Hà Tĩnh: Chặn xe tải vận chuyển lượng lớn gỗ không rõ nguồn gốc

Đức Cảnh | 05/05/2021, 17:10

(TN&MT) - Lực lượng chức năng huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa phối hợp cho dừng và kiểm tra xe tải đang chở gỗ đi tiêu thụ nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, khoảng 17h30’ ngày 4/5/2021, tại khu vực ngã tư giao nhau giữa tỉnh lộ DT 553 và đường Hồ Chí Minh (thuộc địa phận xã Hương Trà, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) Công an huyện Hương Khê và lực lượng Kiểm lâm đã dừng và kiểm tra xe tải mang BKS 89C-002.07 do người đàn ông tên Long (trú tại huyện Hương Khê) điều khiển, đang chở gỗ đi tiêu thụ.

Thời gian qua lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển gỗ không có giấy tờ chứng minh nguồn góc

Qua khai thác thông tin, số gỗ trên được một người đàn ông tên Hoạt thuê xe vận chuyển từ xã Hương Xuân về xã Gia Phố huyện Hương Khê với giá cước vận chuyển 800 ngàn đồng/chuyến. Tuy nhiên, không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nhiều mét khối gỗ trên xe.

Hiện, chiếc xe và toàn bộ số gỗ nói trên đã được đưa về trụ sở Công an huyện Hương Khê tạm giữ để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO