Hải Dương: Lại phát lộ một điểm chôn lấp hàng trăm m3 rác thải công nghiệp trái phép ở Minh Tân - Nam Sách

05/06/2018, 14:15

​​​​​​​(TN&MT) - Theo phản ánh của người dân, trên khu vực bãi sông tả Thái Bình, thuộc thôn Uông Hạ, xã Minh Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương mới phát lộ...

(TN&MT) - Theo phản ánh của người dân, trên khu vực bãi sông tả Thái Bình, thuộc thôn Uông Hạ, xã Minh Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương mới phát lộ một khu chôn lấp rác thải công nghiệp trái phép với khối lượng hàng trăm m3.
Hải Dương: Lại phát lộ một điểm chôn lấp hàng trăm m3 rác thải công nghiệp trái phép ở Minh Tân - Nam Sách
Rác thải công nghiệp phát lộ dưới thùng vũng lấy đất làm gạch
Rác thải chủ yếu là cao su, da phế thải từ sản xuất mũ giày, vải vụn của may mặc… Rác được chôn lấp dưới khu thùng đấu, nơi lấy đất sản xuất gạch thủ công. Sự việc được phát hiện khi gần đây có một số tàu tới khai thác cát trái phép làm lở đất. Các tàu hút cát gặp khối lượng rác lớn, các vòi hút cát cắm sâu gần 10m vẫn không xuyên qua được lớp rác ở đây. Các mảng rác được kéo lên mới phát lộ khu vực chôn lấp trái phép.
 
Bức xúc trước sự việc này, người dân đã có đơn tố cáo, gửi tới các cấp các ngành về những việc làm khuất tất, mờ ám, vi phạm pháp luật của lãnh đạo xã Minh Tân tại khu vực bãi ngoài đê hai thôn Uông Hạ và Mạc Xá. Trong đó có việc những năm trước đây, lãnh đạo UBND xã làm ngơ để cho chủ lò gạch thông đồng với các đối tượng khác chở hàng chục ô tô tải, contaner rác tới chôn lấp trái phép. Theo đơn, Chủ tịch UBND xã Minh Tân khi đó là ông Vương Đình Nho, nay là Bí thư Đảng ủy xã Minh Tân.
 
Hải Dương: Lại phát lộ một điểm chôn lấp hàng trăm m3 rác thải công nghiệp trái phép ở Minh Tân - Nam Sách

Cũng tại khu vực này, thời gian gần đây, lãnh đạo xã Minh Tân do ông Nguyễn Đức Tuyển làm Chủ tịch UBND để cho chủ lò mặc sức khai thác đất bãi quá độ sâu cho phép từ 2 đến 3m với diện tích gần 9 ha. Để cho chủ lò múc hàng chục nghìn m3 đất vận chuyển đi tiêu thụ trái phép từ nhiều năm qua. Chỉ khi báo chí thông tin, UBND huyện yêu cầu xã mới ngăn chặn chủ lò vận chuyển đất, cát đi tiêu thụ ở nơi khác.
 
Việc để chôn lấp rác trái phép, cho khai thác, vận chuyển đất trái phép và những việc làm khuất tất của lãnh đạo xã Minh Tân, người dân đang khẩn thiết các cơ quan có thẩm quyền tới kiểm tra, làm rõ xử lý nghiêm những vi phạm của cán bộ, cá nhân có liên quan.

(0) Bình luận
Nổi bật
Dự báo thời tiết ngày 7/5, cả nước có mưa cục bộ
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 7/5, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ ít mưa, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/5), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa giông tập trung vào chiều và tối).
 • Thời tiết 22/5: Ba miền cả nước có mưa rào và dông rải rác
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 22/5 tại các tỉnh thành trên cả ba miềm đất nước có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh
 • Thời tiết ngày 21/5: Bắc và Trung Bộ vẫn nắng nóng đổ lửa, vượt 40 độ C
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, thời tiết ngày 21/5, miền Bắc và Trung Bộ vẫn tiếp diễn nắng nóng đến đặc biệt gay gắt, nhiều nơi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ dịu mát dần về chiều tối.
 • Thời tiết ngày 19/5: Nắng nóng nhiều khu vực trên cả nước
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (19/5), ở Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhưng có xu hướng giảm bớt với nhiệt độ cao nhất hạ xuống dưới 40 độ, chỉ còn 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất là 45-60%.
 • Thời tiết 15/5: Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 15/5 tại các tỉnh thành khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc mát mẻ, Trung Bộ mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 14/5 ở Bắc Bộ vẫn duy trì ở mức dễ chịu trong ngày cuối tuần. Cảnh báo mưa dông diện rộng ở các tỉnh Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên.
 • Thời tiết ngày 12/5: Miền Bắc giảm mưa, trời mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong hôm nay (12/5), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ.
 • Thời tiết 8/5: Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 8/5 tại các tỉnh thành khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 7/5: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa to giải nhiệt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ngày 7/5, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.
 • Thời tiết ngày 5/5: Cảnh báo nắng nóng gay gắt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (5/5), khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 35-55%. Khu vực phía Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ;
 • Trao tặng 10 tỉ đồng xây dựng lò đốt rác tại Trường Sa
  (TN&MT) - Lò đốt rác chuyên nghiệp sẽ được đầu tư xây dựng tại các xã đảo và thị trấn Trường Sa (Khánh Hòa).
 • Thời tiết 1/5: Mưa rào và dông vài nơi ở Bắc Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 1/5 khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời lạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO