Hà Nội: Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học trực tiếp từ ngày 8/2

Thanh Tùng | 24/01/2022, 18:44

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT thành phố về việc cho học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn Thành phố đi học trực tiếp từ ngày 8/2, tức ngày mồng 8 Tết.

12.jpg
Học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn Thành phố sẽ đi học trực tiếp từ 8/2. Ảnh minh họa

Cụ thể, theo Văn bản số 234/UBND-KGVX của UBND TP. Hà Nội thống nhất với nguyên tắc của Sở GD&ĐT Hà Nội tại Tờ trình số 148/TTr-SGDĐT ngày 19/1/2022 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS tiếp tục học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất nguyên tắc thực hiện như sau: Chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, các địa bàn mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến; nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho các em.

UBND thành phố giao Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn của Trung ương, Thành phố; hoàn thiện cơ sở vật chất, y tế trường học được trang bị đầy đủ, sẵn sàng khi học sinh đến trường; tổ chức diễn tập, xây dựng phương án ứng phó với những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại các địa phương để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh trở lại trên địa bàn.

Tại Hà Nội, 99,6% giáo viên, nhân viên đã được tiêm vaccine mũi 1; mũi 2 đạt tỷ lệ 99,2%. Tỷ lệ tiêm vaccine cho học sinh cấp THPT là 99,6% mũi 1; mũi 2 đạt 97%. Tỷ lệ này với học sinh cấp THCS từ lớp 7 đến lớp 9 là 99,5% mũi 1 và 97,3% mũi 2. Như vậy, tỷ lệ tiêm vaccine cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh có thể nói là tạm thời yên tâm để duy trì việc học trong thời gian tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO