Hà Tĩnh: Thôn giáo toàn tòng Bình Yên được Thủ tướng tặng Bằng khen

Mai Đan | 09/11/2021, 11:11

(TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định tặng Bằng khen cho 136 tập thể và 187 cá nhân trong cả nước vì có thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021. Trong số các tập thể tiêu biểu, thôn Bình Yên, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh là một trong những tập thể được khen thưởng.

Thôn Bình Yên là thôn giáo toàn tòng thuộc Giáo họ Bình Hòa, giáo xứ Trại Lê và là thôn giáo toàn tòng đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Đại diện Tỉnh ủy Hà Tĩnh trao Bằng khen cho cán bộ, nhân dân thôn Bình Yên ngày 31/5/2021

Cùng với chính sách hỗ trợ xi măng của cấp trên, thôn Bình Yên đã vận động các hộ gia đình tự phá dỡ tường bao, hiến đất, hiến cây để mở rộng hành lang làm đường giao thông với chiều dài các tuyến 3,1km, rộng từ 2,5m lên 6m; làm được hơn 4,3km rãnh thoát nước, phá dỡ hơn 1,7km tường bao cũ, phá dỡ 25 cổng cố định; xây mới tường bao, cổng cố định, hàng rào thoáng, xây bồn hoa, hàng rào xanh 3,1km, ước tính khoảng hơn 3,1 tỷ đồng...

Diện mạo nông thôn mới ở thôn Bình Yên

Trong những năm qua, trên địa bàn thôn không xảy ra các tệ nạn, tiêu cực, người dân luôn chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trước đó, ngày 12/5/2021, tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW do huyện Can Lộc tổ chức, thôn Bình Yên là 1 trong 10 tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021 được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tặng Giấy khen.

Các giáo dân tham gia xây dựng, vệ sinh tuyến đường thôn

Tiếp đó, tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Ban Chấp hành Trung ương và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức, thôn Bình Yên là 1 trong 30 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Góc nhìn của Phật giáo trong bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Trong giáo lý nhà Phật, môi trường được coi là một trong những yếu tố quan trọng để che chở, bao bọc cho sự sống con người. Với triết lý từ bi hỷ xả, Phật giáo mang đến thông điệp con người không nên gây tổn hại đến bất cứ điều gì, kể cả môi trường.
Đừng bỏ lỡ
 • Đồng Tháp: Phát huy vai trò tôn giáo trong công tác BVMT và ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Đồng Tháp đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đó, vai trò của các tổ chức tôn giáo cũng đã phát huy hiệu quả, tạo ra những hiệu ứng tích cực lan tỏa trong cộng đồng dân cư. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp xung quanh nội dung quan trọng này.
 • Rằm tháng Giêng: Phóng sinh đúng cách giúp bảo vệ hệ sinh thái
  (TN&MT) - Để nghi lễ phóng sinh vào mỗi dịp rằm tháng Giêng mang đúng ý nghĩa, phật tử cần nâng cao hiểu biết về các loài vật có nguy cơ làm tổn hại môi trường, các loài vật được khuyến khích thả phóng sinh phù hợp với hệ sinh thái tại địa phương và chú ý dọn dẹp vệ sinh sau khi thả.
 • Giữ rừng là văn hóa...
  (TN&MT) - Quan điểm đó được PGS.TS. NGƯT Lâm Bá Nam - Chủ tịch Hội Dân tộc học và Nhân học Việt Nam, nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh khi ông trò chuyện với Phóng viên Báo TN&MT về ý nghĩa của rừng trong đời sống và tâm thức của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nơi rẻo cao…
 • Điện Biên: Tháo nút thắt tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM ở huyện Điện Biên Đông
  (TN&MT) - So với các tiêu chí khác trong xây dựng nông thôn mới, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm là một trong những nút thắt khiến nhiều địa phương gặp khó trong việc tìm giải pháp hữu hiệu. Do đó, việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO