Hà Nội chính thức lùi ngày thi tuyển sinh lớp 10

Lan Chi | 03/06/2021, 13:30

(TN&MT) - Chiều 2/6, UBND TP Hà Nội quyết định lùi thời gian diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 muộn hơn 2 ngày so với dự kiến. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/6 (thứ bảy, chủ nhật) với khối không chuyên, thay cho kế hoạch trước đó là vào ngày 10 và 11/6.

Ảnh minh họa

Việc điều chỉnh thi vào các ngày nghỉ cuối tuần nhằm tập trung cho việc đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người tham gia kỳ thi trong tình huống có dịch bệnh. Thời gian làm bài thi cũng được rút ngắn để thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập khối không chuyên chỉ thi trong 2 buổi sáng, thay vì 3 buổi trong 2 ngày như trước.

Cụ thể, sáng 12/6, thi ngữ văn 90 phút và ngoại ngữ 45 phút; sáng 13/6, thi toán 90 phút và lịch sử 45 phút.

Ngày 14/6 và 15/6, thí sinh dự thi vào các trường, khối chuyên của Hà Nội và chương trình song bằng sẽ dự thi các môn chuyên và môn thi của chương trình song bằng.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Tờ trình số 1983/TTr-SGDĐT ngày 2/6/2021 gửi UBND TP Hà Nội về công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản số 1711/UBND-KGVX đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Theo tờ trình, do giảm thời gian làm bài nên số lượng câu hỏi trắc nghiệm khách quan trong đề thi môn ngoại ngữ và môn lịch sử là 30 câu/đề thi (giảm 10 câu/đề thi), giảm bớt một số câu ở từng phần trong cấu trúc đề thi nhưng vẫn bảo đảm sự phân hóa của đề thi để lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực theo yêu cầu tuyển sinh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bình Phước: Công khai quy hoạch sử dụng đất đai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Trước tình trạng mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước diễn ra phức tạp trong thời gian qua. Đáng chú ý, xuất hiện tình trạng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đồng bào dân tộc thiểu số để lừa đảo mua bán, sang nhượng đất ở, đất sản xuất.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO