Hà Nội: Ra quân làm sạch môi trường chào mừng Sea games 31

Thu Phương | 05/05/2022, 17:37

(TN&MT) - Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông, văn minh đô thị chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Sea games 31), quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh làm sạch môi trường đường phố, khu dân cư trên địa bàn.

a162.jpg

Ra quân làm sạch môi trường

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết: Hướng tới Sea games 31, đồng thời nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị nơi công cộng, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, quận Nam Từ Liêm tổ chức lễ phát động ra quân đảm bảo VSMT, TTATGT, VMĐT.

Quận cũng đã tổ chức hiệu quả các phong trào, biện pháp, giải pháp cụ thể, khích lệ tinh thần hăng hái, thi đua phấn đấu trong việc triển khai các nhiệm vụ xây dựng kế hoạch; Đồng loạt tổ chức ra quân tiến hành kiểm tra, kiểm soát xử lý các vi phạm về môi trường, TTĐTXD, TTATGT thành lập các tổ công tác săn sàng xử lý các vấn đề phức tạp, phát sinh trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực diễn ra các hoạt động thi đấu của Đại hội.

a163.jpg

Ông Phạm Văn Đức - Phó Tổng Giám đốc URENCO chia sẻ tại lễ ra quân 

Ông Phạm Văn Đức - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) cho biết: URENCO quyết tâm đóng góp một phần trong việc xây dựng quận Nam Từ liêm trở thành đô thị xanh, văn minh, hiện đại.

Cụ thể, Công ty đã tập trung thực hiện tốt công tác duy trì VSMT, thu gom vận chuyển hết 100% khối lượng rác phát sinh, đảm bảo các tuyến đường, phố, ngõ xóm, khu dân cư trên địa bàn luôn phong quang sáng xanh sạch đẹp đặc biệt trên 18 tuyến đường văn minh đô thị. 

Theo ông Phạm Văn Đức, để giữ cho các tuyến đường luôn sạch đẹp, công nhân môi trường cần sự chung tay của cả cộng đồng. Trong đó, đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức và trách nhiệm của cấp uỷ chính quyền, đoàn thể, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong việc BVMT, tích cực hưởng ứng tổ chức phong trào ra quận tổng VSMT trên toàn địa bàn vào sáng thứ 7 hàng tuần…

a161.jpg

Ông Trịnh Văn Quế - Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình I cho biết: Tại lễ phát động thu hút gần 200 người tham gia hưởng ứng gồm các lực lượng: Hội phụ nữ, hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và nhân dân của 15 TDP trên địa bàn. UBND phường đã phối hợp với các lực lượng thực hiện VMĐT, VSMT tại các tuyến đường chính như Trần Văn Lai, Thiên Hiền, Đình Thôn, Mỹ Đình…

Phường thường xuyên tổ chức kiểm tra VSMT, triển khai các đợt phát động toàn dân tổng vệ sinh, duy trì đoạn đường tự quản vào sáng thứ 7 hàng tuần, đôn đốc nhân dân tổng vệ sinh đường, phố. Từ những việc làm tích cực trên các điểm chân rác "đen" đã được xóa bỏ, nâng cao ý thức BVMT trong nhân dân…

Bài liên quan
 • Đồn Biên phòng Côn Đảo ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
  (TN&MT) - Hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2019, ngày 2/6, Đồn BP Côn Đảo phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện Côn Đảo và Khu dân cư số 4 - 5, tổ chức lễ ra quân dọn vệ sinh môi trường với chủ đề “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta” trên địa bàn huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết 29/5: Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào rải rác
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 29/5 tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi; ngày có nắng, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 28/5: Nam Bộ tiếp tục mưa to, Bắc Bộ nắng trở lại
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/5, thời tiết Nam Bộ nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, trong ngày có mưa rào nhiều nơi. Riêng Bắc Bộ nắng nóng xuất hiện trở lại nhiều nơi.
 • Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ ít mưa, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/5), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa giông tập trung vào chiều và tối).
 • Thời tiết 22/5: Ba miền cả nước có mưa rào và dông rải rác
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 22/5 tại các tỉnh thành trên cả ba miềm đất nước có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh
 • Thời tiết ngày 21/5: Bắc và Trung Bộ vẫn nắng nóng đổ lửa, vượt 40 độ C
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, thời tiết ngày 21/5, miền Bắc và Trung Bộ vẫn tiếp diễn nắng nóng đến đặc biệt gay gắt, nhiều nơi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ dịu mát dần về chiều tối.
 • Thời tiết ngày 19/5: Nắng nóng nhiều khu vực trên cả nước
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (19/5), ở Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhưng có xu hướng giảm bớt với nhiệt độ cao nhất hạ xuống dưới 40 độ, chỉ còn 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất là 45-60%.
 • Thời tiết 15/5: Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 15/5 tại các tỉnh thành khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc mát mẻ, Trung Bộ mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 14/5 ở Bắc Bộ vẫn duy trì ở mức dễ chịu trong ngày cuối tuần. Cảnh báo mưa dông diện rộng ở các tỉnh Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên.
 • Thời tiết ngày 12/5: Miền Bắc giảm mưa, trời mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong hôm nay (12/5), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ.
 • Thời tiết 8/5: Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 8/5 tại các tỉnh thành khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 7/5: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa to giải nhiệt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ngày 7/5, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.
 • Thời tiết ngày 5/5: Cảnh báo nắng nóng gay gắt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (5/5), khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 35-55%. Khu vực phía Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ;
 • Trao tặng 10 tỉ đồng xây dựng lò đốt rác tại Trường Sa
  (TN&MT) - Lò đốt rác chuyên nghiệp sẽ được đầu tư xây dựng tại các xã đảo và thị trấn Trường Sa (Khánh Hòa).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO