Hà Tĩnh đề phòng lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 5

Đức Cảnh | 18/09/2020, 08:15

(TN&MT) - Được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, Khu vực Hà Tĩnh trong hai ngày 18- 19/9 sẽ có mưa to đến rất to.

Do chịu ảnh hưởng rìa phía Bắc hoàn lưu bão số 5, dự báo thời tiết khu vực Hà Tĩnh từ đêm 17/9 đến ngày 19/9, có mưa to đến rất to, đặc biệt mưa lớn tập trung vào đêm ngày 18/9, cục bộ có nơi tổng lượng mưa khả năng ở mức 300 mm.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ ngày 18/9 đến ngày 20/9,  trên các sông khu vực Hà Tĩnh xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 3,0-6,0 m. Đỉnh lũ trên thượng nguồn các sông Ngàn Sâu, Ngàn phố có thể lên mức xấp xỉ báo động I.

Mưa lớn trong những ngày tới nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lỡ đất

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở khu vực vùng núi đặc biệt tại các huyện: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang. Nguy cơ xảy ra ngập úng vùng trũng, vùng đô thị, đồng bằng ven biển, đặc biệt tại TP Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Thạch Hà.

Trước diễn biến của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo, đến kiểm tra công tác phòng chống tại các địa phương. Theo báo cáo của Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh, tính tới 16h chiều ngày 17/9, đã có 342 tàu thuyền (310 tàu thuyền của Hà Tĩnh và 32 tàu cá ngoại tỉnh) vào các cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão ở cảng Cửa Sót, Xuân Hội và Cửa Nhượng để tránh trú bão số 5.

Người dân Hà Tĩnh giúp nhau đưa tàu thuyền vào nơi trú bão an toàn

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Bộ đội Biên phòng phối hợp với Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển và các địa phương ven biển bằng mọi biện pháp liên lạc, yêu cầu các tàu cá đang hoạt động trên biển nhanh chóng vào nơi tránh trú bão an toàn.

Bên cạnh đó, yêu cầu Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh chủ động phương án vận hành, tiêu thoát nước kịp thời khi có tình huống khẩn cấp nhưng phải đảm bảo an toàn. Đặc biệt, trước khi mở cống tiêu thoát nước, cần thông báo cho chính quyền địa phương và người dân.

Bài liên quan
 • Cập nhật kịp thời những biến động của bão số 5
  (TN&MT) - Tối 17/9, tại Trung tâm Điều hành tác nghiệp Khí tượng thuỷ văn, Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Trần Hồng Thái, Phó trưởng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về tình hình diễn biến cơn bão số 5.

(0) Bình luận
Nổi bật
Dự báo thời tiết ngày 7/5, cả nước có mưa cục bộ
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 7/5, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ ít mưa, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/5), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa giông tập trung vào chiều và tối).
 • Thời tiết 22/5: Ba miền cả nước có mưa rào và dông rải rác
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 22/5 tại các tỉnh thành trên cả ba miềm đất nước có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh
 • Thời tiết ngày 21/5: Bắc và Trung Bộ vẫn nắng nóng đổ lửa, vượt 40 độ C
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, thời tiết ngày 21/5, miền Bắc và Trung Bộ vẫn tiếp diễn nắng nóng đến đặc biệt gay gắt, nhiều nơi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ dịu mát dần về chiều tối.
 • Thời tiết ngày 19/5: Nắng nóng nhiều khu vực trên cả nước
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (19/5), ở Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhưng có xu hướng giảm bớt với nhiệt độ cao nhất hạ xuống dưới 40 độ, chỉ còn 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất là 45-60%.
 • Thời tiết 15/5: Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 15/5 tại các tỉnh thành khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc mát mẻ, Trung Bộ mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 14/5 ở Bắc Bộ vẫn duy trì ở mức dễ chịu trong ngày cuối tuần. Cảnh báo mưa dông diện rộng ở các tỉnh Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên.
 • Thời tiết ngày 12/5: Miền Bắc giảm mưa, trời mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong hôm nay (12/5), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ.
 • Thời tiết 8/5: Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 8/5 tại các tỉnh thành khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 7/5: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa to giải nhiệt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ngày 7/5, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.
 • Thời tiết ngày 5/5: Cảnh báo nắng nóng gay gắt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (5/5), khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 35-55%. Khu vực phía Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ;
 • Trao tặng 10 tỉ đồng xây dựng lò đốt rác tại Trường Sa
  (TN&MT) - Lò đốt rác chuyên nghiệp sẽ được đầu tư xây dựng tại các xã đảo và thị trấn Trường Sa (Khánh Hòa).
 • Thời tiết 1/5: Mưa rào và dông vài nơi ở Bắc Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 1/5 khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời lạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO