Hà Nội cưỡng chế thu hồi đất Dự án vườn hoa đường Phạm Hùng

Thu Phương | 28/10/2022, 17:47

(TN&MT) - Ngày 28/10, UBND quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để triển khai dự án xây dựng vườn hoa đường Phạm Hùng.

a401.jpg
Lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải phóng mặt bằng trên đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nôi

Cụ thể, theo đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Nam Từ Liêm cho biết, trước khi thực hiện cưỡng chế UBND quận đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án, UBND phường Mỹ Đình I phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy Nam Từ Liêm… tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ vi phạm di chuyển tài sản, tự giác tháo dỡ các công trình bàn giao đất cho chính quyền địa phương.

Cùng với đó, hệ thống truyền thanh của UBND phường Mỹ Đình I liên tục truyền phát đọc rõ từng trường hợp vi phạm, yêu cầu các hộ nghiêm chỉnh chấp hành theo đúng các quy định của pháp luật trao trả mặt bằng đất sạch để Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Nam Từ Liêm thực hiện việc xây dựng Dự án vườn hoa kéo dài từ đường Phạm Hùng đến đường Lê Đức Thọ.

Đối với những trường hợp cố tình chống đối, UBND quận Nam Từ Liêm đã lên kế hoạch tổ chức lực lượng gồm Công an quận, Đội Thanh tra Giao thông vận tải, UBND phường Mỹ Đình I, Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm… cùng với các phương tiện chuyên dụng máy cẩu, máy xúc tiến hành cưỡng chế, phá dỡ các công trình xây dựng kiên cố.

Để đảm bảo buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, không ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân xung quanh các đơn vị chức năng quận Nam Từ Liêm và phường Mỹ Đình I đã tích cực tuyên truyền, vận động nên các hộ dân có Quyết định cưỡng chế hôm nay đã chủ động di chuyển những tài sản có giá trị ra khỏi hiện trường, tạo điều kiện cho lực lượng phá dỡ nhanh chóng giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công.

Cũng theo thống kê của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Nam Từ Liêm tính đến thời hiện tại, tổng số trường hợp tiến hành cưỡng chế trong đợt này là 15 hộ, tương ứng với việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng là 1.232,59 m2. Trong đó, có 2 trường hợp sau vận động đã đống ý ký vào biên bản nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng đất là 456,32 m2. Còn lại 13 hộ là 776,27 m2 lực lượng chức năng địa phương buộc phải tổ chức cưỡng chế.

Bài liên quan
 • Cương quyết cưỡng chế sai phạm tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Riverside Palace
  (TN&MT) - Nhiều lần ra thông báo, quyết định yêu cầu Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông (Công ty Lâu Đài Ven Sông) tháo dỡ phần diện tích xây dựng sai phạm tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Riverside Palace (360-360D Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TP.HCM) nhưng đơn vị này không nghiêm túc thực hiện. Do đó, cơ quan chức năng lên phương án cưỡng chế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Trị: Biên phòng giúp người dân vùng cao thoát nghèo
  Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã vận động các nguồn đóng góp trong đơn vị và xã hội hóa, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con vùng cao, vùng biên giới, qua đó giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 • Ông Vũ Văn Diện giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 30/3, tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
 • “Giấc mơ vươn tới một ngôi sao” của bãi biển trứ danh Phú Quốc
  (TN&MT) - Bãi biển hình cánh cung được ôm ấp bởi những cánh rừng già, bờ cát thoải trắng mịn, cùng làn nước trong vắt, Bãi Sao - “viên ngọc” quý của đảo Ngọc, bao năm qua vẫn luôn là bãi biển đẹp bậc nhất TP đảo.
 • Yên Bái: Đưa hệ thống họp trực tuyến toàn tỉnh đi vào hoạt động
  Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã khai trương Hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện, đây là hệ thống giao ban điện tử với 210 điểm cầu, được kết nối từ tỉnh đến 173/173 xã, phường.
 • Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  (TN&MT) - Theo Thông tư số 06/ 2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có sửa đổi, bổ sung một số quy định trong phòng thi và làm đề thi nhằm tránh gian lận thi cử và tránh lọt đề trong kỳ thi tốt nghiệp 2023.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Chuyển đổi số ở Yên Bái người đứng đầu phải chủ động đi trước
  (TN&MT) - “Người đứng đầu phải chủ động đi trước, có vai trò dẫn dắt, biết lựa chọn vấn đề ưu tiên và đưa ra các đề bài cần giải quyết…” đó là một trong những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổ số năm 2023 và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh Yên Bái với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT ngày 29/3.
 • Lạng Sơn: Giảm nghèo từ kinh tế đồi rừng
  (TN&MT) -Tỉnh Lạng Sơn đã và đang phát huy hiệu quả lợi thế kinh tế đồi rừng, coi trồng rừng là nghề mang lại thu nhập ổn định, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, xóa nghèo bền vững.
 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh tế biển góp phần xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm từng bước nâng cao hiểu quả quản lý nhà nước đối với vấn đề phát triển bền vững kinh tế biển, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp lực lượng lao động thuộc các ngành kinh tế biển có cơ hội nâng cao đời sống.
 • Du lịch cộng đồng nơi miền Tây xứ Nghệ
  Rong ruổi khắp các huyện miền Tây xứ Nghệ, điều mà tôi ghi nhận được trong suốt cuộc hành trình là đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây vẫn còn lưu giữ được nét văn hóa truyền thống rất độc đáo và đặc sắc. Và chính điều này đã làm nên bản sắc rất riêng trong phát triển du lịch cộng đồng khi khách du lịch được ăn, ngủ, sinh hoạt chung bầu không khí thắm đượm nền văn hóa bản địa...
 • Bộ Công Thương phát động cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023
  (TN&MT) - Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2023.
 • Cao Ba Lanh – Phên dậu Tổ quốc tôi
  Đài quan sát Cao Ba Lanh – tên thường gọi của người dân xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh mỗi khi nhắc tới địa danh này. Không chỉ thế, nơi đây còn tồn tại nhiều huyền bí và cảnh đẹp mê hoặc lòng người.
 • Nam Định: Còn bất cập trong triển khai các dự án xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành các Kế hoạch hướng dẫn và xây dựng các Dự án/ Tiểu dự án thuộc Chương trình nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo hạn chế tái nghèo, tuy nhiên trong quá trình triển khai vẫn tồn tại nhiều bất cập.
 • Việt Nam chung tay hành động chấm dứt bệnh lao
  Vừa qua, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức Chương trình chống lao Quốc gia đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống lao. Chống lao năm 2023 với chủ đề "Việt Nam chiến thắng bệnh lao".
 • Sunrise Park Villa - hành trình mới của Sun Group tại Bãi Sao, Phú Quốc
  (TN&MT) - Chương mới trên hành trình làm đẹp đảo Ngọc Phú Quốc sẽ được Sun Group viết tiếp tại Bãi Sao với Sunrise Park Villa nơi một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được phát triển theo mô hình RD&E+ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Tại đây loại hình BĐS trong công viên, BĐS là tiện ích của công viên mang tên Park house cũng lần đầu được giới thiệu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO