Hà Nội: Đào Nhật Tân nở hoa sớm, người trồng thấp thỏm lo âu

11/01/2019, 16:49

Ghi nhận của phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường những gốc đào khủng được định giá thuê 10 - 15 triệu đồng.

(TN&MT) - Dù chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 thế nhưng những cây đào tại vườn Nhật Tân đã bung nở làm cho những người trồng đào thấp thỏm lo âu.

Những ngày gần đây mặc dù thời tiết Hà Nội rét lạnh nhưng nhiều cây đào tại vườn đào Nhật Tân đã bắt đầu bung nở dù còn cách tết Nguyên đán gần 1 tháng. Các chủ vườn đã cắt cành để bày bán tại chợ hoa Quảng Bá với giá rẻ như cho. Tại đây mỗi cành đào có giá khác nhau, đào truyền thống có giá từ 50.000 - 100.000 đồng/cành, đào dáng thế có giá từ  300.000 - 1.200.000  đồng.

Đặc biệt trên đường Lạc Long Quân những cây đào thế “khủng” cũng đang được các chủ vườn bày bán phục vụ khách chơi Tết sớm. Những gốc đào cổ thụ được bày bán có tuổi đời từ 40 - 50 năm, thậm chí có cả những cây người bán không biết tuổi thật của nó.

Ảnh 1
 Vườn đào Nhật Tân có dấu hiệu nở sớm
Ảnh 2
Từng cành đào được bày bán tại chợ Quảng Bá
Ảnh 3
Những gốc đào cổ thụ được bày bán rất bắt mắt, hoa đào đã bắt đầu nở sớm
Ảnh 4
Ảnh 5
 Những vị khách chơi đào Tết sớm, khi đến thuê hoặc mua những gốc đào khủng như thế này chủ vườn sẽ có dịch vụ chở đào đến tận nhà để có thể đảm bảo chất lượng đào không bị ảnh hưởng tới khách

Dưới đây là một số bức ảnh đào Nhật Tân bung nở sớm trước Tết:

Ảnh 6
Ảnh 7
Ảnh 8
Ảnh 9
Bài liên quan
  • Sơn La chuẩn bị tổ chức Ngày hội hoa đào 2018
    (TN&MT) – Dự kiến, Ngày hội hoa đào huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La sẽ diễn ra trong 2 ngày 2-3/2/2018, tức ngày 17-18/12/2017 âm lịch, khi mùa hoa đào nở, tại bản Pa Kha, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO