Kinh tế

Hà Tĩnh họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch

Đức Cảnh 15:56 19/05/2023

Ngày 19/5, lãnh đạo Sở TT&TT và Sở KH&ĐT Hà Tĩnh chủ trì họp báo để thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch  tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050, dự kiến diễn ra vào ngày (28/5)

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Tĩnh đã thông tin khái quát về nội dung Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; những thông tin chính liên quan đến hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

Theo đó, hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh dự kiến sẽ diễn ra từ 26 - 28/5 (bao gồm các hoạt động bên lề) tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh với chủ đề “Hà Tĩnh – Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng ”. Chương trình chính của hội nghị dự kiến sẽ diễn ra sáng 28/5.

anh-1.-hoi-nghi.jpg
Họp báo thông tin về Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh

Hội nghị nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về định hướng quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực, giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư, danh mục dự án đầu tư của Hà Tĩnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thông qua đó để thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh. Đồng thời, nâng cao vai trò, nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tổ chức thực hiện và giám sát thực hiện quy hoạch.

Dự kiến hội nghị sẽ có sự tham gia của đông đảo đại biểu, lãnh đạo các cơ quan Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các hội, hiệp hội, câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí…

Chương trình dự kiến tại hội nghị sẽ gồm các nội dung như: giới thiệu thông tin tổng quan Quy hoạch tỉnh, hoạt động xúc tiến đầu tư và các dự án ưu tiên đầu tư vào Hà Tĩnh; trao quyết định Quy hoạch tỉnh; tham luận của các chuyên gia, “hiến kế” giải pháp chiến lược để Hà Tĩnh thực hiện thành công quy hoạch, nhà đầu tư chia sẻ ý định đầu tư vào Hà Tĩnh; trao quyết định chủ trương đầu tư và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, cam kết đầu tư với các doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Tại buổi họp báo, ông Đậu Tùng Lâm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh cũng đề nghị các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương, địa phương cần chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông trước, trong và sau hội nghị cần bảo đảm đúng định hướng; chủ động cập nhật, bám sát tiến độ, quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

Chuyển tải đầy đủ các nội dung chính của Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, các tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Hà Tĩnh đến Hội nghị, các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương trong tỉnh và các tỉnh bạn, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO