Green School Vietnam ủng hộ đồng bào dân tộc, miền núi gặp khó khăn trong dịch Covid-19

PV | 08/12/2021, 21:52

(TN&MT) - Chiều 8/12, tại trụ sở UBND Huyện Lương Sơn (Hòa Bình), CLB Trường học xanh Việt Nam (Green School Vietnam) đã trao tặng 1. 000 thùng mì, 50.000 khẩu trang, 240 lọ nước sát khuẩn, cùng quà tặng trị giá 120 triệu đồng cho UBND huyện Lương Sơn (Hòa Bình) để hỗ trợ cho đồng bào dân tộc, miền núi gặp khó khăn trong dịch Covid-19.

Trong dịp này, CLB Trường học xanh Việt Nam (Green School Vietnam) cũng chuyển tặng 2 máy tính của học sinh Trường Oneonta City Schools gửi tặng cho các bạn học sinh, đồng bào dân tộc, miền núi gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 để hỗ trợ khôi phục học tập, không để ai bị bỏ lại phía sau, bảo đảm tất cả học sinh được tham gia học tập liên tục ngay cả trong quá trình giãn cách hoặc bị cách ly do tác động của đại dịch Covid- 19.

Thay mặt cho Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lương Sơn, đồng chí Hoàng Đức Minh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch huyện Lương Sơn đã nhận quà tặng trực tiếp từ Chủ tịch CLB Trường học Xanh Nguyễn Đình An.

Dịch Covid-19 bùng phát tại huyện Lương Sơn, Hòa Bình trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trên địa bàn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Nhiều trẻ em thuộc diện giãn cách, không được tới trường, trong khi không có đủ điều kiện, máy tính để tiếp tục tham gia học tập trực tuyến cùng các thày cô và bạn bè. Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn cho biết: “Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Lương Sơn, tính tới 7/12, huyện Lương Sơn đã có 224 ca dương tính xuất hiện ở 11/11 xã, thị trấn trung du, miền núi của huyện. Trong đó, các xã Nhuận Trạch, Cao Sơn ở cấp độ nguy cơ cao và xã Cao Dương ở cấp độ nguy cơ rất cao.”

Green School Vietnam đã trao tặng 1.000 thùng mì, 50.000 khẩu trang, 240 lọ nước sát khuẩn, cùng quà tặng trị giá 120 triệu đồng cho UBND huyện Lương Sơn

Chủ tịch CLB Trường học Xanh Nguyễn Đình An cho biết: “Theo báo cáo của UNESCO, từ khi diễn ra đại dịch COVID-19, gần một nửa số học sinh trên thế giới đã bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa một phần hoặc toàn bộ trường học. Hàng triệu trẻ em gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ giáo dục để đảm bảo khả năng biết chữ, thông thạo đọc ở mức tối thiểu. Ưu tiên khôi phục hoạt động giáo dục là nội dung quan trọng hàng đầu để tránh một thảm họa thế hệ như đã nêu trong cuộc họp cấp Bộ trưởng vào tháng 3/2021 của UNESCO.”

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Dừng tới trường, Không dừng học”, các thành viên Green School Việt Nam, đặc biệt là ban lãnh đạo, bao gồm các bạn Hà Quốc Dũng, Hà Phương Anh, Nguyễn Khánh Linh đã không quản khó khăn, kết nối, chung tay cùng với bạn bè các nước và các tổ chức toàn cầu trong nỗ lực giảm thiểu tác động của việc đóng cửa trường học, giảm thiểu tình trạng mất cơ hội học tập. Bằng việc kết nối với bạn bè toàn cầu và các tổ chức quốc tế, Green School Việt Nam mong muốn chuyển quà tặng của học sinh khắp thế giới cho các bạn học sinh dân tộc, miền núi để tiếp tục duy trì học tập. Green School Việt Nam nỗ lực tham gia góp phần điều chỉnh cách thức hoạt động của hệ thống giáo dục sang đào tạo kết hợp trực tuyến với trực tiếp trong bối cảnh Covid, để mọi học sinh có thể tham gia học tập trong điều kiện giãn cách xã hội, hoặc bị cách ly do ảnh hưởng của đại dịch tới các cộng đồng xã hội, đặc biệt là các cộng đồng dễ bị tổn thương và thiệt thòi là đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Green School Việt Nam hy vọng rằng, món quà nhỏ của các bạn học sinh Trường Oneonta City Schools sẽ là nguồn động viên, hỗ trợ có ý nghĩa, góp phần giúp cho các bạn học sinh dân tộc, miền núi tại các huyện dân tộc miền núi có nguy cơ cao và rất cao của huyện Lương Sơn được tiếp tục tham gia học tập, không lùi bước trước khó khăn, được trao quyền và cơ hội để học tập và đào tạo các kỹ năng trở thành công dân toàn cầu trong thế kỷ 21, có kiến thức, kỹ năng, phẩm chất, năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm và để phát triển bản thân, phát triển nghề nghiêp, có khả năng đối mặt với mọi thách thức, thích ứng với mọi cơ hội nghề nghiệp và môi trường thường xuyên thay đổi trong tương lai.

Green School Vietnam được thành lập để định hướng phát triển toàn diện các kỹ năng Công dân toàn cầu cho học sinh Việt Nam vì một thế giới tương lai tốt đẹp hơn. Green School Vietnam hiên có hơn 600 thành viên tham gia và cam kết ủng hộ và thực hiện thành công các mục tiêu Trường học xanh để thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững theo Chương trình Nghị sự 2030 của Liên Hiệp Quốc. Nguyễn Đình An, học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Mỹ St Paul Hà Nội hiện là Chủ tịch Green School Vietnam.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Hiệu quả công tác giảm nghèo ở Tam Đảo
  (TN&MT) - Tam Đảo là huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc với gần 50% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.
 • Phú Thọ: Người dân thoát nghèo nhờ rừng
  (TN&MT) - Từ một tỉnh với nhiều huyện nghèo, Phú Thọ đã vươn lên đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững, giúp đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.
 • Quảng Trị: Biên phòng giúp người dân vùng cao thoát nghèo
  Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã vận động các nguồn đóng góp trong đơn vị và xã hội hóa, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con vùng cao, vùng biên giới, qua đó giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 • Ông Vũ Văn Diện giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 30/3, tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
 • “Giấc mơ vươn tới một ngôi sao” của bãi biển trứ danh Phú Quốc
  (TN&MT) - Bãi biển hình cánh cung được ôm ấp bởi những cánh rừng già, bờ cát thoải trắng mịn, cùng làn nước trong vắt, Bãi Sao - “viên ngọc” quý của đảo Ngọc, bao năm qua vẫn luôn là bãi biển đẹp bậc nhất TP đảo.
 • Yên Bái: Đưa hệ thống họp trực tuyến toàn tỉnh đi vào hoạt động
  Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã khai trương Hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện, đây là hệ thống giao ban điện tử với 210 điểm cầu, được kết nối từ tỉnh đến 173/173 xã, phường.
 • Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  (TN&MT) - Theo Thông tư số 06/ 2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có sửa đổi, bổ sung một số quy định trong phòng thi và làm đề thi nhằm tránh gian lận thi cử và tránh lọt đề trong kỳ thi tốt nghiệp 2023.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Chuyển đổi số ở Yên Bái người đứng đầu phải chủ động đi trước
  (TN&MT) - “Người đứng đầu phải chủ động đi trước, có vai trò dẫn dắt, biết lựa chọn vấn đề ưu tiên và đưa ra các đề bài cần giải quyết…” đó là một trong những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổ số năm 2023 và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh Yên Bái với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT ngày 29/3.
 • Lạng Sơn: Giảm nghèo từ kinh tế đồi rừng
  (TN&MT) -Tỉnh Lạng Sơn đã và đang phát huy hiệu quả lợi thế kinh tế đồi rừng, coi trồng rừng là nghề mang lại thu nhập ổn định, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, xóa nghèo bền vững.
 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh tế biển góp phần xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm từng bước nâng cao hiểu quả quản lý nhà nước đối với vấn đề phát triển bền vững kinh tế biển, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp lực lượng lao động thuộc các ngành kinh tế biển có cơ hội nâng cao đời sống.
 • Du lịch cộng đồng nơi miền Tây xứ Nghệ
  Rong ruổi khắp các huyện miền Tây xứ Nghệ, điều mà tôi ghi nhận được trong suốt cuộc hành trình là đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây vẫn còn lưu giữ được nét văn hóa truyền thống rất độc đáo và đặc sắc. Và chính điều này đã làm nên bản sắc rất riêng trong phát triển du lịch cộng đồng khi khách du lịch được ăn, ngủ, sinh hoạt chung bầu không khí thắm đượm nền văn hóa bản địa...
 • Bộ Công Thương phát động cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023
  (TN&MT) - Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2023.
 • Cao Ba Lanh – Phên dậu Tổ quốc tôi
  Đài quan sát Cao Ba Lanh – tên thường gọi của người dân xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh mỗi khi nhắc tới địa danh này. Không chỉ thế, nơi đây còn tồn tại nhiều huyền bí và cảnh đẹp mê hoặc lòng người.
 • Nam Định: Còn bất cập trong triển khai các dự án xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành các Kế hoạch hướng dẫn và xây dựng các Dự án/ Tiểu dự án thuộc Chương trình nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo hạn chế tái nghèo, tuy nhiên trong quá trình triển khai vẫn tồn tại nhiều bất cập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO