Hải Dương: Sau phản ánh của Báo Tài nguyên và Môi trường, xã yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm

Bài và ảnh: Phạm Hoàng | 05/07/2022, 08:29

(TN&MT) - Trước phản ánh của Báo Tài nguyên và Môi trường về cơ sở phân loại rác, phế liệu được thuê lại nhà chơi cầu lông của hộ dân dựng trên đất nông nghiệp chuyển đổi, thuộc địa bàn xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang (Hải Dương) trong thời gian nhưng không bị xử lý. Huyện Bình Giang đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục vào cuộc kiểm tra, có giải pháp xử lý dứt điểm. Đến thời điểm hiện nay, xã Vĩnh Hồng đang cho tháo dỡ công trình vi phạm này.

Báo Tài nguyên và Môi trường mới đây đã phản ánh về nhà chơi cầu lông “biến” thành kho rác tại xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang (Hải Dương). Mặc dù cơ sở này đã được Chủ tịch UBND huyện Bình Giang chỉ đạo kiểm tra, xử lý dứt điểm (tháng 5/2022) nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động phân loại phế liệu, rác thải. Huyện Bình Giang đã tiếp nhận thông tin từ phóng viên và bài viết phản ánh trên Báo Điện tử Tài nguyên và Môi trường (ngày 30/6) tiếp tục chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo cụ thể và xử lý dứt điểm cơ sở sai phạm này.

2(5).jpg
Xưởng phân loại rác trái phép tại xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang (Hải Dương) 

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bình Giang đã nhanh chóng vào cuộc và ra Văn bản số 60/TN&MT, gửi UBND xã Vĩnh Hồng. Trong đó nêu rõ, theo báo cáo của UBND xã Vĩnh Hồng, xưởng của bà Hoàng Thị Tuyết được xây dựng trên phần diện tích đất 03 chuyển đổi, hoạt động trong xưởng chủ yếu là tập kết và phân loại rác thải công nghiệp, không có hoạt động sản xuất. UBND xã đã lập biên bản đình chỉ hoạt động sản xuất của bà Hoàng Thị Tuyết.

1(4).jpg
Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bình Giang tiếp tục có Văn bản chỉ đạo xã Vĩnh Hồng xử lý dứt điểm 

Tuy nhiên đến nay, cơ quan báo chí phản ánh hộ nhà bà Hoàng Thị Tuyết vẫn tiếp tục thực hiện hoạt động tập kết, phân loại rác thải trái phép gây ô nhiễm môi trường tại thôn Phục Lễ, xã Vĩnh Hồng. Để có cơ sở tham mưu cho UBND huyện các biện pháp xử lý đúng quy định, Phòng Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND xã Vĩnh Hồng kiểm tra, rà soát báo cáo rõ hồ sơ, nguồn gốc sử dụng đất của thửa đất xây dựng nhà xưởng phân loại rác thải của bà Hoàng Thị Tuyết. Có biện pháp ngăn chặn, đình chỉ hoạt động tập kết, phân loại rác thải khi chưa được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền”.

Trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Văn Đích, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hồng khẳng định: “Xã không dung túng, bao che cho việc làm sai. Xã đã báo cáo gửi UBND huyện và phòng, ban chuyên môn. Trước chỉ đạo của UBND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, xã đang thực hiện theo đúng trình tự các bước để yêu cầu tháo dỡ cơ sở vi phạm này (nay đã tháo dỡ 1 phần mái che). Tới đây, xã yêu cầu chủ cơ sở phải tháo dỡ hoàn toàn, trả lại hiện trạng đất ban đầu, nếu chủ cơ sở không thực hiện thì xã sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ”.

3(2).jpg

Xưởng phân loại rác đã tháo dỡ phần mái và tháo dỡ hoàn toàn trong thời gian gần nhất 

Nhà chơi cầu lông “biến” thành kho rác ở xã Vĩnh Hồng tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn, ô nhiễm môi trường… qua phản ánh của người dân, vào cuộc của cơ quan báo chí đang được chính quyền các cấp vào cuộc quyết liệt và sẽ xử lý dứt điểm trong thời gian gần đây nhất.

Bài liên quan
 • (Bình Giang) Hải Dương: Nhà chơi cầu lông “biến” thành kho rác
  (TN&MT) - Cơ sở phân loại rác, phế liệu được thuê lại nhà chơi cầu lông của hộ dân dựng trên đất nông nghiệp chuyển đổi, thuộc địa bàn xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang (Hải Dương) nhưng không bị xử lý. Mới đây, chính quyền huyện, cơ quan chuyên môn đã có Văn bản chỉ đạo quyết liệt, xã Vĩnh Hồng cam kết sẽ xử lý nghiêm không để cơ sở tồn tại trên đất sai phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - Giáo xứ Đại Lộ: Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo
(TN&MT) - Hà Kỳ là xã xa trung tâm của Huyện Tứ Kỳ, có tổng diện tích tự nhiên là 952,21 ha, dân số 9.027 nhân khẩu với 2.583 hộ gia đình và có hai Tôn giáo là Phật giáo và Thiên Chúa giáo.
Đừng bỏ lỡ
 • Những hành vi khai thác khoáng sản trái phép bị xử lý hình sự
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Thanh Phương (Thái Nguyên) hỏi: Tôi thấy hiện nay khoáng sản, nhất là các loại quặng đang bị khai thác ồ ạt, trong đó, có nhiều mỏ bị khai thác trái phép. Xin hỏi, theo quy định của pháp luật hiện hành, hành vi khai thác khoáng sản nào sẽ bị xử phạt hành chính? Hành vi nào bị xử lý hình sự? Mức phạt cao nhất đối với hành vi khai thác khoáng sản trái phép là bao nhiêu năm tù?
 • Bình Định: Cần chấn chỉnh hoạt động du lịch tại Eo Gió
  Nhiều tháng nay điểm du lịch Eo Gió thuộc xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn không có người quản lý, không bán vé, không có hướng dẫn viên du lịch và lực lượng bảo vệ. Trong khi khu vực phía ngoài Eo Gió như bãi giữ xe, quán giải khát thì hoạt động bát nháo, thu phí giữ xe, dịch vụ ăn uống với giá trên trời.
 • Nghi Sơn (Thanh Hóa): Xây dựng xưởng may trái phép sao không xử lý dứt điểm?
  Bất chấp các quy định của pháp luật, Công ty Hoa Thắm đã ngang nhiên xây dựng xưởng may trái phép trên đất nông nghiệp. Đáng chú ý, xưởng may này còn cạnh nhà vị Phó Chủ tịch UBND xã Phú Lâm, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), nhưng vẫn hoàn thiện và đi vào hoạt động dù đã bị xử phạt đến 2 lần.
 • Liên Chiểu (Đà Nẵng): Kiểm tra, xử lý nghiêm các xe chở đất vi phạm
  Trước tình hình xe vận chuyển đất quá tải, gây rơi vãi trên đường, đi vào đường cấm gây ô nhiễm môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu, qua phản ánh của báo chí, lực lượng chức năng của quận và Thành phố đã kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu.
 • Bình Định: Kết quả xử lý vụ phá rừng xã Mỹ Hiệp
  UBND huyện Phù Mỹ vừa có báo cáo kết quả giải quyết vụ phá rừng tại khoảnh 2a, tiểu khu 208, xã Mỹ Hiệp, diện tích 11,51 ha cây keo lai, bạch đàn trồng trên đất quy hoạch phát triển rừng, cây keo lai trồng xen trong rừng tự nhiên chức năng phòng hộ không được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, UBND huyện Phù Mỹ vẫn chưa xác định chủ thể phải chịu trách nhiệm trong vụ việc này.
 • Quy định mới nhất về thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng bất động sản
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Văn Hùng (Bắc Ninh) hỏi: Tôi được biết, Nhà nước mới ban hành quy định mới về giá tính thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng bất động sản. Xin hỏi, tôi có thể tìm hiểu quy định mới này tại văn bản nào? Cụ thể quy định đó ra sao?
 • Vì sao dự án nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary chưa triển khai?
  Do còn một số hộ dân chưa chấp nhận phương án đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) của chủ đầu tư thế nên, dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary đến nay vẫn chưa thể triển khai.
 • Quảng Trị: Xuất hiện cá thể khỉ quý hiếm tấn công người dân
  (TN&MT) - Ngày 1/8, ông Trần Văn Kính, Chủ tịch UBND xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) xác nhận địa phương vừa xuất hiện một cá thể khỉ tấn công hai người dân, trong đó một người đàn ông phải nhập viện điều trị.
 • Quảng Nam: Một dự án bị xử phạt vì xây dựng một số công trình phụ trợ chưa có giấy phép
  (TN&MT) - Ngày 1/8, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký Quyết định số 1988/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính, với số tiền phạt là 130 triệu đồng đối với Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép.
 • Trình tự thực hiện thủ tục dồn điền đổi thửa
  (TN&MT) - Bạn đọc Hà Khánh An (Chương Mỹ, Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi có 4 mảnh đất ruộng. Nhưng 4 mảnh này lại xa nhau. Nay, gia đình tôi muốn dồn điền đổi thửa để được 1 mảnh ruộng lớn. Xin hỏi, trình tự, thủ tục chuyển đổi quyền sử dung đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân để thực hiện dồn điền đổi thửa được quy định như thế nào? Ở văn bản pháp luật nào?
 • Đà Nẵng: Xe quá khổ, quá tải vẫn “tung hoành”
  (TN&MT) - Mặc dù TP Đà Nẵng đang phát động đợt cao điểm kiểm tra, xử lý xe tải vi phạm về quá tải, quá khổ… thế nhưng, thực tế những gì phóng viên chúng tôi ghi nhận là thực trạng các xe vận tải đất vẫn đang hoạt động báo nháo, vi phạm, nhất là trên địa bàn quận Liên Chiểu.
 • Hà Nội: Mạnh tay xử lý phương tiện vi phạm quy định về VSMT
  (TN&MT) - Để ngăn chặn tình trạng các xe chở đất, cát, vật liệu xây dựng không đảm bảo điều kiện VSMT, xe quá tải, quá khổ hoạt động trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường ra vào cửa ngõ Thủ đô, các khu vực nhà ga, cảng, bến, bãi tập kết, trung chuyển vật liệu… liên ngành Thanh tra Sở GTVT Hà Nội - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội đã tiến hành khảo sát, rà soát các khu vực trên địa bàn tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm.
 • Cần giải pháp triệt để “cứu” dân khỏi bụi mộc ở Liên Hồng
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được đơn thư của người dân thôn Đông Lai, xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng, Tp. Hà Nội phản ánh về tình trạng các nhà xưởng chế biến lâm sản trong khu dân cư hoạt động gây ô nhiễm môi trường khiến người dân nơi đây “sống mòn” cùng bụi mộc quanh năm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO