Hà Nam: Xử phạt hàng trăm trường hợp, nhiều xe vẫn cố tình vi phạm quá khổ, quá tải

PV | 30/06/2022, 12:11

(TN&MT) - Trong đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã xử lý 317 trường hợp vi phạm, đặc biệt là quá khổ, quá tải. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều xe cố tình vi phạm, trốn tránh chạy vào chiều tối và ban đêm.

Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT, từ ngày 20/6 - 20/9/2022, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTAGT, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, như: Vi phạm tốc độ, nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông; vi phạm về hành vi cơi nới kích thước thành thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ.

ce5550fe303df363aa2c.jpg
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Nam xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm trong tuần đầu ra quân. (Ảnh: CA Hà Nam)

Sau 1 tuần thực hiện, Lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh đã xử lý 317 trường hợp, trong đó có 35 trường hợp xe chở quá tải, tự ý cải tạo, thay đổi kích thước thành thùng xe.

Riêng phòng Cảnh sát giao thông xử lý 124 trường hợp phạt tiền gần 700 triệu đồng, đối với hành vi vi phạm chở quá tải và tự ý cải tạo, thay đổi kích thước thành thùng xe là 31 trường hợp.

30c207d77c14bf4ae605.jpg
Tuy nhiên vẫn xuất hiện nhiều xe container hoán cải có biểu hiện chở quá tải (Ảnh cắt từ clip)
2e559860e5a326fd7fb2.jpg
Theo ghi nhận thì nhiều xe lợi dụng chiều tối để vận chuyển có biểu hiện quá tải, thay đổi kích thước thành thùng. (Ảnh cắt từ clip)

Song song việc tuần tra kiểm soát, để công tác phòng, chống vi phạm quá khổ, quá tải đạt hiệu quả, Phòng Cảnh sát giao thông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn ký cam kết không chở quá khổ, quá tải, tự giác tháo dỡ cơi nới, trả lại nguyên trạng kích thước thành thùng xe; đến nay đã có hơn 100 phương tiện thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn tự giác gỡ bỏ phần cơi nới kích thước thùng xe.

81dc7b7d04bec7e09eaf.jpg
Xe vận tải có biểu hiện quá khổ, cơi nới thành thùng. (Ảnh cắt từ clip)
259ed3c7a104625a3b15.jpg
Ghi nhận vào khoảng 18h30p ngày 29/6, những chiếc xe "cõng" đất chạy trên tuyến QL 21 (Ảnh cắt từ clip)

Bên cạnh những kết quả đáng khích lệ đạt được của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nam thì theo ghi nhận vẫn còn một số đơn vị vận tải trên địa bàn chưa thực sự chấp hành theo quy định, nhiều xe vẫn có biểu hiện chở quá khổ, quá tải, cơi nới, thay đổi kích thước thành thùng xe. Theo đó, những chiếc xe này lợi dụng vào thời điểm chiều tối và ban đêm để hoạt động.

Theo ghi nhận vào khoảng 18h ngày 29/6, tại tuyến QL 21 đoạn qua địa bàn huyện Kim Bảng (Hà Nam) vẫn còn nhiều xe vận tải chở đất từ khu vực Thị trấn Ba Sao, xã Bút Phong (huyện Kim Bảng) có biểu hiện chở quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng chạy về hướng xã Thanh Sơn, men theo con đường bê tông chạy về hướng một số nhà máy xi măng.

1bea0dc27e01bd5fe410.jpg
Cứ khoảng 5 phút lại có một xe chạy qua (Ảnh cắt từ clip)
8d61f05d809e43c01a8f.jpg

Bên cạnh đó cũng theo ghi nhận, một số xe container vận chuyển vật liệu xây dựng cũng xuất hiện. Nhìn bề ngoài thì không khác gì những chiếc xe thông thường nhưng bên trong thùng kín thì lại là hàng chục khối đá.

Trước sự việc trên đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để xử lý dứt điểm tình trạng xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng đang ngày đêm tàn phá hạ tầng giao thông.

Báo Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục thông tin...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - Giáo xứ Đại Lộ: Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo
(TN&MT) - Hà Kỳ là xã xa trung tâm của Huyện Tứ Kỳ, có tổng diện tích tự nhiên là 952,21 ha, dân số 9.027 nhân khẩu với 2.583 hộ gia đình và có hai Tôn giáo là Phật giáo và Thiên Chúa giáo.
Đừng bỏ lỡ
 • Những hành vi khai thác khoáng sản trái phép bị xử lý hình sự
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Thanh Phương (Thái Nguyên) hỏi: Tôi thấy hiện nay khoáng sản, nhất là các loại quặng đang bị khai thác ồ ạt, trong đó, có nhiều mỏ bị khai thác trái phép. Xin hỏi, theo quy định của pháp luật hiện hành, hành vi khai thác khoáng sản nào sẽ bị xử phạt hành chính? Hành vi nào bị xử lý hình sự? Mức phạt cao nhất đối với hành vi khai thác khoáng sản trái phép là bao nhiêu năm tù?
 • Bình Định: Cần chấn chỉnh hoạt động du lịch tại Eo Gió
  Nhiều tháng nay điểm du lịch Eo Gió thuộc xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn không có người quản lý, không bán vé, không có hướng dẫn viên du lịch và lực lượng bảo vệ. Trong khi khu vực phía ngoài Eo Gió như bãi giữ xe, quán giải khát thì hoạt động bát nháo, thu phí giữ xe, dịch vụ ăn uống với giá trên trời.
 • Nghi Sơn (Thanh Hóa): Xây dựng xưởng may trái phép sao không xử lý dứt điểm?
  Bất chấp các quy định của pháp luật, Công ty Hoa Thắm đã ngang nhiên xây dựng xưởng may trái phép trên đất nông nghiệp. Đáng chú ý, xưởng may này còn cạnh nhà vị Phó Chủ tịch UBND xã Phú Lâm, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), nhưng vẫn hoàn thiện và đi vào hoạt động dù đã bị xử phạt đến 2 lần.
 • Liên Chiểu (Đà Nẵng): Kiểm tra, xử lý nghiêm các xe chở đất vi phạm
  Trước tình hình xe vận chuyển đất quá tải, gây rơi vãi trên đường, đi vào đường cấm gây ô nhiễm môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu, qua phản ánh của báo chí, lực lượng chức năng của quận và Thành phố đã kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu.
 • Bình Định: Kết quả xử lý vụ phá rừng xã Mỹ Hiệp
  UBND huyện Phù Mỹ vừa có báo cáo kết quả giải quyết vụ phá rừng tại khoảnh 2a, tiểu khu 208, xã Mỹ Hiệp, diện tích 11,51 ha cây keo lai, bạch đàn trồng trên đất quy hoạch phát triển rừng, cây keo lai trồng xen trong rừng tự nhiên chức năng phòng hộ không được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, UBND huyện Phù Mỹ vẫn chưa xác định chủ thể phải chịu trách nhiệm trong vụ việc này.
 • Quy định mới nhất về thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng bất động sản
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Văn Hùng (Bắc Ninh) hỏi: Tôi được biết, Nhà nước mới ban hành quy định mới về giá tính thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng bất động sản. Xin hỏi, tôi có thể tìm hiểu quy định mới này tại văn bản nào? Cụ thể quy định đó ra sao?
 • Vì sao dự án nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary chưa triển khai?
  Do còn một số hộ dân chưa chấp nhận phương án đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) của chủ đầu tư thế nên, dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary đến nay vẫn chưa thể triển khai.
 • Quảng Trị: Xuất hiện cá thể khỉ quý hiếm tấn công người dân
  (TN&MT) - Ngày 1/8, ông Trần Văn Kính, Chủ tịch UBND xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) xác nhận địa phương vừa xuất hiện một cá thể khỉ tấn công hai người dân, trong đó một người đàn ông phải nhập viện điều trị.
 • Quảng Nam: Một dự án bị xử phạt vì xây dựng một số công trình phụ trợ chưa có giấy phép
  (TN&MT) - Ngày 1/8, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký Quyết định số 1988/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính, với số tiền phạt là 130 triệu đồng đối với Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép.
 • Trình tự thực hiện thủ tục dồn điền đổi thửa
  (TN&MT) - Bạn đọc Hà Khánh An (Chương Mỹ, Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi có 4 mảnh đất ruộng. Nhưng 4 mảnh này lại xa nhau. Nay, gia đình tôi muốn dồn điền đổi thửa để được 1 mảnh ruộng lớn. Xin hỏi, trình tự, thủ tục chuyển đổi quyền sử dung đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân để thực hiện dồn điền đổi thửa được quy định như thế nào? Ở văn bản pháp luật nào?
 • Đà Nẵng: Xe quá khổ, quá tải vẫn “tung hoành”
  (TN&MT) - Mặc dù TP Đà Nẵng đang phát động đợt cao điểm kiểm tra, xử lý xe tải vi phạm về quá tải, quá khổ… thế nhưng, thực tế những gì phóng viên chúng tôi ghi nhận là thực trạng các xe vận tải đất vẫn đang hoạt động báo nháo, vi phạm, nhất là trên địa bàn quận Liên Chiểu.
 • Hà Nội: Mạnh tay xử lý phương tiện vi phạm quy định về VSMT
  (TN&MT) - Để ngăn chặn tình trạng các xe chở đất, cát, vật liệu xây dựng không đảm bảo điều kiện VSMT, xe quá tải, quá khổ hoạt động trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường ra vào cửa ngõ Thủ đô, các khu vực nhà ga, cảng, bến, bãi tập kết, trung chuyển vật liệu… liên ngành Thanh tra Sở GTVT Hà Nội - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội đã tiến hành khảo sát, rà soát các khu vực trên địa bàn tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm.
 • Cần giải pháp triệt để “cứu” dân khỏi bụi mộc ở Liên Hồng
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được đơn thư của người dân thôn Đông Lai, xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng, Tp. Hà Nội phản ánh về tình trạng các nhà xưởng chế biến lâm sản trong khu dân cư hoạt động gây ô nhiễm môi trường khiến người dân nơi đây “sống mòn” cùng bụi mộc quanh năm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO