Hà Nội: Hàng loạt Thanh tra xây dựng bị giáng chức, buộc thôi việc

04/12/2017, 00:00

(TN&MT) – Hà Nội vừa kỷ luật 51 cán bộ, công chức, lao động hợp đồng thuộc thanh tra xây dựng có vi phạm. Trong đó có 2 người bị giáng chức, 4 người bị buộc thôi việc.

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Xây dựng thanh tra, kiểm tra công vụ đối với 30 Đội Thanh tra xây dựng trên địa bàn nhằm hướng dẫn, chấn chỉnh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ cũng như phát hiện các bộ phận, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ hoặc dung túng, bao che, tiếp tay cho vi phạm.

Qua thanh tra, UBND TP. Hà Nội đã xem xét kỷ luật đối với 51 cán bộ, công chức, lao động hợp đồng thuộc thanh tra xây dựng có vi phạm bằng các hình thức khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, buộc thôi việc. Trong đó, có 2 người bị giáng chức, 4 người bị buộc thôi việc.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Sở Xây dựng đang kiểm tra, xem xét trách nhiệm của các bộ phận, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, để xảy ra các vi phạm trật tự xây dựng mà chưa được phát hiện, xử lý kịp thời.

Theo UBND TP. Hà Nội, 9 tháng đầu năm nay, các đội Thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã kiểm tra 14.483 công trình, trong đó có 1.692 công trình có vi phạm. So với cùng kỳ năm trước, số lượng công trình có vi phạm giảm 458 trường hợp, tỷ lệ % số công trình có vi phạm trên tổng số công trình giảm từ 13,48% xuống 11,67%...

Công trình xây vượt tầng ở Khu đấu giá yên xá Tân triều, thanh trì làm khách sạn, nhà nghỉ.
Công trình xây vượt tầng ở Khu đấu giá yên xá Tân Triều, Thanh Trì làm khách sạn, nhà nghỉ.

Toàn TP. Hà Nội đã ban hành 1.312 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 10,2 tỷ đồng.

Trước đó, UBKT Thành ủy Hà Nội cũng đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách với 2 cán bộ của quận Hoàng Mai là ông Nguyễn Đức Hải - Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai và ông Nguyễn Anh Cường - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàng Mai.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Hải trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, người trực tiếp phụ trách quản lý trật tự xây dựng đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, dẫn đến trên địa bàn có 8 dự án vi phạm về trật tự xây dựng.

Ông Nguyễn Anh Cường, trong thời gian giữ chức vụ Chánh thanh tra xây dựng quận, đội trưởng đội trật tự xây dựng đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát dẫn đến các dự án VP3, VP5, VP6 vi phạm trật tự xây dựng, không chỉ đạo lập hồ sơ vi phạm dự án VP3 và có trách nhiệm trong việc để mất 27 hồ sơ vi phạm trật tự xây dựng tại phường Hoàng Liệt.

Trước đó, Báo Tài nguyên và Môi trường đã đưa tin về Khu đấu giá Yên Xá thuộc xã Tân Triều, huyện Thanh Trì xử phạt cho tồn tại hàng loạt công trình xây dựng xây dựng vượt tầng lên 6 -7 tầng. Trong khi đó quy hoạch của TP. Hà Nội tại khu đấu giá này chỉ được 3 tầng 1 tum.

 

Bích Động - Đức Mậu


(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO