Xã hội

Hải Dương khai trương phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng

Việt Anh 23:20 29/04/2023

(TN&MT) - Thành phố Hải Dương vừa tổ chức Khai trương phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Đây là phố đi bộ đầu tiên trên địa bàn thành phố và cũng là đầu tiên của tỉnh Hải Dương, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Tuyến phố đi bộ sử dụng toàn bộ khu vực quảng trường Thống Nhất, 1/2 đường Bạch Đằng đoạn từ ngã tư Hoàng Văn Thụ - Bạch Đằng đến Quảng trường Thống Nhất phía giáp sông Sặt và 1/2 đường Bùi Thị Xuân đoạn giáp sông, đường Chương Dương và cầu Hồng Quang.

Với chủ đề “Tinh hoa hội tụ - Bừng sáng Thành Đông”, tuyến phố được chia làm 4 phân khu: Long, Lân, Quy, Phụng mang biểu tượng các danh nhân kiệt xuất gắn liền với vùng đất Xứ Đông xưa, như: Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Chu Văn An, Tổ sư Pháp Loa Huyền Quang. Các phân khu sẽ bố trí các gian hàng bày bán sản phẩm OCOP của tỉnh Hải Dương, sản phẩm đặc trưng các vùng miền và ẩm thực đường phố...

pho-di-bo-620230428231946.jpg
Hải Dương khai trương phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng

Phố đi bộ đầu tiên của Hải Dương chính thức đi vào hoạt động được kỳ vọng không chỉ tạo không gian tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch, thương mại, tinh hoa ẩm thực mà còn quảng bá, tiêu thụ các sản vật đặc sản của vùng miền và của tỉnh; đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần của nhân dân địa phương và góp phần thúc đẩy phát triển du lịch.

Tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng khẳng định: Việc thí điểm tuyến phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng là sự kiện rất có ý nghĩa, góp phần tạo ra các sản phẩm văn hóa, nghệ thuật, là nơi vui chơi, giải trí cho người dân; kích thích nhu cầu tiêu dùng để phát triển thương mại, dịch vụ.

Để phố đi bộ - chợ đêm hoạt động hiệu quả, lãnh đạo tỉnh cho rằng rất cần sự ủng hộ của người dân, góp ý của du khách để nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, nghệ thuật, dịch vụ, ẩm thực. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đề nghị thành phố Hải Dương tiếp tục hoàn chỉnh thiết kế đô thị, quan tâm đầu tư, thu hút xã hội hóa để nâng cấp, chỉnh trang cảnh quan, tạo nhiều sự kiện giao lưu văn hóa - ẩm thực đặc sắc phù hợp với quy định pháp luật và định hướng phát triển thành phố theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII đã đề ra.

img-8095-9477.jpeg
Đông đảo nhân dân đến tham gia các hoạt động ở phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng

Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương Trần Hồ Đăng cho biết việc duy trì phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng sẽ là khởi đầu thúc đẩy sự phát triển của thành phố cho mai sau theo hướng nhanh, xanh, bền vững. Thành phố sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý, nỗ lực cải thiện để tuyến phố là điểm đến ấn tượng cho người dân và du khách đến với Hải Dương.

Để tạo sức hút cho phố đi bộ, thành phố Hải Dương đã xây dựng kế hoạch cụ thể về các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ và trải nghiệm từ nay đến hết năm 2023. Các phương án, kế hoạch về an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng được xây dựng chi tiết và phân công lực lượng thực hiện. Thành phố đã có kế hoạch cụ thể, chi tiết đảm bảo an ninh trật tự; cấm một số tuyến phố và tổ chức lại giao thông một số tuyến phố xung quanh khu vực phố đi bộ. Các điểm gửi xe cho nhân dân được bố trí hợp lý.

pho-di-bo20230428231959.jpg
Những hình ảnh đầu tiên trong ngày đầu khai trương phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng

Trong dịp khai trương, phố đi bộ sẽ hoạt động từ 16 giờ từ ngày 28 đến 0 giờ ngày 30/4 với nhiều hoạt động phong phú: trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng đèn led, thưởng thức nghệ thuật đường phố, xem hát chèo trên sông, tham gia hội sách khuyến học và các hoạt động trải nghiệm, trò chơi dân gian… Thời gian tới, phố đi bộ sẽ hoạt động từ 16 giờ ngày thứ Bảy và kết thúc trước 0 giờ ngày Chủ nhật hàng tuần.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Diễn đàn Tổng biên tập "Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức Diễn đàn Tổng Biên tập với chủ đề “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí”.
 • Báo chí thực hiện xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội
  Thực hiện Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam” năm thứ 4: 2023, trong hai ngày 29 và 30 tháng 09 năm 2023, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.
 • Nâng cao chất lương du lịch cộng đồng để giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Làm du lịch cộng đồng cần đưa dịch vụ của khách sạn 5 sao vào nhà dân “không có sao”. Khi thu nhập từ du lịch tăng lên, người dân hiểu rằng khách đến với họ vì cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa thì họ sẽ chủ động giữ gìn và bảo vệ.
 • Thái Nguyên: Đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác giảm nghèo ở tỉnh Thái Nguyên đã có bước chuyển biến rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Kết quả này có được là nhờ vào sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh để từng bước thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
 • Đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế, thêm quyền lợi cho người bệnh
  Bộ Y tế cho biết, thuốc là cấu phần quan trọng và luôn chiếm tỷ trọng chi lớn nhất trong tổng chi khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, chi phí để điều trị bệnh hiếm, trong đó tiền mua thuốc hiếm rất tốn kém. Vì vậy, Bộ Y tế đã đề xuất nới phạm vi chi trả bảo hiểm y tế với một số nhóm thuốc đặc thù.
 • Ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo giai đoạn 2021 -2025
  Các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ được ưu tiên hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án, kế hoạch, phương án, mô hình phát triển sản xuất thực hiện trên địa bàn.
 • Đà Nẵng: Có lợi thế rất lớn để phát triển, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  Ngày 29/9, TP. Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2023 với chủ đề “Khát vọng sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo” và thông điệp “Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo"
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Gắn xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để triển khai hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
 • Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa tỉnh Cao Bằng
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đang thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa trong năm 2023, với mục tiêu tổ chức lại việc sản xuất nông nghiệp ở một số khu vực, nhằm phát triển nông nghiệp bền vững, bảo đảm an ninh lương thực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Hà Nam khởi sắc nhờ nông thôn mới
  Sau hơn 12 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Hà Nam đã có sự thay đổi toàn diện, cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân có nhiều cải thiện.
 • Công an tỉnh Hà Nam tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi
  Tối 28/9, tại Nhà thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Nam - phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với thông điệp “Gắn kết và lan tỏa yêu thương” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và con em cán bộ, chiến sỹ cùng hàng ngàn cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Thọ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh
  (TN&MT) - Ngày 28/9, UBND tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp tỉnh năm 2023.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ chính sách cho vay nhà ở xã hội
  (TN&MT) – Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã thực hiện có hiệu quả chính sách cho vay nhà ở xã hội, giúp nhiều cán bộ và người dân có thu nhập thấp có nhà ở, yên tâm làm việc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO