Hà Trung Thanh Hóa

Hà Trung (Thanh Hóa): Tự ý chuyển nhượng đất nông nghiệp, xây dựng xưởng xẻ đá trái phép?
Ông Hoàng Văn Quý ở thôn Nội Thượng, xã Hà Bình, huyện Hà Trung đã tự ý chuyển nhượng đất nông nghiệp với các hộ dân, sau đó xây dựng xưởng xẻ đá trái phép. Nghiêm trọng hơn, một trạm điện được dựng lên cũng ngay trên diện tích đất nông nghiệp.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Lấy đất tại bãi thải Nhà máy xi măng Bỉm Sơn để đắp đê
  Dự án Nâng cấp, cải tạo đê tả sông Hoạt đoạn từ trạm bơm Đông Thôn đi xã Hà Thanh, huyện Hà Trung được phê duyệt đất đắp tại mỏ đất Công ty Cường Giang, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Tuy nhiên, đơn vị thi công lại lấy đất tại bãi thải của Nhà máy xi măng Bỉm Sơn. Như vậy chất lượng đất đắp có đạt tiêu chuẩn hay không? Hơn nữa đây cũng không phải là vị trí được cấp phép mỏ đất.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Ai để cho xưởng đá trái phép của Công ty Tam Kỳ tồn tại?
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, xưởng sản xuất đá của Công ty Tam Kỳ trên địa bàn xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) vẫn ngang nhiên hoạt động trái phép, không những sử dụng đất trái phép, mà còn gây thất thu nguồn thuế đất của Nhà nước. Thế nhưng, chính quyền địa phương lại chưa có biện pháp ngăn cấm, đình chỉ hoạt động khiến dư luận nghi vấn liệu đang có sự “làm ngơ” cho doanh nghiệp này?
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Chưa chuyển mục đích sử dụng đất, vẫn phê duyệt dự án
  (TN&MT) - Chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa có quyết định thu hồi đất. Thế nhưng, các ngành chức năng huyện Hà Trung vẫn thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng, phê duyệt dự toán xây dựng công trình: Đường giao thông từ Cầu Giá, đi kênh 3 xã, xã Hà Lai, huyện Hà Trung.
 • Vụ làm đường trái phép tại Hà Trung (Thanh Hóa): Ai chịu trách nhiệm khi sai phạm tái diễn?
  (TN&MT) - Mặc dù UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã có văn bản dừng thi công và yêu cầu kiểm điểm Chủ tịch UBND xã Hà Lĩnh do để xảy ra tình trạng làm đường trái phép. Thế nhưng, bất chấp các quy định của pháp luật sai phạm trên tiếp tục xảy ra, khiến dư luận bức xúc.
 • Thanh Hóa: Kịp thời giải quyết kiến nghị của người dân trong khai thác khoáng sản
  (TN&MT) - Là địa phương có nhiều điểm mỏ, trong những năm qua UBND xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã tiếp nhận và giải quyết kịp thời các kiến nghị của người dân về hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn. Nhờ đó, hoạt động khai thác trái phép đã giảm, nhiều doanh nghiệp cũng chú trọng đầu tư công nghệ khai thác, chế biến làm tăng giá trị khoáng sản sau khai thác và thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Cần xem xét việc mở rộng mỏ đá của Công ty Mạnh Trang
  (TN&MT) - Mặc dù, người dân xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã nhiều lần gửi đơn thư lên các cấp bày tỏ sự bức xúc trong việc mở rộng mỏ đá của Công ty Mạnh Trang, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết “thấu tình, đạt lý”. Họ cho rằng, chính quyền địa phương và doanh nghiệp thực hiện giải phóng mặt bằng còn tồn tại nhiều bất cập vì quyền lợi của người dân chưa đảm bảo.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Cần xử lý nghiêm hàng loạt xưởng đá trái phép gây ô nhiễm
  (TN&MT) - Vừa qua, Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được phản ánh của người dân về việc hàng loạt xưởng đá xẻ xây dựng trái phép thuộc khu vực Hang Trâu, thôn Đô Mỹ, xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất, cấp phép xây dựng, thế nhưng những xưởng đá trái phép này vẫn ngang nhiên hoạt động hơn 10 năm qua gây ô nhiễm môi trường, còn phía chính quyền địa phương thì “thờ ơ” trong việc xử lý, khiến cho người dân địa phương tỏ ra bức xúc.
 • Thanh Hóa: Cần đánh giá lại trữ lượng mỏ Công ty Tuấn Hiền, tránh tái diễn việc khai thác ngoài phạm vi mỏ
  (TN&MT) - Công ty Tuấn Hiền ngang nhiên khai thác đất ngoài phạm vi mỏ được cấp phép. Mặc dù đã bị kiểm tra, xử phạt nhiều lần thế nhưng tình trạng trên vẫn tiếp tục tái diễn. Thiết nghĩ, các ngành chức năng cần đánh giá lại trữ lượng mỏ, nếu đã hết cần đóng cửa mỏ, để quản lý nghiêm tài nguyên khoáng sản, tránh thất thoát.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): “Bẫy đá” treo đầu dân vì doanh nghiệp nổ mìn phá núi
  (TN&MT) - Lợi dụng vào việc xử lý vách đá treo, bạt mái tạo độ dốc tại mỏ đá xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), HTX Công nghiệp Tân Sơn đã nổ mìn khiến đá sạt xuống, gây ảnh hưởng đến tài sản của người dân. Sự việc trên đã được chính quyền địa phương kiểm tra và lập biên bản, song doanh nghiệp vẫn chây ì khắc phục hậu quả.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Khẩn trương khắc phục, sửa chữa tuyến đường vừa quyết toán đã xuống cấp
  (TN&MT) - Tuy mới đưa vào sử dụng, thế nhưng công trình đường giao thông nối Hà Lai - Hà Thái (huyện Hà Trung) đã có dấu hiệu xuống cấp. Được biết, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng vừa phê duyệt quyết toán với số tiền đầu tư 5 tỉ đồng. Sau khi nhận được phản ánh, chủ đầu tư đã nhanh chóng cho công nhân khắc phục, sửa chữa.
 • Hà Trung - Thanh Hóa: Nhiều tình tiết chưa được làm rõ trong vụ xét xử cựu  cán bộ xã Hà Ninh
  (TN&MT) - Sáng 02/6, TAND huyện Hà Trung (Thanh Hoá) mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với 02 bị cáo là nguyên Chủ tịch và cán bộ địa chính UBND xã Hà Ninh (nay là xã Yến Sơn)
 • Xử lý dứt điểm các vi phạm trên tuyến đê tả Sông Lèn
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn số 1893/SNN&PTNT-TL gửi UBND huyện Hà Trung yêu cầu xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều trên tuyến đê tả sông Lèn.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Vì sao không xử lý dứt điểm xưởng đá trái phép gây ô nhiễm?
  (TN&MT) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng hoạt động, nhưng xưởng đá xẻ trái phép của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tĩnh tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) vẫn ngang nhiên sản xuất, xả thải gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân bức xúc.
 • Vụ xã “làm ngơ” cho xưởng đá xẻ trái phép hoạt động gây ô nhiễm ở Hà Trung (Thanh Hóa): Kiểm điểm “quan” xã, huyện để cho có?
  (TN&MT) - Trước sai phạm về pháp luật đất đai, xây dựng của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tĩnh vì tự ý xây dựng xưởng đá xẻ tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Mặc dù, tổ chức và cá nhân Phòng TN&MT huyện Hà Trung, UBND xã Hà Tân đã bị kiểm điểm rút kinh nghiệm, nhưng việc xử lý dứt điểm sai phạm trên vẫn còn “nằm trên giấy”.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Xã “làm ngơ” cho xưởng đá xẻ trái phép hoạt động, gây ô nhiễm
  (TN&MT) - Mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất, cấp phép xây dựng, nhưng hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tĩnh, xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã ngang nhiên xây dựng xưởng đá xẻ trái phép, gây ô nhiễm môi trường. Điều đáng nói, chính quyền địa phương rất “thờ ơ” trong việc xử lý dứt điểm, để cho vi phạm càng “nối dài”, khiến dư luận bức xúc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO