương hiệu để thoát nghèo bền vững
  Nhằm khai thác tiềm năng lợi thế từ rừng, đặc biệt là núi rừng Chí Linh còn tương đối nguyên sinh, thảm thực động vật phong phú, chính quyền và người dân và doanh nghiêp xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã và đang tập trung xây dựng sản phẩm Mật ong tự nhiên của núi rừng nơi đây trở thành sản phẩm OCOP vào năm 2023. Góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo, thay đổi cuộc sống cho bao người dân nơi đây.
 • Thái Nguyên: Người dân bàn giao 6 cá thể hổ
  (TN&MT) - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên, Hạt Kiểm lâm TP. Thái Nguyên phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. Hà Nội, Trung tâm Cứu hộ  Động vật hoang dã Hà Nội, UBND phường Thịnh Đán (TP. Thái Nguyên) tiếp nhận 6 cá thể hổ do người dân nuôi nhốt.
 • Đà Nẵng: Tập huấn “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới”
  Ngày 9/6, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác báo chí năm 2023 với chuyên đề: “Chuyển đổi số báo chí trong tình hình mới” cho hơn 100 phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 • Thúc đẩy Chuyển đổi số khu vực trung du và miền núi phía Bắc
  Sáng 9/6, Tỉnh Yên Bái phối hợp với Báo Tiền phong, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT tổ chức hội thảo “Thúc đẩy Chuyển đổi số khu vực trung du và miền núi phía Bắc” với sự tham dự của gần 300 đại biểu.
 • Huyện Đầm Hà, Quảng Ninh: Tạo “cần câu” để hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống
  (TN&MT) - Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong phát triển kinh tế- xã hội, nhất là công tác giảm nghèo đối với người dân và đồng bào dân tộc thiểu số, đến nay, huyện Đầm Hà đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Để chia sẻ kinh nghiệm cũng như kết quả đạt được, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã phỏng vấn ông Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà.
 • Công đoàn Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học: Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ
  (TN&MT) - Ngày 9/6, tại Hà Nội, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học (Bộ TN&MT) đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.
 • Điện Biên: Kỷ niệm 60 năm ngày bầu cử Hội đồng Nhân dân tỉnh
  (TN&MT) - Sáng nay, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày bầu cử HĐND tỉnh Điện Biên (9/6/1963- 9/6/2023).
 • Kịp thời cứu nạn 6 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo
  Ngày 08/6, Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Đơn vị vừa tiến hành các thủ tục tiếp nhận 06 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được một tàu cá Bình Định đưa vào bờ an toàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO