Hà Tĩnh lập “đường dây nóng” tiếp nhận tin phản ánh về ô nhiễm môi trường

Đức Cảnh | 12/04/2022, 19:20

Khi phát hiện hành vi xả chất thải gây ô nhiễm môi trường, các vụ việc ô nhiễm, suy thoái môi trường... trên địa bàn Hà Tĩnh, các tổ chức, cá nhân có thể phản ánh thông tin theo đường dây nóng đã công khai.

Hà Tĩnh vừa công bố, công khai đường dây nóng và địa chỉ tiếp nhận (số điện thoại và thư điện tử) thông tin phản ánh, kiến nghị các vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh

anh-.-ht.jpg
Thông tin địa chỉ đường dây nóng cấp tỉnh, cấp huyện nhận phản ánh các vấn đề về ô nhiễm môi trường 

Theo đó, Hà Tĩnh thực hiện đường dây nóng cấp tỉnh sẽ do Sở TN&MT phụ trách, đường dây nóng cấp huyện do cán bộ chuyên môn của địa phương chịu trách nhiệm vận hành.

Sở TN&MT và các huyện, thị xã, thành phố sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh qua đường dây nóng thì sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để xác minh, làm rõ và triển khai các biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật. Việc tiếp nhận, xác minh, xử lý và phản hồi thông tin đường dây nóng phải đảm bảo nhanh chóng, chính xác, đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền.

anh-2.-trai-lon.jpg
Trang trại lợn xã thải gây ô nhiễm môi trường ở Hương Khê

Mặt khác, phải đảm bảo giữ bí mật về danh tính, điện thoại, địa chỉ, nội dung phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin cũng như đảm bảo bí mật thông tin của cơ quan quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường.

Thời gian tiếp nhận thông tin đường dây nóng đảm bảo thông suốt, liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Bài liên quan
  • Hà Tĩnh xử lý rác thải F0 cách ly tại nhà: Cần sự chung tay
    (TN&MT) - Dù đã có quy định, hướng dẫn về việc phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải lây nhiễm phát sinh đối với người nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà, thế nhưng, ở Hà Tĩnh, khi số lượng người bệnh điều trị tại nhà tăng cao, việc triển khai thực hiện theo hướng dẫn vẫn còn bỏ ngỏ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Dự báo sớm - Chìa khóa cảnh báo hiệu quả thiên tai, giúp giảm nghèo bền vững
(TN&MT) - Thiên tai là loại hình gây ảnh hưởng tiêu cực đến mọi quốc gia, người dân ở mọi địa hình, khu vực và không báo trước cho bất cứ ai. Do tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, cực đoan và gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Trong bối cảnh đó, đầu tư phát triển khoa học công nghệ, từ đó dự báo sớm thiên tai được coi là chìa khóa giúp ứng phó kịp thời, giảm thiểu thiệt hại, đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội, góp phần giảm nghèo bền vững.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO