hại môi trường

Tiếp bài "Thi công tuyến đường nghìn tỷ ở Bắc Kạn": Trạm bê tông Thành Quý đổ thải ven suối
(TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và môi trường đã phản ánh, việc các nhà thầu thi công tuyến đường từ TP. Bắc Kạn vào Hồ Ba Bể thiếu trách nhiệm, gây ô nhiễm môi trường. Tiếp tục tìm hiểu, phóng viên phát hiện Trạm trộn bê tông Thành Quý đặt ngay ven suối, nước thải cũng chảy dài thành vệt. Còn cát, đá, sỏi thì vương vãi ra đường. Ai cho phép các phương tiện vận tải rửa bồn, đổ bê tông thừa ra vệ suối?.
 • Tuổi trẻ Bộ TN&MT nói không với thuốc lá
  Với hơn 12.000 thành viên, đoàn thanh niên Bộ TN&MT là lực lượng tích cực, luôn tiên phong trong “nói không với thuốc lá”.
 • Thuốc lá – Phá sức khỏe, hại môi trường
  (TN&MT) - Để giảm thiểu tác hại của thuốc lá và giảm thiểu số lượng người hút thuốc, cần sự vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân
 • Bộ TN&MT: Lan tỏa mô hình văn phòng xanh không khói thuốc
  (TN&MT) - Khói thuốc lá với hàng ngàn chất độc hại là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường không khí trong nhà, nơi làm việc, nơi công cộng. Thiết lập môi trường không khói thuốc lá là cách chung tay xây dựng công sở xanh, sạch, đẹp, văn minh.
 • Xây lại con đường phát triển để giảm thiệt hại môi trường
  (TN&MT) - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cảnh báo, các quốc gia cần xây dựng lại con đường phát triển để giảm nguy cơ gây thiệt hại môi trường và thế giới tự nhiên, nếu không sẽ cản trở đến sự tiến bộ của toàn nhân loại.
 • Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng do nổ mìn khai thác đá
  (TN&MT) - Thời gian qua, Báo Tài nguyên & Môi trường liên tục nhận được phản ánh của người dân xóm Trường Sơn, phường Đông Sơn, TX. Bỉm Sơn (Thanh Hóa) phản ánh về tình trạng nổ mìn từ mỏ đá của Công ty xi măng Long Sơn ảnh hưởng đến đời sống và hoa màu của nhiều hộ dân. Sự việc trên đã diễn ra từ lâu, song đến nay người dân vẫn chưa nhận được đền bù thỏa đáng từ doanh nghiệp.
 • Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020: Doanh nghiệp tiên phong chống rác thải nhựa
  (TN&MT) - Hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động cách đây hơn 1 năm, nhiều doanh nghiệp đã tiên phong trong việc giảm rác thải nhựa ngay từ sản xuất, phân phối tiêu dùng, tái chế, tái sử dụng, tạo nên hệ sinh thái bền vững hơn cho môi trường.
 • Khói thuốc lá phá sức khỏe hại môi trường
  (TN&MT) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã lựa chọn Chủ đề Ngày Thế giới không khói thuốc lá 31/5: “Thuốc lá và các bệnh về phổi” kêu gọi các quốc gia có những hành động kịp thời để giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về phổi liên quan đến sử dụng thuốc lá.
 • Sa Pa (Lào Cai): Thủy điện mọc lên như nấm, gây hại môi trường
  (TN&MT) -  Sa Pa là một địa danh nổi tiếng bởi khí hậu trong lành mát mẻ, nhiều bản làng của đồng bào dân tộc Mông còn đậm chất nguyên sơ hoang dã. Nhưng vài năm trở lại đây, thương mại du lịch và đặc biệt các dự án thủy điện lớn nhỏ mọc lên như nấm gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Và tất nhiên, nhiều bản làng đã không còn đậm chất vùng cao như điều vốn có của Sa Pa.
 • Điện Biên: Cảnh báo nguy cơ xâm hại môi trường từ cây Mai Dương
  (TN&MT) - Cây Mai dương hay có tên gọi khác là cây trinh nữ thân gỗ, trinh nữ đầm lầy... được ngành chuyên môn cảnh báo là loại sinh vật ngoại lai xâm hại nguy...
 • Lý Sơn: Xâm hại môi trường biển để lấy cát trồng hành, tỏi
  (TN&MT) - Hiện nay, nỗi lo lớn nhất của người trồng hành, tỏi ở Lý Sơn chính là nguồn cát trắng phục vụ sản xuất đang cạn kiệt đến mức báo động. Để có cát người dân phải phải sắm bè ra biển cách bờ chừng vài trăm mét để hút cát. Việc này đang ảnh ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sinh thái khu bảo tồn biển, gây thêm nguy cơ sạt lở vùng ven bờ.
 • Gia Lai: Loại khỏi danh sách đầu tư những dự án thuỷ điện gây hại môi trường
  (TN&MT) - UBND tỉnh Gia Lai đã không cho phép khảo sát, nghiên cứu đầu tư dự án thủy điện Đak Trai (Kbang) do ảnh hưởng đến rừng và đất rừng. Đồng thời, tỉnh...
 • Hỗ trợ pháp lý cho người dân trong bồi thường thiệt hại môi trường
  (TN&MT) - Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững vừa tổ chức buổi gặp gỡ các cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Hải Phòng, Thanh Hóa. Hầu hết các ý kiến đều xoay quanh những bức xúc về việc đơn thư không được giải quyết thấu đáo.
 • Vĩnh Phúc: Người dân 'tố' các nhà máy ở Tam Dương xả thải gây hại môi trường
  (TN&MT) - Nhiều người dân ở xã Hợp Thịnh cho rằng,một số nhà máy trong cụm công nghiệp Hợp Thịnh xả thải gây hại môi trường. Họ đã kiến nghị  lên...
 • Đốt rơm rạ sau thu hoạch: Lãng phí, hại môi trường
  (TN&MT) - Trong những ngày này, các cánh đồng ven TP. Hà Nội mù mịt khói do người dân đốt rơm rạ sau khi thu hoạch lúa. Ngoài việc gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống, sức khoẻ của nhiều người, ít ai biết, thói quen này còn gây lãng phí tài nguyên.
 • Phát triển thủy điện ồ ạt ở Tây Nguyên: Tổn hại môi trường, phá vỡ hệ sinh thái
  (TN&MT) – Việc ồ ạt phát triển thủy điện trên các sông lớn của Tây Nguyên đã và đang gây ra nhiều hệ lụy lớn đến môi trường và hệ sinh thái tự nhiên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO