Hà Nội: Đường đi bộ phố Thái Hà có dấu hiệu xuống cấp

Thuỵ Khanh | 24/07/2021, 05:38

(TN&MT) - Sau hơn một năm đi vào hoạt động, tuyến đường đi bộ phố Thái Hà đến nay cho thấy nhiều dấu hiệu của việc xuống cấp.

Trước đây, đường đi bộ này là mương thoát nước ô nhiễm nằm trước cửa nhà nhiều hộ gia đình sống quanh khu vực Thái Hà trong nhiều năm. Sau nhiều đề án xây dựng cải tạo, UBND TP Hà Nội đã đưa tuyến đường này vào khai thác, sử dụng năm 2020 với mục đích làm thành tuyến đường đi bộ cây xanh.

Tuy nhiên, sau khoảng hơn một năm đi vào hoạt động, quan sát của PV Báo Tài Nguyên và Môi trường cho thấy, từ chiều dài khoảng 400m kéo dài từ ngã tư Thái Hà - Yên Lãng đến Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, tuyến đường này đang có dấu hiệu thiếu sự chăm sóc thường xuyên, không được tu bổ, nhiều cây cỏ bị chết khô, gãy đổ chưa được xử lý, các hạng mục, công trình, vệ đường, tường rào cũng đang có dấu hiệu xuống cấp. 

Không những thế, nơi đây giờ trở thành chỗ tập kết rác, phế thải, vật liệu xây dựng cùng khoảng 7 -8 xe chở rác để xung quanh vệ đường, nước thải rỉ ra từ những xe rác chảy xuống lòng đường, khiến không ít người dân tập thể dục đi ngang qua đây cảm thấy khó chịu khi mùi rác cứ phảng phất, bốc lên ô uế.

Chia sẻ của ông Trương Văn Thực, người dân sống gần phố Thái Hà: “Ngày nào tôi cũng đi tập thể dục ngang qua con đường này, nhưng nhiều khi đứng tập thể dục thỉnh thoảng lại thấy mùi rác bốc lên rất sợ, đôi khi còn cả những nước thải từ thực phẩm dư thừa bị đổ vào xe rác lẫn vào nhau khiến mùi rác tanh nồng, khó chịu hơn nữa...". 

Cùng quan điểm, một người dân sống ngay tại khu vực cho biết: Phường cũng chưa thấy có biện pháp gì cho khu vực tập kết rác này, nhiều khi rác để trước cửa nhà người ta, dọn dẹp xong lại đâu vào đấy, không thấy di chuyển ra chỗ khác. Con đường này từ khoảng mấy tháng trở lại đây mới thấy có nhiều rác thải, phế liệu để tràn lan thế này. Cây cối trên đường cũng không được để ý thường xuyên như trước, cây chết chưa được thay, cây héo vẫn cứ để héo. 

Liệu “tuyến đường xanh” phố Thái Hà có đang được quan tâm đúng mức hay không? Đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng có những biện pháp khắc phục những tồn tại trên, đáp ứng mong mỏi “sống xanh" của người dân Thủ đô. 

Dưới đây là những hình ảnh PV Báo Tài nguyên và Môi trường ghi nhận được: 

Đường đi bộ Thái Hà bỗng trở nên nhếch nhác 

Bệ cây và vệ đường gạch vỡ nham nhở 

Hàng loạt xe chở rác tập kết đỗ ngay tại vỉa hè và lòng đường 

Công nhân vệ sinh đang thu gom rác ra vị trí tập kết 

 

Phế thải, vật liệu bị vứt rải rác quanh con đường đi bộ mỗi chỗ một cái 

Các bàn ghế, bao xi măng, bê tông cũng được để tràn lan dọc "tuyến đường xanh"

Xuất hiện từng chân rác nhỏ quanh khu vực  

Cây cối héo khô, không được quan tâm chăm sóc

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Tiếp bài xây nhà lên vỉa hè ở TP Hải Dương: Người dân tự nguyện phá dỡ trả lại vỉa hè
  Sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường đăng tải loạt bài viết liên quan nhà tầng “mọc” trên vỉa hè ở thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương), chính quyền đã tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo và điều chỉnh lại lần 2 Giấy phép xây dựng, đồng thời hộ gia đình đã tự nguyện phá dỡ phần góc công trình để trả lại vỉa hè cho khu phố.
 • Chi nhánh Công ty Toàn Cầu tại Nghệ An: Liên tục lấn chiếm hành lang ATGT ?
  Hàng trăm container được tập kết, chiếm dụng hành lang ATGT trên tuyến đường tỉnh 536 đoạn trước mặt chi nhánh Công ty Toàn Cầu ở huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An). Dù đã bị xử phạt nhiều lần, nhưng đơn vị này vẫn liên tục tái diễn tình trạng trên khiến người dân hết sức bức xúc.
 • Quảng Ngãi: Hàng trăm người dân “khát” nước sạch giữa thành phố
  Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân ở xã Nghĩa Phú (TP. Quảng Ngãi) phải sống trong tình trạng “khát” nước sạch.
 • Vi phạm đất đai của gia đình Bí thư xã Vạn Thái: Hé lộ thêm nhiều sai phạm
  (TN&MT) - Tại Kết luận số 22/KL-UBND ngày 03/3/2023, UBND TP Hà Nội khẳng định, phần diện tích đất vi phạm của gia đình Bí thư xã Vạn Thái được chính quyền địa phương cho chuyển đổi mục đích sử dụng cũng như cho thuê thầu không đúng quy định.
 • Hà Nam: Trả lại mỹ quan và môi trường cho tuyến đường liên thôn
  (TN&MT) - Những bao rác với đủ loại từ chất thải sinh hoạt đến phế thải xây dựng tràn cả ra gần nửa phần đường liên thôn thuộc thị trấn Bình Mỹ (Bình Lục - Hà Nam).
 • Luật sư nói về sự bất công trong bồi thường dự án mở rộng Quốc lộ 1A
  (TN&MT) - Luật sư Hoàng Tùng, Trưởng Văn phòng luật sư Trung Hòa (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho rằng, trường hợp cá nhân, hộ gia đình có nguồn gốc sử dụng đất giống nhau và cùng được người thân tặng cho nhưng hộ thì được mua đất tái định cư, hộ thì không được mua đã thể hiện sự bất công trong quá trình áp dụng pháp luật của cơ quan có thẩm quyền.
 • Thông tin tiếp vụ việc xây nhà lên vỉa hè ở Hải Dương: Chính quyền cần xử lý dứt điểm
  (TN&MT) - Ngày 11/4, Báo Tài nguyên và Môi trường đã có bài: “Hải Dương: Nhà tầng “mọc” trên vỉa hè” khiến người dân Khu phố Trương Hán Siêu, TP. Hải Dương bức xúc có đơn thư gửi đến Báo Tài nguyên và Môi trường, cơ quan chức năng Hải Dương về việc hộ gia đình bà Đỗ Thị Hoa xây nhà tầng lên gần hết diện tích vỉa hè, mất mỹ quan đô thi. Phóng viên tiếp tục tìm hiểu và phát hiện nhiều sai sót liên quan trong vụ việc này.
 • Hà Đông (Hà Nội): Sớm giải quyết quyền và lợi ích cho người dân
  Từ khi UBND phường Hà Cầu, UBND quận Hà Đông đầu tư xây dựng công trình phụ trợ Nhà văn hóa Hà Trì 4 đã sử dụng đất của người dân 15 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa bồi thường, giải quyết quyền và lợi ích chính đáng cho người dân, khiến dư luận nơi đây vô cùng búc xúc.
 • Tiếp bài “Núp bóng doanh nghiệp để phá rừng ở Bắc Kạn”: Tổng cục Lâm nghiệp kiến nghị xử lý nghiêm
  Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh: Tổ liên ngành đã ập vào bắt quả tang một số đối tượng đang khai thác gỗ trái phép sát với Công ty TNHH Hoàng Nam. Để tiếp cận được xưởng xẻ gỗ bắt buộc phải đi qua cổng của Công ty TNHH Hoàng Nam và manh động hơn, các đối tượng đã kéo điện lưới 3 pha từ công ty này để sử dụng.  Mới đây, Tổng cục Lâm nghiệp đã có Công văn đề nghị xử lý nghiêm hành vi phá rừng.
 • Xã Tứ Hiệp -Thanh Trì: Cần công bằng trong bồi thường dự án mở rộng Quốc lộ 1A
  Nhiều hộ dân có cùng điều kiện, tiêu chí nhưng UBND huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội lại áp dụng các phương án tái định cư khác nhau. Điều này dẫn tới khiếu nại kéo dài và gây bức xúc cho người dân.
 • Đề nghị xử lý nghiêm vi phạm đất đai tại quận Tây Hồ, Hà Nội
  (TN&MT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội vừa ban hành văn bản đề nghị quận Tây Hồ chỉ đạo kiểm tra, rà soát, kiên quyết xử lý dứt điểm, triệt để các vi phạm đất đai, đê điều trên địa bàn.
 • Hải Dương: Nhà tầng “mọc” trên vỉa hè
  (TN&MT) - Người dân sinh sống tại khu phố Trương Hán Siêu, phường Quang Trung và Nhị Châu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương bức xúc, gửi đơn thư tới Báo Tài nguyên và Môi trường, phản ánh về việc gia đình bà Đỗ Thị Hoa, xây dựng nhà lấn gần hết phần vỉa hè đã được quy hoạch.
 • Bắc Kạn: Núp bóng doanh nghiệp để phá rừng tự nhiên?
  (TN&MT) - Sau khi nhận được thông tin từ người dân, tổ liên ngành gồm: Kiểm lâm, Công an huyện Chợ Đồn đã có mặt tại khoảnh rừng tiếp giáp với Công ty TNHH Hoàng Nam, thôn Cốc Thử, xã Ngọc Phái để kiểm tra. Lực lượng chức năng bước đầu đã tạm giữ một đối tượng, đồng thời xác định có một xưởng cưa rộng gần 100 m2,có lắp điện lưới 3 pha, nhiều gỗ được xẻ thành hình hộp và nhiều tang vật khác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO