Hà Tĩnh: Chậm trả lương, hàng trăm công nhân nghỉ việc “vây” công ty

17/12/2018, 23:45

(TN&MT) -Công ty không thực hiện đúng hợp đồng lao động, hàng trăm công nhân làm việc tại Công ty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đồng loạt nghỉ việc kéo đến “vây” cổng công ty để đòi lương.  

Sáng ngày 17/12, hàng trăm công nhân làm việc tại Công ty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh (địa chỉ tại phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã ngừng việc tập thể, tập trung trước cổng công ty để đòi lương tháng 11.

Theo phản ánh của một số công nhân làm việc tại công ty, tháng trước đây công ty trả lương đảm bảo theo đúng hợp đồng lao động là vào ngày 15 hàng tháng. Tuy nhiên, vài tháng gần đây công ty chậm chi trả lương nên bức xúc phản đối.
 

Công nhân đồng loạt nghỉ việc vây công ty đòi tiền lương
Công nhân đồng loạt nghỉ việc vây công ty đòi tiền lương

“Không thực hiện đúng hợp đồng lao động, khi công nhân lên đòi tiền lương thì lãnh đạo không giải quyết mà hứa sẽ trả vào ngày 25/12. Không chấp nhận việc này nên các công nhân đã ngừng việc tập thể để đòi quyền lợi”, chị N.T.X - một công nhân cho biết.

Chị N. T. V. H,  công nhân của công ty cho biết."Tiền lương làm việc ở đây cũng nằm ở mức trung bình, cả nhà tôi trông chờ đến ngày nhận tiền để trang trải cuộc sống. Tiền học cho con, tiền nhà trọ, tiền ăn hàng ngày và bao khoản chi khác nhưng phía công ty không thanh toán đúng hẹn giờ biết làm sao đây”.

Được biết, vào tháng 10/2018, công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh chính thức đi vào hoạt động với 300 công nhân, chuyên may quần áo xuất khẩu, được xây dựng trên diện tích hơn 1.000 m2, vốn đầu tư là 12 tỉ đồng. Mặc dù vậy, đến ngày 15/12, đơn vị đã hai lần thất hứa tiền lương với công nhân.

Trưa ngày 17/12, hàng trăm công nhân vẫn tụ tập trước cổng công ty đòi tiền lương nhưng lãnh đạo công ty vẫn không có mặt để giải quyết yêu cầu của công nhân. Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh sáng nay cũng đã có mặt để nắm tình hình.

Giải thích sự việc trên, ông Lê Quốc Thịnh- Chủ tịch HĐQT Công ty CP may xuất khẩu Hồng Lĩnh cho biết: “ Công ty chậm trả lương cho công nhân vì đang gặp khó khăn về tài chính. Mặc dù đã làm thủ tục thế chấp để vay vốn nhưng do tài sản thế chấp gặp vướng mắc nên ngân hàng chưa giải quyết.


(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
  • Nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá
    (TN&MT) - Ngày 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá dành cho các phóng viên, biên tập viên các báo, đài Trung ương và địa phương.
  • Yên Bái: 93% người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh
    (TN&MT) - Đến hết năm 2022 dân số nông thôn trên địa bàn tỉnh Yên Bái được tiếp cận và sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh khoảng trên 600.000 người, đạt tỷ lệ 93%.
  • Quảng Trị: Tăng cường công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế
    (TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng vừa ký ban hành Công văn số 2192/UBND-KT ngày 12/5/2023 gửi các Sở: Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở y tế về việc tăng cường công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế trên địa bàn tỉnh.
  • Mua sắm, cung ứng kịp thời các vaccine tiêm chủng mở rộng
    Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 183/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc đấu thầu mua sắm thuốc tại Bộ Y tế và các địa phương.
  • Cơ chế khám chữa bệnh BHYT linh hoạt, bảo đảm quyền lợi người bệnh
    Chiều 16/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, đại diện UBND TP. Hà Nội, TPHCM… về hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định).
  • Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam từ bữa sáng đủ chất
    (TN&MT) - Ngày 26/4, trước thực trạng hầu hết trẻ em Việt Nam được ăn sáng nhưng khẩu phần ăn của trẻ chưa cung cấp đủ chất dinh dưỡng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đã tiên phong đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia mang đến giải pháp cải thiện dinh dưỡng cho bữa sáng của trẻ cũng như nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho học sinh tại Hội thảo Chuyên đề “Cải thiện dinh dưỡng bữa sáng cho trẻ em Việt Nam”.
  • Kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
    Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
  • Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh
    (TN&MT) - Vừa qua, tại huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã chính thức khởi động Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2023, năm thứ 16 của chương trình này. Năm 2023, Vinamilk và Quỹ sữa tiếp tục hỗ trợ gần 17.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được uống sữa với hơn 1,5 triệu hộp sữa có giá trị tương đương 10 tỷ đồng. Sự kiện có sự tham dự của Đoàn nữ đại biểu Quốc Hội khóa XV, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk.
  • Điện Biên: Hai nạn nhân bị bỏng do tập tục đốt nương
    (TN&MT) - Từ đầu mùa khô năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ít nhất 4 vụ cháy rừng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến những vụ cháy rừng này là do người dân đốt nương làm rẫy. Tập quán đốt nương đã và đang gây ra nhiều hệ lụy, trong đó có cả tai nạn thương tâm đã xảy ra.
  • Căn bệnh khiến gần 22.000 chị em Việt Nam mắc mỗi năm: Chuyên gia khuyến cáo gì?
    Các chuyên gia ung thư nhấn mạnh ung thư vú là căn bệnh có tỷ lệ khỏi bệnh lên đến 90% được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp; Trình độ chẩn đoán sớm và điều trị ung thư vú ở Việt Nam đang tiệm cận với các quốc gia có nền y học phát triển...
  • Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị “tuýt còi”
    (TN&MT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khi hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
  • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
    Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
  • Việt Nam chung tay hành động chấm dứt bệnh lao
    Vừa qua, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức Chương trình chống lao Quốc gia đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống lao. Chống lao năm 2023 với chủ đề "Việt Nam chiến thắng bệnh lao".
  • Đà Nẵng: Thúc đẩy giảm thiểu rác thải nhựa, hướng đến cuộc sống phát triển bền vững
    TP. Đà Nẵng đang phải đối mặt với tình trạng rác thải nhựa ngày một gia tăng, ảnh hưởng đến môi trường sống và hệ sinh thái. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Đà Nẵng đã thông qua nhiều chương trình, dự án thúc đẩy hoạt động phân loại, tái chế và giảm thiểu rác thải nhựa, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO