Green School Vietnam ủng hộ đồng bào dân tộc, miền núi gặp khó khăn trong dịch Covid-19

PV | 08/12/2021, 21:52

(TN&MT) - Chiều 8/12, tại trụ sở UBND Huyện Lương Sơn (Hòa Bình), CLB Trường học xanh Việt Nam (Green School Vietnam) đã trao tặng 1. 000 thùng mì, 50.000 khẩu trang, 240 lọ nước sát khuẩn, cùng quà tặng trị giá 120 triệu đồng cho UBND huyện Lương Sơn (Hòa Bình) để hỗ trợ cho đồng bào dân tộc, miền núi gặp khó khăn trong dịch Covid-19.

Trong dịp này, CLB Trường học xanh Việt Nam (Green School Vietnam) cũng chuyển tặng 2 máy tính của học sinh Trường Oneonta City Schools gửi tặng cho các bạn học sinh, đồng bào dân tộc, miền núi gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 để hỗ trợ khôi phục học tập, không để ai bị bỏ lại phía sau, bảo đảm tất cả học sinh được tham gia học tập liên tục ngay cả trong quá trình giãn cách hoặc bị cách ly do tác động của đại dịch Covid- 19.

Thay mặt cho Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lương Sơn, đồng chí Hoàng Đức Minh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch huyện Lương Sơn đã nhận quà tặng trực tiếp từ Chủ tịch CLB Trường học Xanh Nguyễn Đình An.

Dịch Covid-19 bùng phát tại huyện Lương Sơn, Hòa Bình trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trên địa bàn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Nhiều trẻ em thuộc diện giãn cách, không được tới trường, trong khi không có đủ điều kiện, máy tính để tiếp tục tham gia học tập trực tuyến cùng các thày cô và bạn bè. Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn cho biết: “Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Lương Sơn, tính tới 7/12, huyện Lương Sơn đã có 224 ca dương tính xuất hiện ở 11/11 xã, thị trấn trung du, miền núi của huyện. Trong đó, các xã Nhuận Trạch, Cao Sơn ở cấp độ nguy cơ cao và xã Cao Dương ở cấp độ nguy cơ rất cao.”

Green School Vietnam đã trao tặng 1.000 thùng mì, 50.000 khẩu trang, 240 lọ nước sát khuẩn, cùng quà tặng trị giá 120 triệu đồng cho UBND huyện Lương Sơn

Chủ tịch CLB Trường học Xanh Nguyễn Đình An cho biết: “Theo báo cáo của UNESCO, từ khi diễn ra đại dịch COVID-19, gần một nửa số học sinh trên thế giới đã bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa một phần hoặc toàn bộ trường học. Hàng triệu trẻ em gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ giáo dục để đảm bảo khả năng biết chữ, thông thạo đọc ở mức tối thiểu. Ưu tiên khôi phục hoạt động giáo dục là nội dung quan trọng hàng đầu để tránh một thảm họa thế hệ như đã nêu trong cuộc họp cấp Bộ trưởng vào tháng 3/2021 của UNESCO.”

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Dừng tới trường, Không dừng học”, các thành viên Green School Việt Nam, đặc biệt là ban lãnh đạo, bao gồm các bạn Hà Quốc Dũng, Hà Phương Anh, Nguyễn Khánh Linh đã không quản khó khăn, kết nối, chung tay cùng với bạn bè các nước và các tổ chức toàn cầu trong nỗ lực giảm thiểu tác động của việc đóng cửa trường học, giảm thiểu tình trạng mất cơ hội học tập. Bằng việc kết nối với bạn bè toàn cầu và các tổ chức quốc tế, Green School Việt Nam mong muốn chuyển quà tặng của học sinh khắp thế giới cho các bạn học sinh dân tộc, miền núi để tiếp tục duy trì học tập. Green School Việt Nam nỗ lực tham gia góp phần điều chỉnh cách thức hoạt động của hệ thống giáo dục sang đào tạo kết hợp trực tuyến với trực tiếp trong bối cảnh Covid, để mọi học sinh có thể tham gia học tập trong điều kiện giãn cách xã hội, hoặc bị cách ly do ảnh hưởng của đại dịch tới các cộng đồng xã hội, đặc biệt là các cộng đồng dễ bị tổn thương và thiệt thòi là đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Green School Việt Nam hy vọng rằng, món quà nhỏ của các bạn học sinh Trường Oneonta City Schools sẽ là nguồn động viên, hỗ trợ có ý nghĩa, góp phần giúp cho các bạn học sinh dân tộc, miền núi tại các huyện dân tộc miền núi có nguy cơ cao và rất cao của huyện Lương Sơn được tiếp tục tham gia học tập, không lùi bước trước khó khăn, được trao quyền và cơ hội để học tập và đào tạo các kỹ năng trở thành công dân toàn cầu trong thế kỷ 21, có kiến thức, kỹ năng, phẩm chất, năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm và để phát triển bản thân, phát triển nghề nghiêp, có khả năng đối mặt với mọi thách thức, thích ứng với mọi cơ hội nghề nghiệp và môi trường thường xuyên thay đổi trong tương lai.

Green School Vietnam được thành lập để định hướng phát triển toàn diện các kỹ năng Công dân toàn cầu cho học sinh Việt Nam vì một thế giới tương lai tốt đẹp hơn. Green School Vietnam hiên có hơn 600 thành viên tham gia và cam kết ủng hộ và thực hiện thành công các mục tiêu Trường học xanh để thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững theo Chương trình Nghị sự 2030 của Liên Hiệp Quốc. Nguyễn Đình An, học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Mỹ St Paul Hà Nội hiện là Chủ tịch Green School Vietnam.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, bức thiết nhất ở vùng đồng bào DTTS
(TN&MT) - Đó là yêu cầu của Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La về thực hiện công tác dân tộc, công tác chuẩn bị triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số ̣̣(DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.
Đừng bỏ lỡ
 • Thanh Hóa ghi nhận 373 ca mắc Covid-19 trong ngày
  (TN&MT) - Tính đến 16 giờ ngày 15/1/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 373 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có 140 ca cộng đồng.
 • Bão ngầm - Câu chuyện về những người lính trên mặt trận thầm lặng
  (TN&MT) - Bộ phim "Bão ngầm" dài 75 tập, dưới sự chỉ đạo nội dung của Thượng tướng, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an); Cố vấn văn học là Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh; dự kiến sẽ phát sóng trên VTV1 vào tháng 2/2022.
 • Ghi nhận thêm 16.378 ca nhiễm COVID-19, 139 ca tử vong
  (TN&MT) - Theo Bộ Y tế, đến tối 15/1, cả nước ghi nhận thêm 16.378 ca nhiễm COVID-19, 139 ca tử vong. Trà Vinh, Hải Phòng, Đà Nẵng là các địa phương có số ca nhiễm tăng mạnh.
 • Văn Yên (Yên Bái): Đồng bào công giáo tích cực hiến đất làm đường
  (TN&MT) - Hưởng ứng phong trào hiến đất làm đường giao thông gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025. Đồng bào công giáo xã An Thịnh, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã tích cực hiến đất, cây cối hoa màu trên đất, phá bỏ, dịch chuyển tường rào chung sức đồng lòng mở rộng các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã.
 • Khu du lịch sinh thái Tràng An mở cửa đón khách từ ngày mùng 2 Tết
  (TN&MT) - Sau thời gian tạm ngừng đón khách do dịch bệnh Covid-19, Khu du lịch sinh thái Tràng An sẽ bán vé trở lại từ ngày 2/2/2022 (tức mồng 2 Tết Nguyên đán, Nhâm Dần 2022.
 • Cao tốc đầu tiên trên tuyến Bắc – Nam phía Đông trước ngày thông xe
  (TN&MT) - Sau 2 năm thi công, dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam, đoạn Cao Bồ - Mai Sơn (nối Nam Định - Ninh Bình) đã cơ bản được hoàn thành và dự kiến sẽ thông xe kỹ thuật trong tháng 1/2022 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Đây là dự án được thông xe đầu tiên trong 11 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
 • Ninh Bình yêu cầu người dân về quê ăn Tết phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2
  (TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu tất cả những người từ tỉnh ngoài đến địa phương phải khai báo y tế và làm xét nghiệm sàng lọc và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được trở về gia đình.
 • Long An: Họp báo thông tin về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022
  (TN&MT) - Chiều 07/01, UBND tỉnh Long đã tổ chức Họp báo thường kỳ để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đồng thời báo cáo công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn tỉnh Long An.
 • Thêm 16.040 ca nhiễm COVID-19, Hà Nội lần đầu vượt 3.000 ca/ngày
  (TN&MT) - Bộ Y tế cho biết, đến tối 14/1, cả nước ghi nhận thêm 16.040 ca nhiễm COVID-19, 171 ca tử vong. Lần đầu tiên, số ca nhiễm tại Hà Nội lên hơn 3.000 ca/ngày.
 • Hà Tĩnh: Phát hiện 300k g mỡ bẩn sắp bán ra thị trường
  (TN&MT) - Ngày 14/1, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết vừa phát hiện, thu giữ hơn 300kg mỡ “bẩn” tại một hộ dân khi đang chuẩn bị bán ra thị trường trong dịp tết.
 • Điện Biên: Xoá điểm đen tai nạn giao thông
  (TN&MT) - Những năm qua, Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên luôn làm tốt công tác quản lý, nâng cao hệ thống an toàn giao thông trên địa bàn. Góp phần đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường.
 • Đà Nẵng: Hỗ trợ người lao động ngoại tỉnh có Tết
  (TN&MT) - Trong điều kiện dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, nhiều lao động ngoại tỉnh chọn ở lại TP. Đà Nẵng đón Tết, họ đăng ký tăng ca cận Tết để vừa có thêm thu nhập, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
 • Phát triển cây ăn quả nâng cao sản lượng nông sản ở Mường Ảng
  (TN&MT) - Những năm qua, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã tiến hành rà soát, đánh giá, thống kê toàn bộ diện tích đất dốc hiện đang canh tác cây lương thực, các loại cây công nghiệp hiệu quả thấp trên địa bàn để tiến hành quy hoạch chuyển đổi sang trồng các loại cây ăn quả. Nhờ đó, góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, tăng độ che phủ đất, và đóng góp quan trọng trong bảo vệ môi trường sinh thái bền vững.
 • Bình Định: Người vẽ mặt nạ chân dung hát bội trên chất liệu nhựa composite
  (TN&MT) - Hơn 20 năm gắn bó với công việc văn hóa - du lịch, sau 5 năm ấp ủ và một năm miệt mài tận tụy với niềm đam mê, ông Trần Ngọc Vân đã hoàn thành bộ sưu tập sản phẩm mặt nạ chân dung hát bội để lưu niệm cho du khách khi đến tham quan, tìm hiểu về văn hóa và du lịch Bình Định.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO