Hải Phòng: Nhà thầu thi công cải tạo đường 359 ẩu, gây ô nhiễm, thiếu an toàn

Phạm Duy | 18/03/2020, 20:35

(TN&MT) - Nhà thầu tổ chức thi công vào khung giờ cao điểm, không cử người điều tiết, biển báo không phù hợp, vật liệu vương vãi trên mặt đường gây ô nhiễm môi trường, ùn tắc ùn tắc giao thông cục bộ như điểm ngã ba đường rẽ vào Khu công nghiệp VSIP.

Một số hộ dân tại xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) phản ảnh, việc cải tạo, nâng cấp mở rộng đường 359 triển khai thi công bất hợp lý đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Dẫu biết trong quá trình làm đường không thể tránh khỏi khói bụi tuy nhiên một số nhà thầu thi công khá ẩu, thiếu an toàn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Nhiều đoạn đường, nhà thầu không có phương án thoát nước, vật liệu xây dựng, hệ thống cống bê tông thoát nước để ngổn ngang vừa che mắt tầm nhìn khiến không ít người giật mình mỗi khi phải đi qua.

Ngoài ra, nhà thầu thi công cũng thiếu giám sát, dẫn đến tình trạng dỡ rào chắn để thi công ban đêm, nhưng ban ngày không lắp đặt lại đầy đủ…

Tiến độ thi công chậm, còn nhiều bất cập khiến không ít đoạn đường bị ngập trong nước

Tỉnh lộ 359 là tuyến đường huyết mạch của huyện Thủy Nguyên nối với trung tâm các quận Hồng Bàng, huyện An Dương của TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh. Tuyến đường này đang được nâng cấp, mở rộng với 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp với tổng chiều rộng hơn 43m. Tuy nhiên, việc thi công tuyến đường đang phát sinh nhiều bất cập.

Theo ghi nhận của PV Báo Tài nguyên & Môi trường, nhà thầu thi công thường triển khai vào các giờ cao điểm, không cử người điều tiết, một số cọc tiêu, biển báo ở vị trí không còn phù hợp. Trời mưa, tầm nhìn bị hạn chế, mặt đường trơn trượt do vật liệu xây dựng vương vãi. Một số điểm đọng nước khiến các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ TNGT.


Thực tế thi công tuyến đường rất khó khăn bởi phía dưới mặt đường có nhiều cáp ngầm viễn thông cấp nước, phía trên là hệ thống cáp điện, cáp viễn thông nên mất nhiều thời gian xử lý, dẫn đến tiến độ thi công chậm. Đồng thời, việc thi công thực hiện trên đường bộ đang khai thác nên nhiều lúc vật liệu, phương tiện thi công của các nhà thầu chiếm dụng lòng đường, vỉa hè. Thực trạng trên cũng tồn tại trên nhiều vị trí thi công của tuyến đường 359.

Đại diện Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết, việc cải tạo, nâng cấp mở rộng đường 359 do liên danh Công ty TNHH Trung Hạnh, Công ty cổ phần Xây dựng- Đầu tư Thăng Long, Tổng công ty Thăng Long-CTCP, Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư và xây lắp Bình Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Úc thực hiện.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Chi nhánh Công ty Toàn Cầu tại Nghệ An: Liên tục lấn chiếm hành lang ATGT ?
  Hàng trăm container được tập kết, chiếm dụng hành lang ATGT trên tuyến đường tỉnh 536 đoạn trước mặt chi nhánh Công ty Toàn Cầu ở huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An). Dù đã bị xử phạt nhiều lần, nhưng đơn vị này vẫn liên tục tái diễn tình trạng trên khiến người dân hết sức bức xúc.
 • Quảng Ngãi: Hàng trăm người dân “khát” nước sạch giữa thành phố
  Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân ở xã Nghĩa Phú (TP. Quảng Ngãi) phải sống trong tình trạng “khát” nước sạch.
 • Vi phạm đất đai của gia đình Bí thư xã Vạn Thái: Hé lộ thêm nhiều sai phạm
  (TN&MT) - Tại Kết luận số 22/KL-UBND ngày 03/3/2023, UBND TP Hà Nội khẳng định, phần diện tích đất vi phạm của gia đình Bí thư xã Vạn Thái được chính quyền địa phương cho chuyển đổi mục đích sử dụng cũng như cho thuê thầu không đúng quy định.
 • Hà Nam: Trả lại mỹ quan và môi trường cho tuyến đường liên thôn
  (TN&MT) - Những bao rác với đủ loại từ chất thải sinh hoạt đến phế thải xây dựng tràn cả ra gần nửa phần đường liên thôn thuộc thị trấn Bình Mỹ (Bình Lục - Hà Nam).
 • Luật sư nói về sự bất công trong bồi thường dự án mở rộng Quốc lộ 1A
  (TN&MT) - Luật sư Hoàng Tùng, Trưởng Văn phòng luật sư Trung Hòa (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho rằng, trường hợp cá nhân, hộ gia đình có nguồn gốc sử dụng đất giống nhau và cùng được người thân tặng cho nhưng hộ thì được mua đất tái định cư, hộ thì không được mua đã thể hiện sự bất công trong quá trình áp dụng pháp luật của cơ quan có thẩm quyền.
 • Thông tin tiếp vụ việc xây nhà lên vỉa hè ở Hải Dương: Chính quyền cần xử lý dứt điểm
  (TN&MT) - Ngày 11/4, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có bài: “Hải Dương: Nhà tầng “mọc” trên vỉa hè” khiến người dân Khu phố Trương Hán Siêu, TP. Hải Dương bức xúc có đơn thư gửi đến Báo Tài nguyên và Môi trường, cơ quan chức năng Hải Dương về việc hộ gia đình bà Đỗ Thị Hoa xây nhà tầng lên gần hết diện tích vỉa hè, mất mỹ quan đô thi. Phóng viên tiếp tục tìm hiểu và phát hiện nhiều sai sót liên quan trong vụ việc này.
 • Hà Đông (Hà Nội): Sớm giải quyết quyền và lợi ích cho người dân
  Từ khi UBND phường Hà Cầu, UBND quận Hà Đông đầu tư xây dựng công trình phụ trợ Nhà văn hóa Hà Trì 4 đã sử dụng đất của người dân 15 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa bồi thường, giải quyết quyền và lợi ích chính đáng cho người dân, khiến dư luận nơi đây vô cùng búc xúc.
 • Tiếp bài “Núp bóng doanh nghiệp để phá rừng ở Bắc Kạn”: Tổng cục Lâm nghiệp kiến nghị xử lý nghiêm
  Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh: Tổ liên ngành đã ập vào bắt quả tang một số đối tượng đang khai thác gỗ trái phép sát với Công ty TNHH Hoàng Nam. Để tiếp cận được xưởng xẻ gỗ bắt buộc phải đi qua cổng của Công ty TNHH Hoàng Nam và manh động hơn, các đối tượng đã kéo điện lưới 3 pha từ công ty này để sử dụng.  Mới đây, Tổng cục Lâm nghiệp đã có Công văn đề nghị xử lý nghiêm hành vi phá rừng.
 • Xã Tứ Hiệp -Thanh Trì: Cần công bằng trong bồi thường dự án mở rộng Quốc lộ 1A
  Nhiều hộ dân có cùng điều kiện, tiêu chí nhưng UBND huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội lại áp dụng các phương án tái định cư khác nhau. Điều này dẫn tới khiếu nại kéo dài và gây bức xúc cho người dân.
 • Đề nghị xử lý nghiêm vi phạm đất đai tại quận Tây Hồ, Hà Nội
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội vừa ban hành văn bản đề nghị quận Tây Hồ chỉ đạo kiểm tra, rà soát, kiên quyết xử lý dứt điểm, triệt để các vi phạm đất đai, đê điều trên địa bàn.
 • Hải Dương: Nhà tầng “mọc” trên vỉa hè
  (TN&MT) - Người dân sinh sống tại khu phố Trương Hán Siêu, phường Quang Trung và Nhị Châu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương bức xúc, gửi đơn thư tới Báo Tài nguyên và Môi trường, phản ánh về việc gia đình bà Đỗ Thị Hoa, xây dựng nhà lấn gần hết phần vỉa hè đã được quy hoạch.
 • Bắc Kạn: Núp bóng doanh nghiệp để phá rừng tự nhiên?
  (TN&MT) - Sau khi nhận được thông tin từ người dân, tổ liên ngành gồm: Kiểm lâm, Công an huyện Chợ Đồn đã có mặt tại khoảnh rừng tiếp giáp với Công ty TNHH Hoàng Nam, thôn Cốc Thử, xã Ngọc Phái để kiểm tra. Lực lượng chức năng bước đầu đã tạm giữ một đối tượng, đồng thời xác định có một xưởng cưa rộng gần 100 m2,có lắp điện lưới 3 pha, nhiều gỗ được xẻ thành hình hộp và nhiều tang vật khác.
 • Chợ Mới (Bắc Kạn): Nhà xưởng tự phát mọc la liệt
  (TN&MT) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Chợ Mới xuất hiện hàng chục nhà xưởng lớn nhỏ để phục vụ sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Đặc biệt, các nhà xưởng đều xây dựng trên đất lâm nghiệp, hàng ngày “hồn nhiên” xả khí thải, nước thải ra môi trường, mặc cho người dân ý kiến nhưng đến nay các xưởng vẫn hoạt động, thách thức dư luận.
 • TP. Thanh Hóa: Cần xử lý nghiêm trạm đúc bê tông trái phép sát khu dân cư
  Trạm sản xuất cọc bê tông mang tên Công ty Mạnh Phát tại phường Quảng Phú, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) hoạt động sai mục đích sử dụng đất suốt thời gian qua. Không những vậy, người dân địa phương còn phản ánh đơn vị sử dụng xe vận chuyển có trọng tải lớn, tiềm ẩn nguy cơ hư hỏng đường, gây ô nhiễm môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO