Hải Dương nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội

Trần Tuấn | 16/02/2021, 22:00

(TN&MT) -  Ngày16/2,  ngày đầu tiên tỉnh Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đường giao thông vắng vẻ, các nhà hàng, cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu đồng loạt đóng cửa. Người dân nghiêm túc thực hiện những quy định cách ly xã hội.

Lãnh đạo tỉnh ủy Hải Dương đi kiểm tra các chốt phòng dịch.

Thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương và Quyết định số 570/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hải Dương về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 16-02-2021 trên phạm vi toàn tỉnh, từ trung tâm tỉnh lỵ đến các vùng nông thôn, toàn bộ hệ thống chính trị tỉnh Hải Dương đã vào cuộc.

Ngay từ chiều và đêm 15-2, các lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã chuẩn bị quân tư trang, đồ dùng, thiết bị cần thiết để làm nhiệm vụ tại các chốt chặn. Ngoài các chốt đã có trước đó, Hải Dương đã lập thêm 17 chốt chặn phòng chống Covid-19 cấp tỉnh, 43 chốt cấp huyện và 94 chốt cấp xã ở các đầu mối giao thông, cùng sự tham gia các lực lượng như công an, quân đội, y tá, bác sỹ, thanh niên… làm nhiệm vụ tại chốt. Để đảm bảo cách ly xã hội, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ qua địa bàn tỉnh như quốc lộ 5, 18, 37, 38, 38B hạn chế tối đa các phương tiện đi qua.

Trung tâm TP Hải Dương vắng vẻ khi cách ly.

Theo ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương, sáng 16-2, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chia làm 2 đoàn đi kiểm tra, động viên lực lượng trực chốt ngay sau khi thực hiện cách ly xã hội. Qua kiểm tra, các điểm chốt thực hiện tốt việc kiểm soát giao thông; chủ phương tiện và người dân thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ. Ngày 17-2 và những ngày tiếp sau cần tăng cường lực lượng kiểm tra, hướng dẫn, bởi ngày mồng 6 Tết đa số doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Các đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đã động viên, khích lệ, thăm hỏi tới các cán bộ, chiến sỹ, nhân viên làm nhiệm vụ trực chốt, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy lùi dịch bệnh. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng quán triệt yêu cầu các lực lượng phải vừa nghiêm túc thực hiện việc kiểm soát người và phương tiện ra vào tại các chốt kiểm soát dịch, đồng thời vừa phải đảm bảo an toàn trong khi làm nhiệm vụ.

Đi đầu trong việc làm nhiệm vụ ở các điểm chốt, Công an tỉnh Hải Dương đã huy động 233 cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng khác làm việc tại các chốt cấp tỉnh. Các chốt cấp huyện và xã do các địa phương bố trí. Toàn tỉnh Hải Dương từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở đã có trên một nghìn cán bộ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch thực hiện các công việc đảm bảo ngày đầu cách ly xã hội trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo lệnh giãn cách xã hội của tỉnh, các chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát dịch, chỉ cho người, phương tiện ra vào chốt đúng quy định của tỉnh như phương tiện chở hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất, xe lực lượng chống dịch, công nhân làm việc tại các doanh nghiệp. Những công nhân có kiểm soát y tế, giấy xác nhận của doanh nghiệp có thể vào chốt ngay, còn chưa có thì phải tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế, nếu phát hiện ho, sốt cần xử lý theo quy định. Các trường hợp khác kiên quyết không cho ra, vào chốt.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội người dân địa phương trên địa bàn tỉnh Hải Dương đa số thực hiện chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Các cửa hàng, khu vui chơi giải trí điểm kinh doanh dịch vụ các mặt hàng không thiết yếu đều đóng cửa, thực hiện nghiêm túc lệnh giãn cách xã hội của tỉnh. Tại cổng vào các chợ dân sinh, chính quyền địa phương đã thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho người đến mua thực phẩm, hàng hóa.

Ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội, Hải Dương đã thực hiện nghiêm túc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 15 giờ ngày 15/2 đến 12 giờ ngày 16/2, Hải Dương có thêm 10 ca mắc Covid-19 nâng tổng số lên 511 ca mắc trong toàn tỉnh. 10 ca mắc mới gồm: TP Hải Dương 5 ca, Cẩm Giàng 2 ca, Thanh Miện, Kinh Môn, Ninh Giang mỗi địa phương 1 ca.

Hiện TP Hải Dương đang là địa phương đầu tiên trong tỉnh xuất hiện chùm ca bệnh liên quan yếu tố dịch tễ của một gia đình gồm 4 người ở phố Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân chưa rõ nguồn gốc lây bệnh.

Trên địa bàn tỉnh các ổ dịch ở TP Chí Linh, TX Kinh Môn, huyện Nam Sách, huyện Cẩm Giàng cơ bản kiểm soát tốt. Ổ dịch Cẩm Giàng còn vấn đề lo ngại là nơi đây có hiện tượng nhiễm Covid-19 một số lao động trong doanh nghiệp của khu công nghiệp. Nhiều công nhân về quê ăn Tết chưa được xét nghiệm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Hội Nhà báo Việt Nam quy định tổ chức, hoạt động, công tác quản lý các CLB sinh hoạt chuyên môn
(TN&MT) - Ngày 3/10, Trung tâm Văn hóa báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam ra Thông báo số 24/TB-TTVHBC gửi Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ thuộc quản lý của Hội Nhà báo Việt Nam về quy định mới ban hành của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • Tôn vinh 100 nông dân xuất sắc và 63 hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức họp báo về “Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam” năm 2023. Chương trình sẽ tôn vinh 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023, và lần đầu tiên tổ chức biểu dương 63 hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc.
 • Long An: Lan tỏa các mô hình xanh để thu hút các dự án xanh
  (TN&MT) - Dưới tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Long An đã không ngừng nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của địa phương.
 • Quảng Nam tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh
  Hiện nay, việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm Sâm Ngọc Linh giả, không rõ nguồn gốc trên các nền tảng mạng xã hội đang có diễn biến phức tạp … làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX, KD) của người sản xuất chân chính. Để chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời tăng cường quản lý SX, KD Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn số 6689/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.
 • Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn”
  Ngày 2/10/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 237/KH-UBND về việc tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2023 – 2025.
 • TP.HCM: Phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo cả nước
  (TN&MT) -UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi đoàn giám sát của Quốc hội về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Đối với Chương trình giảm nghèo bền vững, TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo cả nước, còn dưới 0,5% hộ nghèo tiêu chuẩn nghèo Thành phố.
 • Hội Nông dân TP.HCM: Nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) Trong nhiệm kỳ 2018 -2023, Hội Nông dân TP.HCM đã thực hiện thành công Công trình “Tư vấn, hỗ trợ 10 chi hội làm điểm không còn hội viên nghèo theo tiêu chí của thành phố để nhân rộng”. Từ thành công này, nhiều mô hình giảm nghèo bền vững đã được nhân rộng, giúp cho nhiều hộ nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
 • Người nông dân trăn trở với mảnh đất quê hương
  (TN&MT)- Đến ấp Tân Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ hỏi thăm ông Huỳnh Thanh Lâm hầu như ai cũng biết. Ông không chỉ là người nông dân sản xuất giỏi, hay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn còn là người dám chia sẻ những “bí quyết” về kỹ thuật, kinh nghiệm trồng Sầu Riêng đạt năng suất, chất lượng cho nhiều nông dân khác để cùng nhau làm giàu trên mảnh đất quê hương của mình.
 • Đồng Nai: Nông dân sản xuất giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Trong những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã được triển khai đồng bộ, rộng khắp và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến tháng 9/ 2023, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn Đồng Nai đạt 64,7 triệu đồng/người/năm, tăng 25% so với năm 2018; tỷ lệ hộ nghèo nông thôn giảm mạnh, đến nay còn dưới 0,09%.
 • Sữa Cô Gái Hà Lan thắp sáng niềm vui Tết Trung thu cho trẻ em Bình Dương
  (TN&MT) - Trung thu - Tết của sum vầy, Tết của những tiếng cười trẻ thơ khi được ba mẹ mua cho lồng đèn rực rỡ sắc màu, những chiếc bánh nướng thơm ngon, được rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè dưới ánh trăng. Hạnh phúc ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải trẻ nào cũng có được, bởi nhiều em đang sống trong cảnh thiếu thốn, không thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui hồn nhiên trong ngày Tết của trẻ nhỏ.
 • Xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch: “Vĩnh Phúc - trải nghiệm bốn mùa”
  (TN&MT) - Nhằm góp phần tăng trưởng khách du lịch một cách bền vững, Vĩnh Phúc đã có nhiều chương trình đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ mới trên cơ sở phát huy thế mạnh của địa phương; tăng cường kết nối điểm đến và chuỗi cung ứng dịch vụ của các địa phương trở thành các sản phẩm du lịch an toàn, có chất lượng.
 • Quảng Ninh: Hơn 2.000 người tham gia diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn
  (TN&MT) - Ngày 1/10, cuộc diễn tập chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp bộ, lớn nhất tỉnh Quảng Ninh từ trước đến nay đã diễn ra tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.
 • Giám đốc Sở VHTT& DL Tây Ninh: Ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ thúc đẩy sự phát triển chung của hai địa phương
  (TN&MT) - Ông Trần Anh Minh - Giám đốc Sở VHTT&DL Tây Ninh chia sẻ nhiều điều hấp dẫn hứa hẹn làm nên sức hút cho sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội ngày 7-8/10/2023 cùng những kỳ vọng về sự thúc đẩy thương mại du lịch và thu hút đầu tư giữa Hà Nội và Tây Ninh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO