Hà Nội: Cận cảnh nhà xưởng, cơ sở tái chế nhựa trái phép gây ô nhiễm môi trường

Thúy Hằng - Quán Dũng | 10/11/2021, 20:29

(TN&MT) - Phản ánh đến đường dây nóng Báo Tài nguyên & Môi trường, người dân sinh sống tại ngõ 1, phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm cho biết, hàng loạt nhà xưởng trái phép, cơ sơ tai chế nhựa, xưởng sơn nhôm kính, xưởng tái chế xốp, ngay sát khu dân cư hoạt đông với tần suất dày đặc, liên tục xả khí thải, mùi, nước, tiếng ồn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân xung quanh.

Ghi nhận của phóng viên những ngày đầu tháng 11/2021 cho thấy dọc ngõ 1, phố Đại Linh có hàng loạt nhà xưởng, cơ sỏ sản xuất, tái chế nhựa, xốp, tôn hoạt động bất chấp dư luận bức xúc

Quá trình ghi nhận thực tế, phóng viên nhận thấy mùi sơn và rất nhà rác thải, bao bì được chất đống lớn để sản xuất tái chế.

Những nhà xưởng trái phép nằm gọn trong khu dân cư khiến khu dân cư trở nên nhếch nhác, vi phạm trật tự đô thị

Đáng lo ngại, sát các nhà xưởng này liên tục xả khí, mùi thải gây ô nhiễm môi trường đã làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cho người dân

Người dân sống quanh khu nhà xưởng cho biết, mấy năm nay, nhiều người dân sống trong khu vực bị bệnh về đường hô hấp. Mỗi lần các nhà máy hoạt động là người dân bị tra tấn bởi khói bụi, tiếng ồn. Người dân tha thiết đề nghị các cấp chính quyền có phương án di dời các nhà xưởng ra khỏi khu dân cư

Hàng loạt nhà xưởng, cơ sơ sản xuất làm mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường, vi phạm phòng cháy chữa cháy

Đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc, tránh tình trạng mất an ninh trật tự, khiếu nại kéo dài.

Báo Tài nguyên & Môi trường sẽ tiếp tục thông tin...

 

Bài liên quan
  • Nam Từ Liêm - Hà Nội: Vi phạm đất đai tràn lan?
    (TN&MT) - Việc “hô biến” cả chục nghìn mét vuông đất dự án thành nhà xưởng, kho bãi … đã trở thành thực trạng đáng báo động tại phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tuy nhiên chính quyền nơi đây lại không có bất cứ biện pháp nào ngăn chặn, xử lý?

(0) Bình luận
Nổi bật
Cảnh sát môi trường xử lý nghiêm thực phẩm bẩn cận Tết Dương lịch
(TN&MT) - Trước thực trạng thực phẩm bẩn có nguy cơ len lỏi vào các trường học, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp đặc biệt là dịp cận Tết Dương lịch 2023. Phòng Cảnh sát môi trường (PC05), Công an Hà Nội phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát, đấu tranh với các đối tượng vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc liên quan thực phẩm bẩn nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, người tiêu dùng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO