Hải Phòng: Dự án Thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn chậm tiến độ

13/09/2018, 21:36

(TN&MT) - Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng vừa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình thực hiện Dự án “Thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn thành phố Hải Phòng giai đoạn I”.Qua báo cáo của Ban Quản lý dự án, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng nhận định: Dự án “Thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn TP Hải Phòng” có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của thành phố. Dự án trong chương trình hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Thành phố quyết tâm làm tốt dự án này, vừa thực hiện cam kết quốc tế vừa tạo hiệu quả kinh tế xã hội với thành phố.

HP 1
Thi công dự án thoát nước mưa, nước thải.

Trong quá trình triển khai dự án, nhiều hạng mục quan trọng của dự án còn chậm tiến độ, một số hạng mục triển khai thiếu đồng bộ. Tình trạng vốn của dự án phụ thuộc vào quyết định của các cơ quan có thẩm quyền nên bị hạn chế về vốn, việc GPMB chưa đáp ứng yêu cầu của tiến độ. Đến nay, Dự án đã xử lý được những bước quan trọng: các cơ quan chức năng cùng với phía Nhật Bản đồng ý kéo dài thời hạn thực hiện hiệp định trong đó có nội dung liên quan đến Dự án; các cơ quan có thẩm quyền quyết định phần vay lại được giải quyết qua đó đã xử lý được một phần vốn quan trọng của Dự án, phần vốn bổ sung vay vốn trung hạn đã được cơ quan chức năng trình Chính phủ, Bộ Tài chính xem xét giải quyết.
 

HP 2


Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình giao Sở Tài chính, Sở Kế hoạch Đầu tư, Ban Quản lý dự án, Văn Phòng UBND thành phố phối hợp bám sát những nội dung có liên quan về vấn đề vốn, khi được bổ sung tiếp tục triển khai một cách kịp thời hiệu quả; Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Văn phòng UBND thành phố, Ban Quản lý dự án, các Nhà thầu rà soát lại các nội dung hợp đồng, xem xét điều chỉnh cho phù hợp với quy định về Luật đầu tư công hiện hành, báo cáo UBND thành phố trước 30/9. Văn phòng UBND thành phố, Ban Quản lý Dự án, các Sở, ngành liên quan rà soát kiểm tra việc triển khai cụ thể của từng tiến độ, xây dựng đường găng tiến độ căn cứ theo: thời gian mới của dự án, đáp ứng về vốn, mặt bằng, điều kiện thi công của dự án, báo cáo UBND thành phố trước 30/9. Văn phòng UBND thành phố, Ban Quản lý dự án và các Sở, ngành liên quan rà soát kiểm tra, báo cáo việc thực hiện từng gói thầu, tránh tình trạng làm xong đắp chiếu, không hiệu quả, hư hỏng…
 

UBND huyện Thủy Nguyên nắm tiến độ từng gói thầu dự án đảm bảo GPMB theo tiến độ chung, giao Văn phòng UBND thành phố rà soát lại những kiến nghị của UBND huyện Thủy Nguyên và kiểm tra kết quả hướng dẫn của các Sở, ngành đối với huyện Thủy Nguyên, báo cáo UBND thành phố trước 15/9. UBND huyện Thủy Nguyên, Sở TN&MT kiểm tra, rà soát việc GPMB thực hiện theo kết luận Chủ tịch UBND thành phố. Ban Quản lý dự án phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn thực hiện việc tạm ứng nguồn vốn 2019. Văn phòng UBND kiểm tra xem xét báo cáo Chủ tịch UBND thành phố khắc phục tình trạng nợ lương người lao động, bảo đảm các nhu cầu tối thiểu cho Ban Quản lý hoạt động; Sở Nội vụ và Ban Quản lý dự án phối hợp thực hiện, báo cáo UBND thành phố chậm nhất 30/9. Ban Quản lý dự án bảo đảm không ảnh hưởng đến đời sống người dân trong quá trình thi công. Các chuyên viên Văn phòng UBND thành phố phụ trách Dự án chủ động xuống kiểm tra thực tế, bám sát hiện trường để nắm bắt, tham mưu các vấn đề liên quan đến Dự án.

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Cùng hành động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 7294/BTNMT-TTTT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, yêu cầu công khai danh sách các cơ sở sản xuất phải lắp đặt, đã lắp đặt, chưa lắp đặt thiết bị quan trắc liên tục tự động trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của đơn vị. Việc lắp đặt phải khẩn trương hoàn thành lắp đặt và truyền dữ liệu quan trắc liên tục tự động trước ngày 31/12/2024 theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
 • Dự báo thời tiết ngày 8/9: Miền Bắc tiếp tục nắng nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (8/9), Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ngày nắng, nóng, có nơi trên 35 độ. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và giông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 3/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết ngày 3/9, Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong khi Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 1/9: Miền Bắc nắng đẹp, miền Nam mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Trong hôm nay (1/9), thời tiết miền Bắc nhìn chung có nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Miền Trung ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi.
 • Quảng Nam: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
  Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam triển khai các giải pháp hữu hiệu về bảo vệ môi trường (BVMT), qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ mưa to chiều tối, Nam Bộ ngày nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 27/8, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Mưa có xu hướng tăng về chiều tối đến đêm khiến thời tiết Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Nam Bộ ngày nắng, chiều mưa dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 25/8: Mưa lớn tiếp diễn, Bắc Bộ đến Nghệ An có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa từ rạng sáng nay (25/8) và sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Nghệ An, Thanh Hóa.
 • Thời tiết ngày 20/8: Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/8, thời tiết khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn.
 • Dự báo thời tiết ngày 18/8: Trung Bộ vẫn nắng to, Bắc Bộ chuẩn bị mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/8, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; từ đêm nay có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Thời tiết các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận phổ biến là nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.
 • Thời tiết ngày 13/8: Miền Bắc tiếp diễn mưa to, trời dịu mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự báo thời tiết 13/8/2023, Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Voi 12/8
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Voi 12/8, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã phối hợp cùng một số đơn vị khởi xướng các hoạt động hưởng ứng, nhằm kêu gọi hành động khẩn cấp bảo tồn loài và giúp các quần thể voi tại Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ trở lại.
 • Thời tiết ngày 11/8: Cảnh báo mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 11/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 100mm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO