Hà Tĩnh: Tiếp thêm động lực góp phần bảo vệ môi trường, hệ sinh thái, bảo vệ biển và hải đảo

Đức Cảnh | 05/06/2022, 16:30

Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về biển, hải đảo, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam, các địa phương tại Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân hưởng ứng.

Sáng ngày 5/6, khắp các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đồng loạt ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6). Được biết, đây là sự kiện thường niên, đã trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về biển, hải đảo, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam.

anh-0ng-son(1).jpg
Tại Hội thảo  nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động quan trắc môi trường tự động diễn ra tại Khu du lịch Thiên Cầm, ông Phan Lam Sơn- Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh thay mặt lãnh đạo Sở  đã phát động ra quân hưởng ứng tháng hành động vì môi trường.

Hưởng ứng bằng các hoạt động nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5), Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6), Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam và Tháng hành động vì môi trường.

anh-1.-ra-quan-moi-truong(1).jpg
Huyện Lộc Hà huy động hàng trăm ĐVTN ra quân làm vệ sinh môi trường bãi biển hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Năm 2022, chủ đề Ngày Quốc tế đa dạng sinh học là “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống”, chủ đề Ngày Môi trường thế giới là “Chỉ một Trái đất”, chủ đề Ngày Đại dương thế giới là “Hồi sinh: cùng hành động vì đại dương”, chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam là “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển”.

anh-2.-ra-quan-moi-truong(1).jpg
Ông Phan Tiến Dũng- Trưởng Phòng TN&MT huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chia sẽ hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới tại địa phương

Ngày Môi trường thế giới năm 2022, chủ đề “Chỉ một Trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng một lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với Biến đổi khí hậu, hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

anh-14.-mt(1).jpg
 Hội thảo chia sẽ kinh nghiệm  vận hành và quản lý hệ thống quan trắc tự động diễn ra tại Khu du lịch Thiên Cầm- Một trong những chương trình nằm trong chuỗi  hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới diễn ra tại Hà Tĩnh

Ông Phan Lam Sơn- Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh cho biết: “Để triển khai các hoạt động hưởng ứng có hiệu quả, trong điều kiện tỉnh cũng như tình hình chung của cả nước chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Sở tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh tham mưu UBND tỉnh triển khai các hoạt động hưởng ứng, chủ yếu tập trung công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cả tầng lớp cộng đồng dân cư, doanh nghiệp về bảo vệ môi trường, biển, hải đảo, bảo tồn đa dạng sinh học gắn với thực hiện xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2025”.

anh-13.-moi-truong.jpg
Ông Lê Ngọc Hà- Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên (hà Tĩnh) cho biết công tác bảo vệ môi trường được xem là nhiệm vụ hàng đầu trong kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của địa phương

Theo đó, các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh triển khai các hoạt động tuyên truyền, tổ chức ra quân vệ sinh môi trường nội bộ cơ quan; Các địa phương chủ động triển khai các hoạt động hưởng ứng như mitting, tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch đường phố, khơi thông cống rãnh, phát quang đường làng, ngõ xóm; thu gom, phân loại rác thải tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu vực công cộng, đường giao thông, bãi biển…

anh-16.-mt(1).jpg
Huyện Thạch Hà ra quân làm sạch bãi biển (Ảnh: cổng thông tin huyện Thạch Hà)

"Với hình thức phù hợp, việc ra quân hưởng ứng ngày môi trường vào ngày 5/6, trên địa bàn Hà Tĩnh diễn ra một cách thiết thực, hiệu quả, tạo thêm động lực góp phần bảo vệ môi trường, hệ sinh thái, bảo vệ biển và hải đảo Việt Nam hôm nay và mai sau", ông Phan Lam Sơn- Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh nhấn mạnh.

Dưới đây là một số hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới diễn ra tại Hà Tĩnh vào ngày 5/6.

anh-8.-ra-quan-mt.jpg
anh-6.-ra-quan-mt.jpg
ĐVTN Huyện Lộc Hà thu dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6)
anh-3.-ra-quan-mt(2).jpg
 Thanh niên các xã ở huyện Lộc Hà tích cực thu dọn rác thải
anh-15.-mt.jpg
 Lực lượng công an huyện Thạch Hà tham gia thu gom rác thải hưởng ứng ngày môi trường thế giới (Ảnh: Cổng thông tin huyện Thạch Hà)
anh-7.-ra-quan-mt.jpg
anh-12.-ra-quan-mt.jpg
Dù lao động dưới thời tiết nắng nóng nhưng các hoạt động thu gom rác thải làm sạch môi trường diễn ra tích cực. Rác thải sau khi thu gom được tập kết tại một địa điểm để phương tiện xe chở rác chuyên dụng đến thu gom
anh-11.-ra-quan-mt.jpg
Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn được tuổi trẻ Hà Tĩnh tích cực phát huy
anh-19.-mt(1).jpg
Lãnh đạo Sở TN&MT Hà Tĩnh, lãnh đạo UBND huyện Thạch Hà cùng các đơn vị tặng dụng cụ thu gom rác thải cho các địa phương (Ảnh: Cổng thông tin huyện Thạch Hà)
Bài liên quan
 • Cần đầu tư chất lượng cho hoạt động quan trắc môi trường tự động
  Đây là ý kiến của các đại biểu tham dự Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành, quản lý dữ liệu hệ thống trạm quan trắc môi trường tự động, liên tục tuân thủ theo các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh phối hợp tổ chức vào chiều ngày 3/6, tại Khu du lịch biển Thiên Cầm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ngày 5/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, sáng sớm nay (5/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
Đừng bỏ lỡ
 • Đà Nẵng: Ấm lòng “Gian hàng 0 đồng” từ mô hình biến rác thành tài nguyên
  (TN&MT) - “Thu gom, phân loại rác thải tại nguồn” không chỉ giúp bảo vệ môi trường, nhiều chị em phụ nữ ở Chi hội Phụ nữ Lộc Phước 2, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng còn bán thu về tiền triệu, từ đó tạo “Gian hàng 0 đồng” mang yêu thương đến với người nghèo, người già neo đơn.
 • Đồng thuận chung tay bảo vệ môi trường huyện Phong Thổ -Lai Châu
  (TN&MT) - Bảo đảm vệ sinh môi trường không chỉ mang lại lợi ích trước mắt mà còn là lợi ích lâu dài. Chính vì vậy, thời gian qua, huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) đã chú trọng, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm “Chung tay bảo vệ môi trường”, nhờ đó môi trường trên địa bàn huyện cơ bản đảm bảo, không có tình trạng ô nhiễm, đến nay công tác môi trường của huyện đã tạo sự đồng thuận trong xã hội.
 • Thời tiết ngày 2/12, Bắc Bộ tiếp tục rét đậm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia ngày 2/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó, ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trở vào Nam Bộ, có mưa rào và rải rác, gió đông đến đông bắc cấp 2-3.
 • Tập huấn, phổ biến các quy định, chính sách của Luật BVMT cho 7 tỉnh, thành miền Trung
  (TN&MT) - Ngày 1/12, tại Đà Nẵng, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội thảo tập huấn các quy định, chính sách của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản quy định chi tiết thi hành cho đại diện Sở TN&MT và doanh nghiệp 7 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.
 • Tăng cường vai trò của kiểm toán nhà nước trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Sáng 1/12, tại Hà Nội, Kiểm toán nhà nước đã tổ chức Hội thảo "Công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và vai trò của Kiểm toán nhà nước".
 • Trả lại tên cho sông

  Trả lại tên cho sông

  10:22 01/12/2022
  (TN&MT) - Ô nhiễm các dòng sông Tô Lịch, sông Đáy, sông Nhuệ… chuyện không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Trên thực tế, chỉ tên gọi là không thay đổi, còn về bản chất, những con sông này đang dần trở thành những chiếc cống đại trong lòng thành phố nếu mức độ ô nhiễm và thu hẹp dòng chảy vẫn tiếp tục tăng. Mới đây, Hội nghị lần thứ IX (khóa XVII) Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội thêm một lần đặt ra yêu cầu cấp bách hồi sinh các dòng sông. Và người dân lại tiếp tục nuôi hy vọng.
 • Cơ hội định hình một tương lai bền vững đối với nhựa
  (TN&MT) - Việt Nam được quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia chủ động, tiên phong trong việc ủng hộ xây dựng quy tắc ràng buộc giảm nhựa trên toàn cầu. Chúng ta đã cùng 175 quốc gia thông qua một Nghị quyết tại Đại hội đồng Môi trường Liên hợp quốc (UNEA-5) về chấm dứt ô nhiễm nhựa và xây dựng một thỏa thuận ràng buộc pháp lý quốc tế vào năm 2024. Đây có thể coi là cơ hội duy nhất để thế giới định hình một tương lai bền vững đối với nhựa.
 • Sơn La: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng về việc tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, từ năm 2021 đến nay, tỉnh Sơn La đã xây dựng Kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành, địa phương để triển khai hiệu quả quản lý chất lượng môi trường không khí.
 • Ngày 1/12, Bắc Bộ rét đậm
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay (1/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.
 • Đà Nẵng: Nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ di sản thiên nhiên theo Luật BVMT
  (TN&MT) - Chiều 30/11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.Đà Nẵng phối hợp với Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, Trung tâm truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT) tổ chức Hội thảo khoa học về nâng cao năng lực quản lý và bảo vệ di sản thiên nhiên, một nội dung và quy định mới trong Luật Bảo vệ môi trường 2020 và Nghị định số 08/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Hà Tĩnh: Nỗi lo môi trường ở huyện đạt chuẩn nông thôn mới
  Được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nhưng sau gần hai năm huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vẫn loay hoay, chưa giải được bài toán xử lý rác thải sinh hoạt. Điểm tập kết đã quá tải, phần lớn rác thải buộc phải xử lý tại chỗ theo hình thức “mạnh ai nấy làm” khiến cho môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh: Nỗ lực giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường địa phương
  (TN&MT) - Năm 2022, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh đã chủ động tham mưu, thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, đẩy mạnh thực thi đưa pháp luật Bảo vệ môi trường vào cuộc sống, từng bước xử lý hiệu quả vấn nạn ô nhiễm môi trường tại các làng nghề của tỉnh Bắc Ninh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO