Hải Đường

Hải Dương: Hơn 200 dự án cấp huyện chậm tiến độ
(TN&MT) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có trên hai trăm dự án do cấp huyện chấp thuận đầu tư chậm tiến độ. Trong đó, dự án chậm tiến độ nhiều nhất là do nguyên nhân chưa được giao đất.
 • TP. Chí Linh (Hải Dương): Tháo dỡ cơ sở rác công nghiệp trái phép trong khu dân cư
  (TN&MT) - Sau loạt bài phản ánh trên Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường về việc: "Tồn tại cơ sở rác công nghiệp trái phép trong Khu dân cư 9, phường Phả Lại, TP. Chí Linh (Hải Dương)", Thường trực Thành ủy TP. Chí Linh và Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương đã có chỉ đạo yêu cầu làm rõ nội dung phản ánh của Báo, tháo dỡ công trình sai phạm trả lại nguyên hiện trạng.
 • Cẩm Giàng (Hải Dương): Khởi tố 03 đối tượng chôn lấp hơn 400 tấn chất thải trái phép
  Chiều ngày 27/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đình Vang (sinh năm 1980), Đoàn Văn Thực (sinh năm 1973), Đoàn Văn Sự (sinh năm 1978) đều trú tại xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng về tội Gây ô nhiễm môi trường.
 • TP. Chí Linh (Hải Dương): Tồn tại cơ sở rác thải công nghiệp trái phép
  (TN&MT) - Trên địa bàn TP. Chí Linh (Hải Dương) hiện tồn tại một số bãi tập kết rác thải công nghiệp trái phép trong khu dân cư, đô thị gây ảnh hưởng đến môi trường sống khiến người dân bức xúc. Đáng nói là, các điểm rác thải còn ngang nhiên xây dựng nhà xưởng để tập kết rác, băm rác…
 • Tứ Kỳ (Hải Dương): Tỷ phú nông dân nhờ mô hình “3 trong 1”
  Về xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) chúng tôi thật sự ngỡ ngàng, với những ngôi biệt thự “hoành tráng” nhà cao tầng san sát chẳng khác nào khu phố sầm uất. Xã An Thanh hiện có hàng trăm hộ tỷ phú nông dân, mỗi năm cho thu nhập hàng tỷ đồng nhờ mô hình “3 trong 1" lúa – rươi – cáy. Mô hình này khiến huyện Tứ Kỳ nổi danh với thương hiệu rươi – cáy, nông dân vươn lên xóa đói, giảm nghèo làm giàu từ vùng đất chiêm trũng của quê hương.
 • Lao xao cò về Cồn Kiếm…
  (TN&MT) - Một ngày cuối tháng 5, nắng hè gay gắt chiếu xuống sông Thương hắt lên từng vết loang loáng. Giữa sông, một doi cát dài mang tên Cồn Kiếm mát xanh cây cối xua đi cái oi ả bức bối. Thấy lao xao tiếng người, cò vạc trong Cồn bay ào lên, rộn rã một vùng sông nước thuộc xã Hưng Đạo, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
 • Hải Dương: Không chấp hành quyết định đình chỉ, hàng loạt doanh nghiệp bị xử phạt
  UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành các quyết định xử phạt hành chính đối với nhiều doanh nghiệp không chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.
 • Chí Linh (Hải Dương): Cuộc sống người dân ấm no nhờ trồng rừng
  Nhiều năm qua, trên địa bàn thành phố Chí Linh (Hải Dương) người dân được giao đất rừng sản xuất đã phát huy được hiệu quả kinh tế nhờ vào trồng rừng, Từ rừng, người dân xây dựng đa dạng mô hình kinh tế cho nguồn thu nhập ổn định, bền vững vươn lên xóa đói giảm nghèo, làm giàu từ đất rừng. Chính vì vậy rừng luôn được chăm sóc và bảo vệ để mỗi ngày, nối dài thêm màu xanh.
 • Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương hứng "bão sét"
  Theo thông tin từ Trung tâm Mạng lưới khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 6h - 9h sáng nay, tại khu vực Hà Nội và một phần lãnh thổ các tỉnh lân cận như Hải Dương, Hưng Yên đã có tới hơn 7.000 cú sét dội xuống.
 • Hải Dương: Đề nghị xử lý nghiêm các điểm tập kết chất thải không đúng quy định
  (TN&MT) - Ngày 29/5, Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường có bài: “Hải Dương: Tồn tại nhiều bãi tập kết rác thải công nghiệp trái phép” phản ánh trên địa bàn tỉnh Hải Dương tồn tại nhiều bãi tập kết rác thải trái phép gây bức xúc dư luận… Sở TN&MT Hải Dương đã yêu cầu chính quyền địa phương nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin và xử lý nghiêm.
 • TP. Chí Linh (Hải Dương): Phản hồi nội dung Báo TN&MT phản ánh
  (TN&MT) - TP. Chí Linh (Hải Dương) đã chỉ đạo UBND phường Phả Lại tiếp tục xử lý dứt điểm cơ sở rác công nghiệp trong khu dân cư và hoàn trả lại mặt bằng trong tháng 5. Đây là nội dung trong báo cáo của UBND thành phố Chí Linh gửi Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường, ngày 24/5 về việc kiểm tra, xác minh theo phản ánh của Báo.
 • Hải Dương: Tồn tại nhiều bãi tập kết rác thải công nghiệp trái phép
  (TN&MT) - Trên địa bàn tỉnh Hải Dương hiện có nhiều điểm tập kết trái phép rác thải công nghiệp, khiến dư luận bức xúc phản ánh nhưng vẫn không được dẹp bỏ. Nhiều người đang đặt câu hỏi: Có hay không việc bao che của chính quyền địa phương?
 • Hải Dương: Hàng loạt doanh nghiệp bị xử phạt do vi phạm về phòng cháy, chữa cháy
  (TN&MT) – UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành liên tiếp các quyết định xử phạt hành chính đối với một số doanh nghiệp vì đưa công trình vào vận hành khi chưa được thẩm duyệt phương án phòng cháy chữa cháy.
 • Ấm áp hành trình tình nguyện vùng cao
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 25- 26/5, Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hải Dương (Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân) đã phối hợp với Đoàn xã Mường Lựm, huyện Yên Châu (Sơn La) tổ chức chương trình tình nguyện vùng cao 2024 với chủ đề “Chắp cánh vươn xa”.
 • Hải Dương: Bảo vệ rừng gắn với phát triển kinh tế
  Đi dưới tán rừng trồng xanh mướt của thành phố Chí Linh (Hải Dương) vào ngày hè oi nồng, chúng tôi cảm nhận được giá trị màu xanh và ích lợi của rừng mang lại. Những năm qua, thành phố Chí Linh luôn là điểm sáng công tác bảo vệ, chăm sóc và phát triển rừng sản xuất. Bởi rừng đang mang lại nguồn thu lớn cho người dân vươn lên xóa đói giảm nghèo, làm giàu từ việc phát triển kinh tế dựa vào thế mạnh của rừng
 • Tiếp bài "TP. Chí Linh – Cơ sở rác công nghiệp trong khu dân cư": Có “bao che” cho sai phạm?
  (TN&MT) - Từ ngày 12/3 – 15/4, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có 3 bài viết phản ánh về cơ sở tập kết rác công nghiệp trái phép tại phường Phả Lại, TP. Chí Linh (Hải Dương). Sau khi Báo phản ánh, Thường trực Thành ủy TP. Chí Linh đã có chỉ đạo kiểm tra xử lý nghiêm, không để cơ sở tồn tại gây bức xúc trong dư luận, làm gương cho xã, phường khác. Tuy nhiên, đến nay, cơ sở rác trái phép này vẫn không bị xử lý triệt để, gây bức xúc trong dư luận khiến người dân đặt câu hỏi: Có hay không việc “bao che” che cho sai phạm?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO