Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền Luật Bảo vệ Môi trường 2014

23/07/2015, 00:00

(TN&MT) - Đó là phát biểu của ông Nguyễn Trọng Lễ, Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội tại Hội nghị tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường 2014 do Sở TN&MT Hà Nội vừa tổ chức sáng 22/7.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở; đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường các quận, huyện, thị xã; đại diện cán bộ thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân thành phố và  đại diện lãnh đạo UBND, phòng TN&MT các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Trọng Lễ phát biểu tại hội nghị sáng 22/7
Ông Nguyễn Trọng Lễ - Phó GĐ Sở TN&MT Hà Nội phát biểu tại hội nghị sáng 22/7

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Lưu Thanh Chi - Trưởng phòng Thẩm định và Đánh giá tác động môi trường - Chi cục Bảo vệ Môi trường - Sở TN&MT Hà Nội truyền đạt những nội dung mới của Luật Bảo vệ Môi trường 2014.  Luật Bảo vệ Môi trường 2014 gồm 20 chương và 170 điều so với Luật Bảo vệ Môi trường 2005 là 15 chương và 136 điều. Luật Bảo vệ Môi trường 2014 kế thừa những nội dung và cấu trúc cơ bản của Luật Bảo vệ Môi trường 2005; khắc phục hạn chế của những điều khoản thiếu tính thực thi;

Luật Bảo vệ Moi trường 2014 cũng luật hóa những chủ trương, chính sách mới về Bảo vệ Môi trường; mở rộng và cụ thể hóa một số nội dung về Bảo vệ Môi trường; xử lý những trùng lặp và mâu thuẫn với các luật khác để bảo đảm tính thống nhất trong hệ thống pháp luật; tạo tiền đề pháp lý để xây dựng các nghị định về Bảo vệ Môi trường và xây dựng các luật về bảo vệ các thành phần môi trường trong tương lai.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Sở TN&MT, lãnh đạo Chi cục Môi trường Hà Nội cũng giải đáp nhứng thắc mắc trong quá trình triển khai Luật Bảo vệ môi trường 2014 sát với thực tế tại các địa phương. Đồng thời, các đại biểu cũng cùng nhau thảo luận những vấn đề cụ thể về công tác bảo vệ môi trường trong phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Hà Nội liên tục có những biện pháp thiết thực để bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp
Hà Nội liên tục có những biện pháp thiết thực để bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Nguyễn Trọng Lễ - Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như phần trình bày của các diễn giả cũng như sự lắng nghe, quá trình thảo luận sôi nổi của các đại biểu. Ông Nguyễn Trọng Lễ đề nghị đại biểu các quận, huyện, thị xã tích cực tham mưu cho UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Luật Bảo vệ Môi trường trên địa bàn địa phương.

“Ngoài ra, tôi đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã sau hội nghị này sẽ Tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền tại địa phương, hướng dẫn UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014 theo đúng tiến độ đã được duyệt trong Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 19/1/2015 về việc Thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 25/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường…” - Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội, ôngNguyễn Trọng Lễ nói.

Hải Ngọc - Diệp Thư

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Hòa tiếng nói chung nhịp đập xanh
  (TN&MT) - Chuyển đổi xanh, phát triển xanh là xu thế, là tất yếu. Với chức năng định hướng, điều chỉnh dư luận, báo chí - truyền thông đã, đang và sẽ tiếp tục góp phần thay đổi từ tư duy, nhận thức đến hành động của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và xã hội về chuyển đổi xanh, phát triển xanh.
 • Chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai
  (TN&MT) - Ngày 22/9, tại tỉnh Bến Tre đã diễn ra “Hội nghị nhận định tình hình mưa, lũ nửa cuối năm 2023 - El Nino, nguồn nước, hạn mặn mùa khô 2023-2024 ở khu vực Nam Bộ” nhằm giúp các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ xây dựng kế hoạch ứng phó, phòng chống thiên tai. Hội nghị do Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN&MT) kết hợp cùng với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.
 • "Tấm thẻ xanh" để Đắk Nông bứt phá
  (TN&MT) - Chỉ còn hơn 3 tháng, Đắk Nông - địa phương trẻ nhất trong các tỉnh thành trực thuộc Trung ương trên cả nước sẽ đón tuổi 20 - mốc son quan trọng được ghi dấu bằng chặng đường bền bỉ xây giá trị. Những giá trị mang dấu ấn vùng đất, con người Đắk Nông đang được kỳ vọng sẽ tạo đà cho tuổi 20 bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.
 • Đồng Nai: Yêu cầu Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại 250 trang trại
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai vừa có Công văn số 7604/STNMT-CCBVMT gửi Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai về việc tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại các trại chăn nuôi chưa có thủ tục môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
 • Chuyển đổi xanh - một ứng xử văn hóa cấp thiết với thiên nhiên
  (TN&MT) - Gần sáng ngày 11/9/2023, cư dân vùng Derna - Libya đang say ngủ thì đột ngột bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn. Đó là tiếng vỡ khủng khiếp của một con đập. Dòng nước khổng lồ đã cuốn ra biển sinh mạng hơn chục ngàn người. Theo Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, lũ lụt, lở đất và các cơn bão đổ bộ vào đại lục mang theo lượng mưa lớn nhất chưa từng thấy trong cả trăm năm qua đều có nguyên nhân cơ bản và sâu xa của gia tăng biến đổi khí hậu. Mà gây ra biến đổi khí hậu lại có phần do con người. Như vậy, trong thiên tai có cả nhân tai.
 • Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến các doanh nghiệp tại miền Trung
  (TN&MT) - Nhằm tuyên truyền, phổ biến, triển khai Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020, ngày 22/9, tại TP. Huế, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp với Luật BVMT khu vực miền Trung”.
 • Cơ quan Khí tượng phân tích nắng nóng giữa mùa Thu ở Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 22/9 là ngày thứ 4 liên tiếp người dân thủ đô Hà Nội trải qua thời tiết nắng nóng, oi bức như đang trong mùa hè, đặc biệt vào thời điểm trưa hoặc đầu giờ chiều ở ngoài trời. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, đây không phải là hiện tượng thời tiết bất thường.
 • Thời tiết ngày 22/9: Ngày nắng, mưa về chiều và đêm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/9), thời tiết chủ đạo ở hầu hết các khu vực trên cả nước là có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Thủ đô Hà Nội không mưa, thời tiết ban ngày nắng nóng, có nơi trên 35 độ.
 • Ấn tượng kinh tế tuần hoàn qua ảnh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Tổ chức C asean Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn năm 2023. Tổng cộng có 9 tác phẩm đạt giải, thể hiện những góc nhìn mới lạ, nghệ thuật và đầy tính sáng tạo về chủ đề kinh tế tuần hoàn.
 • ESG - cánh cửa kết nối doanh nghiệp Việt với thế giới
  (TN&MT) - ESG (môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp) là bộ tiêu chuẩn đánh giá hoạt động của một công ty mà các nhà đầu tư và đối tác thương mại sử dụng để đánh giá mức độ rủi ro và tính bền vững của một doanh nghiệp phục vụ cho mục đích đầu tư hoặc hợp tác thương mại.
 • Phát triển Hạ tầng Cây xanh - Mặt nước ở Huế
  (TN&MT) - Đó là tên gọi của Hội thảo do Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng các đối tác địa phương thực hiện vào ngày 21/9.
 • Sơn La: Kiểm soát chặt hoạt động gây nuôi động vật hoang dã
  (TN&MT) - Đây là một trong những mục tiêu tỉnh Sơn La đề ra tại Kế hoạch 207/KH-UBND, thực hiện Đề án Tăng cường phòng, chống tội phạm về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
 • Đà Nẵng: Rác và bùn “bức tử” cống thu nước, hố ga
  Rác và bùn đất ngập trong cống thoát nước và hố ga khiến nước không thể thoát. Đây là một trong những nguyên nhân gây ngập tại Đà Nẵng sau những cơn mưa lớn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO