Hà Nội: Đường đi bộ phố Thái Hà có dấu hiệu xuống cấp

Thuỵ Khanh | 24/07/2021, 05:38

(TN&MT) - Sau hơn một năm đi vào hoạt động, tuyến đường đi bộ phố Thái Hà đến nay cho thấy nhiều dấu hiệu của việc xuống cấp.

Trước đây, đường đi bộ này là mương thoát nước ô nhiễm nằm trước cửa nhà nhiều hộ gia đình sống quanh khu vực Thái Hà trong nhiều năm. Sau nhiều đề án xây dựng cải tạo, UBND TP Hà Nội đã đưa tuyến đường này vào khai thác, sử dụng năm 2020 với mục đích làm thành tuyến đường đi bộ cây xanh.

Tuy nhiên, sau khoảng hơn một năm đi vào hoạt động, quan sát của PV Báo Tài Nguyên và Môi trường cho thấy, từ chiều dài khoảng 400m kéo dài từ ngã tư Thái Hà - Yên Lãng đến Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, tuyến đường này đang có dấu hiệu thiếu sự chăm sóc thường xuyên, không được tu bổ, nhiều cây cỏ bị chết khô, gãy đổ chưa được xử lý, các hạng mục, công trình, vệ đường, tường rào cũng đang có dấu hiệu xuống cấp. 

Không những thế, nơi đây giờ trở thành chỗ tập kết rác, phế thải, vật liệu xây dựng cùng khoảng 7 -8 xe chở rác để xung quanh vệ đường, nước thải rỉ ra từ những xe rác chảy xuống lòng đường, khiến không ít người dân tập thể dục đi ngang qua đây cảm thấy khó chịu khi mùi rác cứ phảng phất, bốc lên ô uế.

Chia sẻ của ông Trương Văn Thực, người dân sống gần phố Thái Hà: “Ngày nào tôi cũng đi tập thể dục ngang qua con đường này, nhưng nhiều khi đứng tập thể dục thỉnh thoảng lại thấy mùi rác bốc lên rất sợ, đôi khi còn cả những nước thải từ thực phẩm dư thừa bị đổ vào xe rác lẫn vào nhau khiến mùi rác tanh nồng, khó chịu hơn nữa...". 

Cùng quan điểm, một người dân sống ngay tại khu vực cho biết: Phường cũng chưa thấy có biện pháp gì cho khu vực tập kết rác này, nhiều khi rác để trước cửa nhà người ta, dọn dẹp xong lại đâu vào đấy, không thấy di chuyển ra chỗ khác. Con đường này từ khoảng mấy tháng trở lại đây mới thấy có nhiều rác thải, phế liệu để tràn lan thế này. Cây cối trên đường cũng không được để ý thường xuyên như trước, cây chết chưa được thay, cây héo vẫn cứ để héo. 

Liệu “tuyến đường xanh” phố Thái Hà có đang được quan tâm đúng mức hay không? Đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng có những biện pháp khắc phục những tồn tại trên, đáp ứng mong mỏi “sống xanh" của người dân Thủ đô. 

Dưới đây là những hình ảnh PV Báo Tài nguyên và Môi trường ghi nhận được: 

Đường đi bộ Thái Hà bỗng trở nên nhếch nhác 

Bệ cây và vệ đường gạch vỡ nham nhở 

Hàng loạt xe chở rác tập kết đỗ ngay tại vỉa hè và lòng đường 

Công nhân vệ sinh đang thu gom rác ra vị trí tập kết 

 

Phế thải, vật liệu bị vứt rải rác quanh con đường đi bộ mỗi chỗ một cái 

Các bàn ghế, bao xi măng, bê tông cũng được để tràn lan dọc "tuyến đường xanh"

Xuất hiện từng chân rác nhỏ quanh khu vực  

Cây cối héo khô, không được quan tâm chăm sóc

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bá Thước (Thanh Hóa): “Tự ý” chuyển đổi hàng chục nghìn mét vuông đất rừng trái phép
Mặc dù chưa được phép của HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa. Thế nhưng, UBND huyện Bá Thước đã tự ý chuyển đổi 67.887,5 m2 đất trồng rừng sản xuất sang đất trồng cây hàng năm (BHK), đã vi phạm nghiêm trọng Luật Đất đai 2013 và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Đừng bỏ lỡ
 • Tiên Yên – Quảng Ninh: Ai cấp phép cho đổ thải tràn xuống sông Tiên Yên?
  Vừa qua, người dân địa phương huyện Tiên Yên khá bức xúc và bất ngờ khi có đến nửa dòng sông Tiên Yên bị đổ thải xuống khiến cho dòng chảy bị thu hẹp. Theo người dân “tố cáo” và cung cấp thông tin cho Báo Tài nguyên và Môi trường, thì việc đổ thải này là những công ty đang tham gia thi công xây dựng dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Việc đổ thải bừa bãi này đã gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng, gây biến dạng dòng chảy.
 • Nghi Sơn (Thanh Hóa): Cần giải quyết quyền lợi cho các hộ dân di dời dự án cao tốc Bắc - Nam
  Thời điểm áp giá đền bù, người dân được thông báo sẽ được hỗ trợ chênh lệch giá khi về khu tái định cư tập trung; vì vậy các hộ nhanh chóng thống nhất giá và di chuyển về nơi ở mới. Tuy nhiên, sau đó các hộ bất ngờ khi nhận được thông báo của Chi cục Thuế thị xã Nghi Sơn về việc nộp tiền sử dụng đất chênh lệch quá nhiều.
 • Vụ “Cần trả ngay đất về chính chủ” tại Bá Thước (Thanh Hóa): Tổng cục Thi hành án dân sự yêu cầu xử lý
  Liên quan đến việc hộ ông Hà Văn Thanh chưa thi hành Bản án để trả lại hơn 800m2 đất cho hộ ông Hà Văn Hoành tại xã Thiết Ống, huyện Bá Thước (Thanh Hóa). Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp đã có văn bản yêu cầu Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, xử lý.
 • TP Phủ Lý: Thu hồi giấy CNQSDĐ cấp sai cho gia đình ông Nguyễn Văn Ích
  UBND TP Phủ Lý mới ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) mang tên ông Nguyễn Văn Ích, tổ dân phố Quỳnh Chân, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
 • Ninh Bình: Sống gần trại lợn, dân khốn khổ vì ô nhiễm
  (TN&MT) - Hàng trăm người dân xóm 1, thôn Hồng Phong, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô (Ninh Bình) đang “kêu trời” suốt nhiều năm do sống gần trại lợn, hứng chịu cảnh hôi thối, lo ngại nguồn nước bị “đầu độc” do nước thải từ trại lợn…
 • Điện Biên: Dự án chồng dự án, kéo dài 30 năm… dân chưa biết là ở hay đi
  (TN&MT) - Sống giữa lòng thành phố mà vẫn còn một bộ phận người dân suốt 30 năm qua không được đầu tư đường giao thông nội bộ, nước sinh hoạt, không được xây mới và nâng cấp nhà ở. Họ đã chờ đợi suốt cả tuổi thanh xuân cho đến lúc đầu đã ngả muối tiêu, vẫn là câu hỏi: ở hay đi? Suốt 30 năm qua, 166 hộ dân, 499 nhân khẩu thuộc tổ dân phố 19,20,21 phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) họ đã chờ như thế..! Và họ phải chờ đến bao giờ, đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức.
 • Quảng Ngãi: Đoạn đường trăm tỷ thi công ì ạch, dân khổ đủ bề
  (TN&MT) - Tuyến đường giao thông nối Trung tâm phía Bắc và phía Nam đô thị Vạn Tường, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có tổng kinh phí 400 tỷ đồng được khởi công xây dựng năm 2014, dự kiến năm 2018 sẽ đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn dang dở đã gây không ít phiền toái cho cuộc sống của người dân.
 • Liên Chiểu (Đà Nẵng): Kiểm tra, xử lý nghiêm các xe chở đất vi phạm
  Trước tình hình xe vận chuyển đất quá tải, gây rơi vãi trên đường, đi vào đường cấm gây ô nhiễm môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu, qua phản ánh của báo chí, lực lượng chức năng của quận và Thành phố đã kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu.
 • Vì sao dự án nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary chưa triển khai?
  Do còn một số hộ dân chưa chấp nhận phương án đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) của chủ đầu tư thế nên, dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary đến nay vẫn chưa thể triển khai.
 • Bắc Ninh: Bao giờ xử lý những vi phạm đất đai ở huyện Yên Phong?
  (TN&MT) - Hơn 3 tháng đã trôi qua kể từ ngày UBND huyện Yên Phong ban hành quyết định xử phạt, buộc tháo dỡ công trình vi phạm nhưng đến nay mọi chuyện vẫn “dậm chân tại chỗ”.
 • Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội): Ngòi Tùng Khê ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, ngòi Tùng Khê thuộc địa bàn phường Đại Mỗ và phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm luôn trong tình trạng ngập rác thải, cản trở dòng chảy, nước đen kịt, hôi thối gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của những người dân xung quanh.
 • Chiếm dụng đất đai ở Bá Thước (Thanh Hóa): Cần trả ngay đất về chính chủ
  (TN&MT) - Mặc dù được Tòa án nhân dân các cấp có Quyết định buộc hộ ông Hà Văn Thanh trả lại hơn 800m2 đất cho hộ ông Hà Văn Hoành, nhưng nhiều năm trôi qua, đất vẫn chưa “về tay chủ”, khiến người được hưởng quyền lợi bức xúc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO