Green & Book Ambassadors - vì một môi trường tươi đẹp

Mộc Lim | 07/06/2022, 10:50

(TN&MT) - Những ngày cuối tuần, một số gầm cầu, bãi sông ở Hà Nội, Nam Định lại trở thành nơi tập trung của tình nguyện viên môi trường. Họ đến để vệ sinh, thu gom rác thải.

Đều đặn chủ nhật hằng tuần, các tình nguyện viên có mặt tại các khu vực: Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, sông Hồng, chân cầu Chương Dương… (thuộc Hà Nội); hay khu vực bãi biển Cát Lâm, hồ Vị Xuyên, các xã Xuân Tiến, Xuân Bắc… (Nam Định) thực hiện chương trình “Everyday Cleanup Challenge” - thử thách dọn dẹp hằng ngày.

Chị Bùi Thị Thủy - CEO Green & Book Ambassadors (nhóm triển khai hoạt động) cho biết: “Tổ chức hướng tới chung tay làm những điều ý nghĩa từ nhỏ đến lớn trong cuộc sống. Hành động bảo vệ môi trường là một trong những nội dung mà nhóm hướng đến”.

anh-ccmt.jpg

Hoạt động của nhóm đã thu hút được sự hưởng ứng, ủng hộ của đông đảo cộng đồng, nhất là những người trẻ. Nhiều người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam cũng tham gia. Ashish - kỹ sư điện người Ấn Độ là một trong những tình nguyện viên tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường của nhóm. Ashish mong muốn sẽ có thêm nhiều người dân nữa cùng tham gia với bạn trẻ để môi trường thêm xanh, sạch, đẹp và lan tỏa thông điệp “Hãy nói không với túi ni lông vì một môi trường tươi đẹp”.

Mai Trung Nghĩa (Đại học Nội vụ Hà Nội) - Phụ trách chương trình cho biết: “Khi tổ chức các hoạt động thuộc dự án Everyday Cleanup Challenge, nhóm chọn dùng dạng túi đựng thức ăn chăn nuôi được thu mua từ các cửa hàng phế liệu, có thể tái sử dụng để tránh tạo thêm rác. Nhóm cũng sử dụng găng tay vải, dùng xong thu lại, vệ sinh và tái sử dụng cho những lần hoạt động sau”.

Trung bình các lần tổ chức, nhóm thu nhặt được từ 60 - 100 túi rác thải dạng bao đựng thức ăn cho động vật loại 20 - 25kg.

Green & Book Ambassadors là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, chia sẻ cơ hội đọc sách, giáo dục, sức khỏe tinh thần, chia sẻ câu chuyện cuộc sống, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và đóng góp từ thiện. Hiện tổ chức đang hoạt động tại Hà Nội và Nam Định.

Bài liên quan
 • Nhựa… sống
  (TN&MT) - Thay cho việc trôi nổi ngoài môi trường, các phế liệu nhựa đã được sống lại một vòng đời khác từ bàn tay của cụ ông 80 tuổi. Việc làm này vừa cải thiện cuộc sống của ông vừa góp phần bảo vệ môi trường.
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật
Lấy rác “nuôi” nghề thổ cẩm
(TN&MT) - Trong dòng người rời quê lên thành phố học tập, tìm kiếm việc làm, có những người con vẫn nuôi ước mơ trở về quê hương lập nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Mệnh lệnh sống xanh

  Mệnh lệnh sống xanh

  14:36 23/08/2022
  (TN&MT) - Báo cáo Triển vọng Dân số thế giới năm 2022 vừa được Liên hợp quốc công bố, dự báo dân số toàn cầu sẽ tăng lên xấp xỉ 8 tỷ người vào ngày 15/11 năm nay và tăng lên 8,5 tỷ người vào năm 2030. Chưa lúc nào hành tinh xanh phải tiếp nhận đông đúc dân cư như lúc này.
 • Có khu rừng nguyên sinh giữa lòng đồng bằng Quảng Ngãi
  (TN&MT) - Là địa phương ở giữa đồng bằng nhưng Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) lại là nơi có khu rừng nguyên sinh hiếm hoi được người dân đồng lòng gìn giữ suốt mấy trăm năm. Ở đó, thế hệ này nối tiếp thế hệ khác xem việc bảo vệ rừng, bảo vệ những cây đại thụ là niềm tự hào, là điều tử tế.
 • Về xứ ngàn hoa

  Về xứ ngàn hoa

  15:28 04/08/2022
  Khi cái nóng của những ngày cuối hạ chớm thu trùm xuống vùng đồng bằng làm cho ta luôn có cảm giác bức bối, làm cho đôi chân của những kẻ mang trong mình dòng máu lãng du cứ muốn nhúc nhích
 • Thương nhớ Nậm Nơn

  Thương nhớ Nậm Nơn

  15:28 04/08/2022
  Nhấp nhô đồi núi. Bảng lảng mây bay. Chiều rải nắng mật ong lên thị trấn biên cương nhỏ bé bên cạnh dòng Nậm Mộ đang cuộn sóng.
 • Nhận mặt dòng sông

  Nhận mặt dòng sông

  15:27 04/08/2022
  Ai ở bên sông mà chẳng yêu sông từ thuở thiếu thời, với những bãi mía, bờ dâu xanh mướt, mà sắc diệp lục cứ làm nao lòng mỗi khi chúng ta về gặp mặt sông.
 • Hà thành dáng núi mùi trăng
  Và trăng hiện ra ở cuối sông, nhè nhẹ nhô cao, tỏa ánh sáng vàng mơ của mình khắp bãi bờ.
 • Quên túi đi chợ, đã có “Rent a bag”
  (TN&MT) - Không phải chuyện lạ ở tận đẩu đâu nhé, ngay tại 6 trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON Việt Nam (Tân Phú, Bình Tân, Hà Đông, Long Biên, Bình Dương, Lê Chân), từ 16/6, nếu bạn đi sắm đồ quên mang theo túi, AEON sẽ cho bạn “mượn túi môi trường"; 1- 3 túi cho mỗi lần mượn và 5.000 đồng đặt cọc cho 1 túi. Khoản phí này sẽ được hoàn lại đủ nếu bạn trả lại túi ở các lần mua sắm kế tiếp.
 • Vẻ đẹp của rác

  Vẻ đẹp của rác

  11:19 12/07/2022
  (TN&MT) - Ngô Phú Quốc - chàng trai trẻ đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ - bằng sự khéo léo, tỉ mẩn, và niềm đam mê với việc chế tạo đồ thủ công, đã mang lại vẻ đẹp cho những món đồ vốn bị coi là rác.
 • Chuyện “hoà nhập xanh” của những bạn trẻ khuyết tật
  (TN&MT) - Với mong muốn lan toả thông điệp sống xanh, nhiều năm nay những bạn trẻ khuyết tật thuộc nhóm Hòa nhập xanh tại TP Đà Nẵng vẫn miệt mài với các hoạt động thu dọn rác làm sạch môi trường. Trên khắp bãi biển hay quanh âu thuyền đều có sự xuất hiện của họ như sự khẳng định muốn được hòa nhập, chung tay bảo vệ môi trường xanh.
 • Sống xanh cùng “Đổi sách lấy cây”
  (TN&MT) - Chương trình “Đổi sách lây cây” do nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai thực hiện 3 năm nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã lan tỏa lối sống xanh đến thế hệ trẻ và đưa nhiều tủ sách yêu thương về với các bạn nhỏ khó khăn ở các địa phương của tỉnh Gia Lai.
 • Miền Trung: Hiệu quả từ Tổ cộng đồng “cứu” nguồn lợi thủy sản
  (TN&MT) - Đến nay tại nhiều tỉnh, thành ở miền Trung đã thành lập các Tổ cộng đồng bảo vệ môi trường biển và nguồn lợi thuỷ sản (tổ cộng đồng). Chính nhờ những tổ cộng đồng này, rất nhiều vụ vi phạm IUU đã được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, góp phần bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản ven bờ đang ngày một cạn kiệt.
 • Green & Book Ambassadors - vì một môi trường tươi đẹp
  (TN&MT) - Những ngày cuối tuần, một số gầm cầu, bãi sông ở Hà Nội, Nam Định lại trở thành nơi tập trung của tình nguyện viên môi trường. Họ đến để vệ sinh, thu gom rác thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO