Hải Phòng: Bệnh viện Quốc tế Green bị phạt 34 triệu đồng vì từ chối thai phụ F0

Phạm Duy | 07/01/2022, 21:42

(TN&MT) - Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng vừa có Quyết định số 04/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính với Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Green, liên quan đến vụ một thai phụ phản ánh bị từ chối tiếp nhận sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng nêu rõ các hành vi vi phạm của Bệnh viện gồm: Không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A (Bệnh viện chưa báo cáo chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp và Sở Y tế về trường hợp bệnh nhân test nhanh dương tính SARS-CoV-2 phát hiện tại bệnh viện). Với hành vi này, Sở Y tế xử phạt đơn vị này 14 triệu đồng.

Ngoài ra, Bệnh viện Quốc tế Green bị xử phạt 20 triệu đồng vì hành vi: Không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (để bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh COVID-19 tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân).

Bệnh viện Quốc tế Green vừa bị xử phạt tổng số tiền 34 triệu đồng

Theo báo cáo của Bệnh viện Quốc tế Green, thai phụ test nhanh dương tính SARS-CoV-2 là H.T.H. Lúc 9h05 ngày 5/1, bệnh nhân đến khám tại bệnh viện. Tại bộ phận đón tiếp, bệnh nhân đã khai báo y tế, sau đó được chỉ định làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 tại khu sàng lọc riêng. Kết quả test nhanh, thai phụ dương tính với SARS-CoV-2.

Sản phụ chưa có dấu hiệu chuyển dạ, chưa có vấn đề cần phải xử lý cấp cứu y tế, bệnh nhân thuộc đối tượng có nguy cơ cao nên bộ phận đón tiếp đã tư vấn một số cơ sở y tế có năng lực tiếp nhận bệnh nhân F0 có y thai trên địa bàn thành phố (Kiến An, Phụ Sản Hải Phòng) để bệnh nhân có thể lựa chọn.

Nhân viên Bệnh viện nói cho bệnh nhân biết sẽ thông báo cho 115 để xin xe đưa bệnh nhân đi nhưng bệnh nhân đã quyết định đến Bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng ngay (bằng phương tiện cá nhân).

Khoảng 11h30 – 12h, bệnh nhân có gọi điện tới Bệnh viện để hỏi lại phiếu kết quả xét nghiệm, Bệnh viện đã cử người đem kết quả đến Bệnh viện Phụ Sản để trả cho bệnh nhân do vội vã nên lúc đi khỏi Bệnh viện bệnh nhân đã để quên.

Trước đó, ngày 5/1, mạng xã hội facebook lan truyền thông tin một sản phụ 29 tuổi, có thai 37 tuần, trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng khi đến khám tại Bệnh viện Quốc tế Green có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19. Theo phản ánh, bệnh nhân được nhân viên Bệnh viện Green đề nghị sang Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng để điều trị. Gia đình bệnh nhân cũng phản ánh về việc sản phụ này phải tự di chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng mà không có sự hỗ trợ từ Bệnh viện Quốc tế Green…

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng, sau khi nhận được thông tin, ngay trong sáng 6/1, Sở thành lập đoàn công tác đến Bệnh viện Quốc tế Green để làm rõ nội dung được phản ánh. Đến sáng 7/1, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng có quyết định số 04/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính với Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Green.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tháp Chăm cổ chìm sâu trong lòng cát ở Thừa Thiên - Huế được công nhận kỷ lục thế giới
Tháp Chăm Phú Diên tại Thừa Thiên – Huế được công nhân kỷ lục thế giới với tiêu chí “Tháp Chăm cổ chìm sâu dưới cồn cát ven biển được khai quật và bảo tồn đầu tiên tại Việt Nam và thế giới”.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO