Hà Nội: Rác thải, phế thải xây dựng ngổn ngang lấn chiếm lòng đường

25/10/2016, 00:00

(TN&MT) - Nhiều tháng nay, tuyến đường chạy dọc qua khu vực sông Lừ (đoạn ngõ 153 đường Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội) ngổn ngang rác, phế thải xây dựng ngập ngụa lấn chiếm lòng đường, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Khi trời nắng thì bụi mù mịt, do đoạn đường này mới được cải tạo gây nhiều khó khăn cho người dân khi lưu thông qua khu vực này.

Theo phản ánh của người dân, khu vực sông Lừ (đoạn ngõ 153 đường Trường Trinh, Thanh Xuân, Hà Nội) song song với phố Nguyễn Lân nhiều tháng nay là "điểm nóng" về nạn đổ phế thải khiến người dân xung quanh vô cùng bức xúc.

Theo quan sát của PV, dọc theo ngõ 153 Trường Chinh bên bờ sông Lừ, chúng tôi bắt gặp cảnh tuyến đường luôn ngập rác thải xây dựng, đất đá và cả những bọc rác sinh hoạt ngổn ngang, ngập ngụa. Môi trường tại khu vực này đang bị ô nhiễm nghiêm trọng và cảnh quan đô thị.

Không chỉ rác thải xây dựng và cả rác thải sinh hoạt từ các hộ gia đình cũng được “tập kết” ở đây. Do lâu ngày không được xử lý lượng rác ngày một lớn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và đi lại của người dân.

Người dân cho biết: “Do ý thức của một số người cũng như hậu quả của việc những công trình cũ đập ra nhưng không được vận chuyển, đổ đi nơi tập kết mà đổ ra nơi này như một bãi tập kết rác thải. Đoạn đường này vừa mới thi công còn vắng người qua lại cho nên phế thải xây dựng được đổ tràn xuống cả lòng đường”.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do vào đêm những chiếc xe ô tô tải chở đất, đá, rác thải tập kết về đây đổ trộm khiến nơi này trở thành bãi thải, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Bà Thu, người dân sống bên cạnh khu vực bãi rác thải chia sẻ: “Vào mỗi buổi tối, nhiều người chở bằng xe kéo và có hôm có cả những chiếc xe tải nhỏ đổ trộm phế thải xây dựng tại đây. Người dân đổ rác thải nhiều như hiện nay thì đoạn đường này chẳng mấy chộc biến thành bãi tập kết rác”.

Bên cạnh đó, rác thải còn dổ tràn xuống lòng đường, khiến cảnh quan khu vực này trở thành bãi tập kết rác công cộng. Đủ các loại thứ rác cứ ngày một nhiều thêm sẽ “bức tử” đoạn đường này.

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý tình trạng rác thải, phế thải xây dựng đổ tràn lan trên vỉa hè và dưới lòng đường khu vực sông Lừ đoạn ngõ 153 Trường Chinh để môi trường nơi đây không còn bị ô nhiễm.

Nhiều tháng nay, khu vực sông Lừ đoạn ngõ 153 Trường Chinh tình trạng rác thải, phế thải xây dựng đỏ ngôn ngang trên vỉa hè và dưới lòng đường
Nhiều tháng nay, khu vực sông Lừ đoạn ngõ 153 Trường Chinh tình trạng rác thải, phế thải xây dựng đỏ ngôn ngang trên vỉa hè và dưới lòng đường

 

Trên vỉa hè đoạn đường này rác thải đổ ngổn ngang
Trên vỉa hè đoạn đường này rác thải đổ ngổn ngang

 

Rác thải sinh hoạt từ các hộ gia đình cũng đổ tràn xuống lòng đường gây ra mùi hôi rất khó chịu
Rác thải sinh hoạt từ các hộ gia đình cũng đổ tràn xuống lòng đường gây ra mùi hôi rất khó chịu

 

Đoạn đường này dài 1km, nhưng cả đoạn đường rác thải đổ ngập ngụa dưới lòng đường
Đoạn đường này dài khoảng 1km, nhưng cả đoạn đường rác thải đổ ngập ngụa dưới lòng đường

 

Rác thải xây dựng ở đây thường được đổ vào ban đêm
Rác thải xây dựng ở đây thường được đổ vào ban đêm

 

Gạch vỡ, đất cát từ các công trình cũ đổ thẳng xuống lòng đường
Gạch vỡ, đất cát từ các công trình cũ đổ thẳng xuống lòng đường

 

Được biết, đoạn đường này vừa được mở rộng và cải tạo lại nên lưu lượng người qua khu vực này vẫn còn vắng
Được biết, đoạn đường này vừa được mở rộng và cải tạo lại nên lưu lượng người qua khu vực này vẫn còn vắng

 

Dân cư vẫn còn thưa thớt nên tình trạng đổ trộm rác thải vẫn diễn ra
Dân cư vẫn còn thưa thớt nên tình trạng đổ trộm rác thải vẫn diễn ra

 

Theo người dân cho biết:
Theo người dân cho biết: "Tình trạng đổ phế thải diễn ra vào lúc nửa đêm, hoạt động diễn ra rất nhanh và không có thời gian cố định".

 

Rác thải, phế thải tràn ngập cả 2 bên đường gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị
Rác thải, phế thải tràn ngập cả 2 bên đường gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị

 

Bên cạnh đó, gây ảnh hưởng tới sức khỏe khu dân cư
Bên cạnh đó, gây ảnh hưởng tới sức khỏe khu dân cư

 

Đoạn đường này mới được thi công và đang trong quá trình hoạn thiện nhưng đã ngập ngụa rác thải
Đoạn đường này mới được thi công và đang trong quá trình hoàn thiện nhưng đã ngập ngụa rác thải

 

Đất cát đổ tràn xuống lòng đường gây ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông và bụi mù mịt
Đất cát đổ tràn xuống lòng đường gây ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông và bụi mù mịt

 

Nhiều chỗ phế thải xây dựng chất thành đống
Nhiều chỗ phế thải xây dựng chất thành đống "cao ngút"

 

Tình trạng đổ rác thải, phế thải xây dựng ngổn ngang tràn xuống lòng đường gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Tình trạng đổ rác thải, phế thải xây dựng ngổn ngang tràn xuống lòng đường gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Đề nghị cơ quan chức năng sớm giải quyết trả lại lòng đường và vỉa hè.

Hoàng Minh


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Hòa tiếng nói chung nhịp đập xanh
  (TN&MT) - Chuyển đổi xanh, phát triển xanh là xu thế, là tất yếu. Với chức năng định hướng, điều chỉnh dư luận, báo chí - truyền thông đã, đang và sẽ tiếp tục góp phần thay đổi từ tư duy, nhận thức đến hành động của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và xã hội về chuyển đổi xanh, phát triển xanh.
 • Chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai
  (TN&MT) - Ngày 22/9, tại tỉnh Bến Tre đã diễn ra “Hội nghị nhận định tình hình mưa, lũ nửa cuối năm 2023 - El Nino, nguồn nước, hạn mặn mùa khô 2023-2024 ở khu vực Nam Bộ” nhằm giúp các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ xây dựng kế hoạch ứng phó, phòng chống thiên tai. Hội nghị do Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN&MT) kết hợp cùng với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.
 • "Tấm thẻ xanh" để Đắk Nông bứt phá
  (TN&MT) - Chỉ còn hơn 3 tháng, Đắk Nông - địa phương trẻ nhất trong các tỉnh thành trực thuộc Trung ương trên cả nước sẽ đón tuổi 20 - mốc son quan trọng được ghi dấu bằng chặng đường bền bỉ xây giá trị. Những giá trị mang dấu ấn vùng đất, con người Đắk Nông đang được kỳ vọng sẽ tạo đà cho tuổi 20 bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.
 • Đồng Nai: Yêu cầu Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại 250 trang trại
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai vừa có Công văn số 7604/STNMT-CCBVMT gửi Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai về việc tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại các trại chăn nuôi chưa có thủ tục môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
 • Chuyển đổi xanh - một ứng xử văn hóa cấp thiết với thiên nhiên
  (TN&MT) - Gần sáng ngày 11/9/2023, cư dân vùng Derna - Libya đang say ngủ thì đột ngột bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn. Đó là tiếng vỡ khủng khiếp của một con đập. Dòng nước khổng lồ đã cuốn ra biển sinh mạng hơn chục ngàn người. Theo Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, lũ lụt, lở đất và các cơn bão đổ bộ vào đại lục mang theo lượng mưa lớn nhất chưa từng thấy trong cả trăm năm qua đều có nguyên nhân cơ bản và sâu xa của gia tăng biến đổi khí hậu. Mà gây ra biến đổi khí hậu lại có phần do con người. Như vậy, trong thiên tai có cả nhân tai.
 • Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến các doanh nghiệp tại miền Trung
  (TN&MT) - Nhằm tuyên truyền, phổ biến, triển khai Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020, ngày 22/9, tại TP. Huế, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp với Luật BVMT khu vực miền Trung”.
 • Cơ quan Khí tượng phân tích nắng nóng giữa mùa Thu ở Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 22/9 là ngày thứ 4 liên tiếp người dân thủ đô Hà Nội trải qua thời tiết nắng nóng, oi bức như đang trong mùa hè, đặc biệt vào thời điểm trưa hoặc đầu giờ chiều ở ngoài trời. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, đây không phải là hiện tượng thời tiết bất thường.
 • Thời tiết ngày 22/9: Ngày nắng, mưa về chiều và đêm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/9), thời tiết chủ đạo ở hầu hết các khu vực trên cả nước là có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Thủ đô Hà Nội không mưa, thời tiết ban ngày nắng nóng, có nơi trên 35 độ.
 • Ấn tượng kinh tế tuần hoàn qua ảnh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Tổ chức C asean Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn năm 2023. Tổng cộng có 9 tác phẩm đạt giải, thể hiện những góc nhìn mới lạ, nghệ thuật và đầy tính sáng tạo về chủ đề kinh tế tuần hoàn.
 • ESG - cánh cửa kết nối doanh nghiệp Việt với thế giới
  (TN&MT) - ESG (môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp) là bộ tiêu chuẩn đánh giá hoạt động của một công ty mà các nhà đầu tư và đối tác thương mại sử dụng để đánh giá mức độ rủi ro và tính bền vững của một doanh nghiệp phục vụ cho mục đích đầu tư hoặc hợp tác thương mại.
 • Phát triển Hạ tầng Cây xanh - Mặt nước ở Huế
  (TN&MT) - Đó là tên gọi của Hội thảo do Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng các đối tác địa phương thực hiện vào ngày 21/9.
 • Sơn La: Kiểm soát chặt hoạt động gây nuôi động vật hoang dã
  (TN&MT) - Đây là một trong những mục tiêu tỉnh Sơn La đề ra tại Kế hoạch 207/KH-UBND, thực hiện Đề án Tăng cường phòng, chống tội phạm về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
 • Đà Nẵng: Rác và bùn “bức tử” cống thu nước, hố ga
  Rác và bùn đất ngập trong cống thoát nước và hố ga khiến nước không thể thoát. Đây là một trong những nguyên nhân gây ngập tại Đà Nẵng sau những cơn mưa lớn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO