Hải Dương: Nhiều nơi tăng cường các biện pháp ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh

Trần Tuấn | 01/12/2021, 11:10

(TN&MT) - Trong 4 ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã phát hiện 211 ca dương tính với SARS-CoV-2, Với số lượng bệnh nhân ngày một nhiều, các địa phương trong tỉnh đã tăng cường những biện pháp ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Với tinh thần “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19”, tỉnh Hải Dương đang thực hiện nghiêm Nghị Quyết 128/NQ-CP của Chính Phủ. Trong các ngày gần đây, số bệnh nhân COCID-19 tăng dần. Từ ngày 27/11 đến 30/11, số ca nhiễm phát hiện theo ngày lần lượt là 39 ca, 41 ca, 69 ca và 62 ca. Nguồn lây chủ yếu từ các tỉnh có dịch, lây nhiễm trong cộng đồng.

Lực lượng y tế trong tỉnh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Trên địa bàn tỉnh xuất hiện hàng chục ổ dịch, song hầu hết được kiểm soát tốt. Ổ dịch mới ở huyện Tứ Kỳ chỉ trong 5 ngày qua đã phát hiện 165 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân hầu hết là công nhân Công ty TNHH GFT Việt Nam, bệnh nhân còn lại là học sinh lớp 11G trường THPT Cầu Xe, Tứ Kỳ. Các bệnh nhân nhiễm COVID-19 liên quan đến 11 xã thị trấn. Huyện đã quyết định cho học sinh mầm non nghỉ học, học sinh các cấp tạm dừng đến trường, học trực tuyến tại nhà. Tạm dừng hoạt động chợ cóc, chợ tạm, hoạt động thể dục thể thao, dịch vụ cắt tóc gội đầu, cưới hỏi. Hạn chế tập trung ăn uống tại các đám hiếu, đám giỗ, tân gia, sinh nhật… Các nhà hàng, quán ăn, cà phê chỉ được bán mang về.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương trong tỉnh đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Trong đó phong tỏa các các ổ dịch mới phát hiện; thần tốc truy vết, khoanh vùng cách ly, làm xét nghiệm mở rộng, kịp thời phát hiện bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. TP Hải Dương trung tâm của tỉnh liên tiếp ghi nhận nhiều ca dương tính, 40% ca bệnh là ca nhiễm cộng đồng đã thực hiện không tổ chức các sự kiện đông người; không mở quán bar, karaoke, tập thể dục, thể thao đông người; không bán hàng tại chỗ với quán ăn, nhà hàng, cà phê…

Các địa phương thực hiện nghiêm việc khai báo y tế khi có biểu hiện ho, sốt, đi về từ tỉnh ngoài, vùng có dịch. Người từ tỉnh ngoài, vùng có dịch về thành phố ngoài việc khai báo phải tự theo dõi sức khỏe, không được đến những nơi đông người như đám hiếu, đám giỗ hoặc tổ chức liên hoan, gặp mặt đông người, tiếp xúc với nhiều người tại nơi công cộng khác.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm việc kiểm soát người ra vào, khai báo y tế, quét mã QR-code; chủ động tầm soát lấy mẫu xét nghiệm định kỳ theo quy định.

UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh hoạt động tổ COVID cộng đồng, tăng cường công tác thông tin kịp thời đến mọi người dân để hiểu rõ, nắm bắt được tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra việc chấp hành quy định về hạn chế đông

người; kiểm soát chặt chẽ những trường hợp cách ly tại gia đình; giám sát người có biểu hiện ho, sốt, người từ tỉnh ngoài về theo đúng quy trình hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Bài liên quan
 • Hải Dương: Nhiều địa phương nóng khi các ca mắc COVID-19 tăng nhanh
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, những ngày gần đây, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh thực sự nóng khi các ca nhiễm COVID-19 liên tục tăng. 10 ngày qua toàn tỉnh có 187 ca lây nhiễm mới tập trung nhiều ở TP Hải Dương, huyện Ninh Giang, huyện Kim Thành và Thị xã Kinh Môn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Điện Biên: Khai mạc Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam – Lào, lần thứ III
(TN&MT) - Tối ngày 01/10/2022, tại Quảng trường 7/5 TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên diễn ra đêm khai mạc Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III. Chủ đề: “Thắm tình hữu nghị - hướng tới tương lai.” Tham dự có ông Trần Tuấn Anh, UV Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế, Trung ương. Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, ông Hoàng Đạo Cương và gần 2.000 đại biểu đại diện cho 10 tỉnh, thành của nước Việt Nam có đường biên giới giáp Lào và 10 tỉnh của nước bạn Lào.
Đừng bỏ lỡ
 • Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận 2022
  (TN&MT) - Ngày 30/9, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội. Đây là sự kiện để tỉnh Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp du lịch địa phương, đồng thời là dịp để các cơ quan, đơn vị trong tỉnh có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ về tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch đến với các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp của Thủ đô.
 • Báo chí khẳng định được vị trí trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
  (TN&MT) - Chiều 30/9, tại Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Tọa đàm “Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch - Thực tiễn và giải pháp”. Tọa đàm có sự tham dự của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố miền Bắc, các Liên chi hội và Chi hội trực thuộc Trung ương Hội.
 • Bộ GDĐT giải đáp những ý kiến trái chiều về hệ thống lọc ảo chung
  (TN&MT) - Mặc dù, hệ thống lọc ảo chung của Bộ GDĐT được nhiều trường đánh giá là ưu việt, nhưng những ngày gần đây, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, hệ thống này gây bức xúc khi tất cả các phương thức xét tuyển đều được Bộ GDĐT lọc ảo chung, các trường hoàn toàn không xác định điểm sàn và điểm chuẩn trước vì không lường được lượng thí sinh ảo ở nhiều phương thức.
 • Công ty Điện lực Đắk Nông: Hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện tỉnh miền Trung
  (TN&MT) - Bão số 4 đổ bộ vào miền Trung, gây sự cố nghiêm trọng cho hệ thống lưới điện các tỉnh miền Trung. Quảng Nam là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề hệ thống lưới điện. Ngày 29/9, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã có mặt tại tỉnh Quảng Nam hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện nhằm sớm cấp điện trở lại cho người dân tỉnh bạn.
 • Ngành nông nghiệp tạo đột phá về tăng trưởng xanh
  (TN&MT) - Sáng 30/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghi triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030.
 • Nghệ An: Nước từ thượng nguồn đổ về, nhiều nơi vẫn bị ngập sâu
  Dù mưa đã ngớt ở một số huyện, thị từ tối 29/9; thế nhưng hiện nay do nguồn nước từ thượng nguồn đổ về và một số nhà máy thuỷ điện, hồ thuỷ lợi tiến hành xả lũ nên nhiều địa phương hạ du nước vẫn ngập sâu. Công tác giúp dân khắc phục hậu quả, giảm thiểu thiệt hại vẫn đang được các cấp chính quyền tập trung toàn bọ lực lượng, khẩn trương tiến hành.
 • Luồng sinh khí mới từ Đề án hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao
  (TN&MT) - Tại Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016 – 2020, triển khai Chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021 – 2025 vào sáng 30/9, tại Vĩnh Phúc do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Hội đã nhận được nhiều ý kiến của Hội Nhà báo các tỉnh miền Bắc, trong đó, chủ yếu đề xuất Hội Nhà báo Việt Nam cấp kinh phí hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ngay từ đầu năm và tăng kinh phí hỗ trợ cho các tác phẩm này.
 • Nghệ An: Nỗ lực hỗ trợ người dân khắc phục, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ
  Trong ngày 29/9, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã phân công đi chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ do hoàn lưu của cơn bão số 4 gây ra. Theo đó, tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương tập trung lực lượng nhanh chóng khắc phục hậu quả, tập trung cao độ với phương án bốn tại chỗ để giảm thiệt thiệt hại cho người dân nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài.
 • Top 3 bãi biển “phá đảo” bảng xếp hạng quốc tế tại Phú Quốc
  (TN&MT) - Các bãi biển “phá đảo” nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế chính là “đặc sản” vạn người mê của Phú Quốc, đưa hòn đảo trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel & Leisure bình chọn.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Đánh giá kết quả truyền thông về TN&MT 2022
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có Quyết định số 2956/QĐ-UBND ban hành khung tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện công tác hoạt động truyền thông về tài nguyên và môi trường (TN&MT) năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Điện lực Đắk Nông: Chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (Noru)
  (TN&MT) - Trước những diễn biến của cơn bão số 4 (Noru), Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung toàn lực, khẩn trương triển khai công tác ứng phó mưa bão xảy ra.
 • Hà Nội: Nỗi ám ảnh về rác thải mỗi ngày tại các chợ đầu mối
  (TN&MT) - Không chỉ Chợ đầu mối phía Nam (Chợ Đền lừ) đang ở trong tình trạng đáng lo ngại về lượng rác thải quá tải mỗi ngày, mà thực trạng này còn diễn ra ở nhiều chợ lớn trong đó có chợ đầu mối Minh Khai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO