Hà Nội thu giữ hơn 1 tấn nội tạng động vật có dấu hiệu phân hủy

An Sáng | 14/12/2022, 20:56

(TN&MT) - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 9 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ khoảng 1,3 tấn nội tạng động vật có dấu hiệu bị phân hủy đang trên đường đi tiêu thụ.

b0da44b9-f6a5-4743-8a44-11b961ff945d.jpeg
Lực lượng chức năng liên ngành thành phố Hà Nội phát hiện và xử lý khoảng 1,3 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc  xuất xứ 

Trung tá Nguyễn Mạnh Hiển - Đội 5, Phòng Cảnh sát môi trường (PC-05), Công an TP. Hà Nội cho biết: Thực hiện đợt cao điểm về tấn công trấn áp tội phạm của Công an Hà Nội, vào khoảng 11h30 trưa ngày 14/12, Đội 5 - Phòng Cảnh sát môi trường thành phố phối kết hợp cùng với Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất xe tải mang biển kiểm soát 29H -17814.

Cụ thể, lực lượng chức năng liên ngành thành phố đã bất ngờ kiểm tra ô tô tải mang biển kiểm soát 29H -17814 đang dừng đỗ tại trước số nhà 50 ngõ 28 Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được bất kì hóa đơn chứng từ nào liên quan đến nguồn gốc số nội tạng động vật đang có trên xe.

Đáng nói hơn là số nội tạng động vật gồm nầm lợn, trứng non đông lạnh đều được các đối tượng cất giữ cẩn thận trong các thùng xốp. Đặc biệt, bên ngoài các thùng xốp này đều có chữ tiếng nước ngoài.

1eaaa5cd-b227-440e-a467-07a94942f151.jpeg
Toàn bộ số nội tạng nói trên đã được Đội 5, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP. Hà Nội thu giữ 

Nghiêm trọng hơn theo đại diện Trạm chăn nuôi và Thú y quận Tây Hồ, Hà Nội toàn bộ số nội tạng động vật tồn tại trên xe đều đang có dấu hiệu trong trạng thái phân hủy, không đảm bảo chất lượng, cũng như bốc mùi hôi thối khó chịu.

Trong khi đó, qua quá trình khai thác nhanh, theo Trung tá Nguyễn Mạnh Hiển - Đội 5 Phỏng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội nếu không được phát hiện kịp thời, số nội tạng động vật này có thể nhanh chóng sẽ được tiêu thụ tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng, gây ảnh hưởng, tác động tiêu cực đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cũng theo Đội 5, Phòng Cảnh sát môi trường (PC-05), Công an TP. Hà Nội cho hay, hiện lực lượng chức năng liên ngành thành phố đang tiếp tục tiến hành công tác kiểm tra, cũng như thu giữ số nội tạng không rõ nguồn gốc xuất xứ kể trên. Từ đó, có các biện pháp để xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật.

Bài liên quan
  • Cảnh sát môi trường xử lý nghiêm thực phẩm bẩn cận Tết Dương lịch
    (TN&MT) - Trước thực trạng thực phẩm bẩn có nguy cơ len lỏi vào các trường học, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp đặc biệt là dịp cận Tết Dương lịch 2023. Phòng Cảnh sát môi trường (PC05), Công an Hà Nội phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát, đấu tranh với các đối tượng vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc liên quan thực phẩm bẩn nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, người tiêu dùng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO